Cổng AUX trên Amply – Chức năng và cách sử dụng cổng AUX

Cổng AUX trên Amply là gì? Chức năng và cách sử dụng cổng AUX như thế nào? Chúng ta thường thấy các cổng AUX xuất hiện trên các thiết bị âm thanh phổ biến như hiện nay. Để giúp bạn nắm rõ và tránh nhầm lẫn với các cổng khác, Khang Phú Đạt Audio sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết này.

cong-aux-tren-amply
Tìm hiểu cổng AUX của Amply

Cổng AUX trên Amply là gì?

AUX hay Auxiliary Port là cổng phụ được thiết kế trên thiết bị Amply hay những thiết bị âm thanh khác nhằm hỗ trợ cho việc kết nối các thiết bị khác ngoài cổng chính. 

Có thể hiểu đơn giản AUX là cổng truyền tín hiệu âm thanh có thể là tín hiệu âm thanh vào (AUX IN) hoặc tín hiệu âm thanh ra (AUX OUT).

Kết nối cổng AUX để làm gì?

Cổng AUX trên Amply sau khi được kết nối với các thiết bị âm thanh sẽ tạo nên hệ thống âm thanh hoạt động hoàn chỉnh.

Khi thực hiện kết nối sẽ cần một jack 2 đầu, dây 3.5mm. Nhiều người sử dụng kết nối AUX để nghe nhạc thường có nhận xét chất lượng âm thanh không hay như khi nghe qua CD hay USB. 

Cách sử dụng cổng AUX kết nối âm thanh từ Tivi xuống Amply

Thực hiện kết nối âm thanh từ tivi xuống Amply và kết nối với dàn loa karaoke cho âm thanh nghe vang hơn, hay hơn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Amply với tivi bằng dây AUX (dây âm thanh 3.5). Bạn có thể sử dụng cách đấu Amply với tivi này cho các hãng như: LG, Sony, Toshiba, Samsung, Panasonic,…

Tivi với Amply kết nối thông qua 2 cổng AUX trên Ampli và 2 cổng L – R trong phần AV OUT trên Tivi. Bạn cũng cần chú ý nối song song đúng màu dây và ký hiệu trên các cổng của Amply và Tivi với nhau.

cach-su-dung-cong-aux
Cách sử dụng cổng AUX

Khang Phú Đạt Audio tư vấn âm thanh chuyên nghiệp

Khang Phú Đạt Audio là một trong những đơn vị có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực âm thanh. Không chỉ cung cấp thiết bị âm thanh chất lượng, chúng tôi giải đáp bất kì thắc mắc của khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn. Khang Phú Đạt Audio với đội ngũ chuyên viên âm thanh giỏi chuyên môn sẽ tư vấn và giải đáp các kiến thức âm thanh bổ ích giúp bạn có thể tự tin sử dụng sản phẩm âm thanh hiệu quả ngay tại nhà.

Xem thêm: Ghép vang số với Amply 506N

Trên đây là những thông tin về cổng AUX trên Amplycách sử dụng cổng AUX hiệu quả. Hi vọng với thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cổng kết nối của thiết bị và thực hiện đấu nối dễ dàng. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi đến Khang Phú Đạt Audio để được giải đáp chi tiết.