Có nên mua vang số Trung Quốc hay không?

Việc sử dụng những sản phẩm “Made in China” không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam tuy nhiên không phải tất cả trong số đó đều tốt và bền nhất là với những thiết bị âm thanh chính hãng. Dòng sản phẩm vang số cũng đang chịu một tác động không hề nhỏ từ khái niệm “made in China” này. Bởi vang số được đánh giá là một trong số những thiết bị quan trọng của dàn âm thanh đám cưới, sở hữu những cải tiến ấn tượng.

Vào khoảng 10 năm trước trở lại đây những sản phẩm vang số tiền thân là các thương hiệu đến từ khắp nơi trên thế giới đều có một điểm chung – đều ghi xuất sứ ở chính đất nước sinh ra hãng đó – Made in Japan, Made in Denmark,…. hoặc sẽ ghi chung là sản xuất theo tên hãng – made in Jamo, Italia,… Nhưng đến hiện nay thì điều đó không còn hoàn toàn đúng nữa khi rất nhiều những nhãn hàng lớn đó đều đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và gắn mac Made in Chine hàng loạt – như là B&W, Jamo, JBL, Yamaha,… 

Nếu nói vậy những dòng vang số Trung Quốc là giống y hệt với những sản phẩm sản xuất tại đất nước của thương hiệu hay sao? Vậy thì có nên mua vang số Trung Quốc hay không? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây!

Vang số Trung Quốc có phải là vang số xịn?

Ở thị trường Việt Nam hiện nay những sản phẩm của những thương hiệu lớn đến từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc đều có nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau cho người dùng lựa chọn – với dòng vang số cũng vậy!

Bởi Đông Nam Á được đánh giá là một trong số những thị trường tiềm năng cho mảng thiết bị âm thanh nói chung và vang số nói riêng! Nắm được nhu cầu tiêu dùng và tâm lý của họ, để đáp khai thác thị trường vàng này nhiều ông lớn đã quyết định đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc – để giảm giá thành khi chi phí vận chuyển, lắp đặt được giảm đi đáng kể!

Vang số là một trong những thành phần không thể thiếu cho dàn âm thanh chuyên nghiêp
Vang số là một trong những thành phần không thể thiếu cho dàn âm thanh chuyên nghiêp

Với dòng vang số cao cấp thường được sản xuất tại chính quốc gia đặt trụ sở của thương hiệu đó, còn những mẫu vang số thuộc phân khúc tầm trung thường được sản xuất tại Trung Quốc và đều được ghi chú là Made in China. Tuy nhiên không phải cứ nói rằng cứ sản xuất ở Trung Quốc thì đó là hàng đều mà ngược lại chúng vẫn dùng rất tốt với chất lượng đảm bảo!

Với những mẫu vang số này sẽ đều có giấy mã số khi qua hải quan. Trên sản phẩm sẽ có tem và thông tin chi tiết của sản phẩm: loại, dòng sản phẩm, xuất sứ, đơn vị nhập khẩu,… đôi khi còn có cả tem phản quang chống hàng giả! Bên trong thùng là phiếu bảo hành chính hãng của nhà nhập khẩu! Vậy nên dù là hàng made in China nhưng những dòng vang số nội địa Trung Quốc vẫn được gọi là hàng thật, hàng xịn!

Vậy có nên mua vang số Trung Quốc hay không?

Như đã nói ở trên việc sản xuất tại Trung Quốc không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sản phẩm nhưng mất ít chi phí vận chuyển và sản xuất hơn! Và với một sản phẩm vang số chính hãng như vậy quý khách vẫn được hưởng toàn bộ dịch vụ:

  • Được bảo hành bởi chính hãng sản xuất theo đúng chế độ
  • Được chuyển giao những công nghệ, kỹ thuật mới nhất để hoàn thiện sản phẩm
  • Đảm bảo đặc trưng nhất của âm thanh riêng biệt của hãng
  • Mức giá sản phẩm cũng được bán theo quy định
  • Việc nâng cấp được thực hiện đúng lộ trình – nếu có!

Nếu quý khách không có đủ kinh tế để chọn mua những dòng vang số Trung Quốc chính hãng, mới thì cũng có thể tìm đến các dòng sản phẩm vang số bãi Trung Quốc, vang số cũ,… Tuy nhiên cũng nên cân nhắc trước khi mua dòng vang số cũ này bởi chúng cũng có những rủi ro riêng của nó!

Tham khảo: Có nên mua vang số bãi không? Vang số bãi nào hay nhất!

Một số lưu ý khi mua vang số Trung Quốc

Để đảm bảo được việc chọn mua vang số với chất lượng tốt, chính hãng quý khách hãy chú ý đến một vài điểm sau:

  • Sản phẩm phải có tem phản quang chống hàng giả của nhà nhập khẩu dán
  • Trên bề mặt sản phẩm luôn có tem ghi rõ thông tin: nguồn gốc xuất sứ, đơn vị nhập khẩu, thông số kỹ thuật rõ ràng
  • Luôn có phiếu bảo hành của nhà nhập khẩu kèm theo
  • Luôn cẩn thận với những chiếc vang số giá rẻ nhất so với thị trường
  • Chọn mua tại các địa chỉ cung cấp uy tín