Cổng Line Out trên Amply là gì? Hướng dẫn sử dụng cổng line

Cổng Line Out trên Amply là một trong các cổng kết nối cơ bản trên amply. Vậy bạn đã biết cách sử dụng cổng kết nối này như thế nào chưa? Công dụng cổng line out để làm gì? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

cong-line-out-tren-amply-la-gi

Line out là gì? Cổng line in là gì?

Cổng line out trên amply là cổng kết nối đảm nhận nhiệm vụ đưa tín hiệu âm thanh đến các thiết bị khác và không làm thay đổi chất lượng ban đầu. Tùy vào hãng sản xuất, mẫu mã mà cổng line out sẽ được bố trí ở các vị trí khác nhau. Bạn chỉ cần quan sát kỹ là có thể thấy được. Tuy nhiên trên 1 số dòng amply lại không có cổng kết nối này.

Line in là cổng kết nối đảm nhận nhiệm vụ nhận tín hiệu và tần số âm thanh đầu vào từ các thiết bị như: tivi, điện thoại, đầu karaoke, vang số, mixer,…

Tác dụng của cổng Line Out trên amply

Như đã nhắc qua ở phần khái niệm thì cổng line out trên amply là một trong các cổng kết nối cơ bản và rất cần thiết có tác dụng là kết nối các thiết bị âm thanh với nhau hoặc để kết nối amply với amply. Điểm quan trọng khi lấy tín hiệu tại cổng line out thì sẽ bỏ qua mạch khuếch đại tích hợp riêng bên trong. Có nghĩa là lấy tín hiệu giống với tín hiệu đầu vào chứ không lấy tín hiệu đã qua xử lý. Tín hiệu âm thanh lấy ra từ cổng line out sẽ giữ nguyên như lúc đầu và không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng effect hay reverb.

Hướng dẫn sử dụng cổng line out trên amply

Việc sử dụng cổng line out trên amply khá là đơn giản. Cụ thể là:

  • Chuẩn bị dây jack bông sen ( jack trắng đỏ). Loại dây jack này bạn có thể mua tại các cửa hàng bán thiết bị điện tử.
  • Tiếp theo là thực hiện kết nối, cắm vào đúng màu trên amply là được. Một số dòng amply có ký hiệu cổng LINE/L và LINE/R thì chỉ để phân bên cho các tín hiệu âm thanh dạng stereo. Bạn cũng không cần quá để ý, quan trọng là nối đúng màu là được.

Lưu ý: Nên chọn mua dây jack chất lượng tốt để đảm bảo tín hiệu được truyền tải tốt nhất, ổn định nhất.

cach-dung-cong-line-out-tren-amply

Tại sao một số amply không có cổng line?

Có rất nhiều lý do trên 1 số dòng amply không có cổng line. Cụ thể là:

  • Chiếc amply mà bạn đang dùng không cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng này mà bắt buộc phải dùng cổng khác.
  • Nhà sản xuất lược bỏ đi để người dùng dễ hiểu các chức năng hơn.
  • Bảo vệ thiết bị bởi vì nếu sử dụng sai cổng line có thể làm hỏng sản phẩm.
  • Lược bỏ cổng line để giảm giá thành hoặc do amply bạn mua phải là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cách khắc phục amply không có cổng line

Cách khắc phục amply không có cổng line vô cùng đơn giản đó là dùng cổng kết nối khác để thay thế. Bởi các nhà sản xuất cũng chế tạo 1 số cổng có chức năng gần tương tự nhau, chỉ khác cách đặt tên. Vì thế nếu bạn dùng amply không có cổng line thì có thể dùng cổng Rec để thay thế. Hãy yên tâm vì chúng có vai trò như nhau và cách kết nối và jack nối cũng tương tự nhau.

Có nên mua amply không có cổng line không?

Nếu như bạn chỉ dùng amply karaoke chính hãng kết hợp với loa karaoke và 1 số thiết bị cơ bản khác cho 1 bộ dàn karaoke gia đình nhỏ thì có thể sử dụng loại amply không có line để tiết kiệm chi phí. Còn nếu bộ dàn của bạn lớn, có nhiều thiết bị thì không nên mua amply không có cổng line. Bới nó sẽ hạn chế khả năng phối ghép của amply

Trên đây là một số thông tin về cổng line out trên amply cũng như cách khắc phục việc amply không có cổng line. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: SNR là gì? Tỷ lệ S/N bao nhiêu là TỐT?