Có nên sử dụng cục đẩy thay thế amply?

Cục đẩy công suất hay main công suất là thiết bị hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong các dàn âm thanh đặc biệt xu hướng là những dàn karaoke. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên sử dụng cục đẩy thay thế Amply? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio đi tìm hiểu nhé.

co-nen-su-dung-cuc-day-thay-the-amply
Sử dụng cục đẩy hay Amply

Có nên sử dụng cục đẩy thay thế Amply?

Câu hỏi mà Khang Phú Đạt Audio thường xuyên nhận được của những người mới tìm hiểu về âm thanh hoặc những người muốn nâng cấp bộ dàn của mình. Để biết được chính xác câu trả lời có nên sử dụng cục đẩy thay thế Amply không? chúng ta sẽ đi tìm hiểu những ưu điểm có ở cục đẩy công suất mà Amply không có được.

  • Cục đẩy có mức công suất lớn hơn công suất của Amply
  • Có khả năng phối ghép dễ dàng với nhiều loa và thiết bị âm thanh khác trong bộ dàn

Khi sử dụng Amply cho các dàn karaoke những kỹ thuật viên luôn định hướng cho khách hàng sử dụng những loại loa có mức công suất vừa phải để phù hợp với công suất của Amply cho hoạt động được ổn định. Đối với nguyên tắc phối ghép thiết bị thì công suất của Amply hay các dòng cục đẩy 2 kênh, cục đẩy 3 kênh, cục đẩy 4 kênh,… đều lớn hơn công suất của loa. Nếu công suất của Amply quá lớn so với loa sẽ dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng, cháy loa. Và ngược lại công suất nhỏ hơn loa thì âm thanh sẽ bị méo tiếng, không hay và dễ bị cháy Amply.

Khi sử dụng cục đẩy công suất bạn sẽ hạn chế được những tình trạng trên. Ngoài ra, cục đẩy kết hợp với vang số sẽ mang đến chất lượng âm thanh đỉnh cao. Vang số có trách nhiệm cân bằng mức công suất giữa cục đẩy và loa, hạn chế các tình trạng thừa thiếu công suất gây hư hại đến các thiết bị. Điểm khác biệt giữa cục đẩy và Amply dễ nhận biết nhất chính là các dòng cục đẩy sẽ có đầy đủ cổng kết nối tiện lợi cho bạn khi có ý định nâng cấp bộ dàn bằng các thiết bị chống hú, nâng tiếng idol,….

Cục đẩy công suất là thiết bị không thể thiếu tạo nên âm thanh sôi động, cực hay cho những dàn âm thanh công suất lớn của quán bar, sân khấu, hội trường,….Những năm gần đây khi công nghệ âm thanh phát triển thì việc sử dụng cục đẩy gia đình cho các dàn karaoke rất được ưa chuộng.

Nguyên lý âm thanh bạn cần biết khi sử dụng cục đẩy

Sự đồng hành của vang số và cục đẩy mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi dùng Amply tín hiệu sẽ đi từ nguồn cấp đến Amply được xử lý và sau đó khuếch đại ra loa. Còn đối với cục đẩy tín hiệu sẽ được cung cấp cho vang số, vang số sẽ xử lý tín hiệu và đưa xuống cục đẩy, cục đẩy sẽ khuếch đại tín hiệu ra loa.

cuc-day-ket-hop-voi-vang-so
Sử dụng cục đẩy và vang số cho hiệu quả âm thanh cực tốt

Trên đây là những phân tích mà Khang Phú Đạt Audio muốn gửi đến khách hàng giúp bạn có câu trả lời chi tiết nhất cho việc có nên sử dụng cục đẩy thay thế Amply? Quý khách có bất kì thắc mắc hay có nhu cầu tìm mua cục đẩy chính hãng giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.