Từ khóa phổ biến: Cục đẩy 2 kênhCục đẩy 4 kênhMicro 4 Anten

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Cục đẩy 4 kênh là gì? Ưu điểm vượt trội của main công suất 4 kênh

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 1058 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Cục đẩy công suất là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong bất kì hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nào. Hiện nay, trên thị trường ngoài các dòng cục đẩy 2 kênh, 3 kênh thì cục đẩy công suất 4 kênh được khá nhiều người dùng quan tâm. Vậy cục đẩy 4 kênh là gì?

cuc-day-4-kenh-la-gi
Cục đẩy công suất với 4 kênh hoạt động độc lập

Cục đẩy 4 kênh là gì?

Cục đẩy 4 kênh tương tự như các dòng cục đẩy 2 kênh chỉ có điểm khác biệt về mặt cấu trúc là tích hợp 4 cổng vào từ vang số xuống và cho 4 đầu ra để đánh cho 4 loa hoặc 4 cặp loa. Về mặt lý thuyết là như vậy nhưng bạn vẫn có thể sử dụng 1 kênh, 2 kênh hoặc 3 kênh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

Khi so với cục đẩy 2 kênh cùng phân khúc thì các main công suất 4 kênh thường sẽ công suất khá lớn. Cụ thể cùng số sò, số tụ đại hoặc số dây đồng được cuốn. Là dòng cục đẩy 4 kênh có sự khác biệt hoàn toàn so với những dòng cục đẩy 2 kênh vì một lúc phải chịu tải của 4 cặp loa khác nhau. Dòng cục đẩy này thường được sử dụng cho các đôi loa sân khấu, loa hội trường công suất lớn hay dàn âm thanh yêu cầu nhiều loa. Chúng có thể kéo được cùng lúc nhiều cặp loa hội trường mà không sợ thiếu hụt công suất như các main thông thường khác. Giá cục đẩy 4 kênh thông thường cho các thương hiệu Star Sound, AAP, JD… từ 8 triệu đồng trở lên.

Ưu nhược điểm của cục đẩy 4 kênh

Ưu điểm vượt trội

  • Là dòng cục đẩy 4 kênh công suất lớn với 4 kênh hoạt động độc lập có thể tải được 2 cặp loa công suất lớn cho âm thanh mạnh mẽ, uy lực.
  • Cục đẩy công suất có thể kết nối được 4 loa, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng 1 loa, 2 loa hoặc 3 loa mà không nhất thiết phải sử dụng hết cho thấy sự linh hoạt của dòng main công suất này.
  • Sử dụng cục đẩy 4 kênh gọn nhẹ hơn khi sử dụng bởi khi đánh 4 loa cùng lúc bạn cần sử dụng 2 cục đẩy 2 kênh. Trong khi đó nếu sử dụng cục đẩy 4 kênh thì chỉ cần 1 giúp tối ưu hệ thống, giảm bớt các thiết bị.
  • Là lựa chọn ưu tiên cho các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với sự thuận tiện cho việc sử dụng và di chuyển đồng thời cung cấp mức công suất tốt nhất cho hệ thống loa.
  • Tín hiệu âm thanh luôn được ổn định, đầu ra thiết kế chắc chắn, có khả năng làm giảm độ méo tiếng của loa, …
  • Khả năng tương thích được với nhiều thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh nhất là hệ thống loa, giúp bạn không phải đau đầu trong việc tìm chọn thiết bị phối ghép phù hợp.

Nhược điểm

Mức giá cục đẩy 4 kênh cao hơn so với các dòng cục đẩy 2 kênh, nhưng với những gì mà thiết bị này mang lại cho các dàn âm thanh công suất lớn thì lại cực tốt và được nhiều người ưu tiên hơn.

Như vậy với thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã hình dung cục đẩy 4 kênh là gì? rồi chứ. Tuy nhiên, để chọn cục đẩy 2 kênh hay 4 kênh thì vẫn phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng để mang đến hiệu quả hoạt động tố nhất.

cuc-day-4-kenh-bw-k8
Cục đẩy 4 kênh BW K8

Để chọn mua cục đẩy công suất 4 kênh cũ hoặc mới tối ưu nhất bạn có thể nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia hay những chuyên viên kỹ thuật kinh nghiệm dày dặn từ các đơn vị uy tín. Khang Phú Đạt Audio luôn sẵn sàng tư vấn và setup chi tiết cho bạn sản phẩm phù hợp nhất.