Cục đẩy bị nghẹt tiếng – Cách sửa cục đẩy ngay tại nhà

Cục đẩy là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong khi sử dụng nhiều người gặp phải tính trạng bị méo tiếng, cục đẩy bị nghẹt tiếng, sôi rè,…ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục là gì?

cuc-day-bi-nghet-tieng
Đẩy công suất bị nghẹt tiếng

Cục đẩy bị nghẹt tiếng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cục đẩy bị nghẹt tiếng 1 bên hay cục đẩy 1 vế hoạt động bình thường 1 vế lúc bị nghẹt lúc ra bé là bệnh thường gặp phải trong khi sử dụng thiết bị. Nguyên nhân có thể là:

 • Tụ nối tầng 1 bên bị lỏng mối hàn
 • Tầng thúc hay nguồn nuôi tần thúc có vấn đề
 • Khuếch đại âm thanh có vấn đề
 • Do nguyên nhân đầu vào
 • Cục đẩy bị mất áp AB dẫn đến bị nghẹt

Cách sửa cục đẩy bị nghẹt tiếng

Đầu tiên cần xem xét mạch hoạt động như thế nào rồi mới đưa ra cách khắc phục hiệu quả

Hãy kiểm tra IC ở tiền công suất xem nguồn đủ không. Nếu đã kiểm tra và phát hiện cục đẩy gặp vấn đề là thiếu trong các con IC thì hãy mua linh kiện và thay đi là xong. Bước này bạn cần kiểm tra thật cẩn thận và chính xác bởi nếu thay nhầm thì cục đẩy sẽ không hoạt động trở lại được. 

Một số lỗi thường gặp khác

Tiếng ra sub bị nghẹt tiếng

Vừa bật thiết bị lên thì màng loa bass đã bị hút chặt vào trong và nếu bạn không chú ý sẽ rất dễ cháy loa. Khi gặp tình trạng này hãy xác định kỹ dòng điện 1 chiều phát ra từ đâu, kiểm tra thật kỹ các nguồn âm dương của IC đã đủ chưa, có bị dư hoặc thiếu nguồn nào không?

Cục đẩy bị mất 1 kênh, mất 1 vế, chết 1 bên

Cục đẩy bị mất 1 kênh, mất 1 vế hay chết 1 bên do nhiều nguyên nhân. Nếu do mạch bên trong bị cháy kênh, cháy sò hay đứt dây thì nên thay thiết bị mới. Còn nếu không phải do mạch bên trong thì kiểm tra nút balance( nút cân bằng) và điều chỉnh về hướng 12h.

Cục đẩy bị cháy sò

Nếu cục đẩy của bạn có công suất 400W mà sử dụng với loa không tương thích, dùng loa 500W hoặc nhiều hơn thì sẽ rất dễ cháy sò cục đẩy. Nguyên nhân do đoản mạch, dây loa chạm vào nhau làm đoản mạch. Ngoài ra đặt thiết bị ở những nơi ẩm mốc cũng khiến chập mạch và làm cháy sò hay bị rè một kênh.

Sửa cục đẩy bị mất tiếng

Khi gặp tình trạng cục đẩy công suất bị lệch 1 vế, bị mất tiếng hãy kiểm tra núm vặn Balance (cân bằng loa) đã ở vị trí 0 chưa, nếu chưa hãy chỉnh về vị trí 12h. 

cach-sua-cuc-day-bi-nghet-tieng
Khang Phú Đạt Audio – Địa chỉ sửa cục đẩy uy tín

Địa chỉ sửa cục đẩy công suất uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về âm thanh và đang gặp rắc rối khi thiết bị đẩy công suất gặp vấn đề hãy đến ngay Khang Phú Đạt Audio. Đây không chỉ là nơi cung cấp thiết bị âm thanh uy tín mà còn là địa chỉ sửa chữa thiết bị âm thanh được đông đảo người dùng tin tưởng. Chúng tôi chuyên sửa cục đẩy bị nghẹt tiếng, cục đẩy bị cháy sò, cục đẩy bị mất 1 kênh, cục đẩy có tiếng bụp, cục đẩy bị rè hay méo tiếng,….Với những cam kết:

 • Dịch vụ sửa chữa thiết bị âm thanh hàng đầu 
 • Chi phí hợp lý, tốt nhất thị trường
 • Sửa đúng bệnh, đúng lỗi cho khách hàng
 • Quy trình sửa chữa chuyên nghiệp, nhanh chóng, cẩn thận
 • Kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề
 • Bảo hành chu đáo, dài lâu

Xem thêm: Cách chỉnh cục đẩy đơn giản cho âm thanh cực chất

Trên đây là chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về nguyên nhân và cách sửa cục đẩy bị nghẹt tiếng cũng như các lỗi cơ bản khác. Quý khách có nhu cầu sửa chữa thiết bị âm thanh vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.