Có nên mua bàn Mixer thanh lý không? | Tư vấn mua bàn mixer

Hiện nay bàn mixer luôn là thiết bị chiếm vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh từ nhỏ đến chuyên nghiệp. Nhu cầu mua bàn mixer ngày càng tăng và khách hàng tìm hiểu mua thiết bị này ngày càng nhiều. Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bàn mixer thanh lý không?” trong bài viết dưới đây!

Ban mixer thanh ly

Thông tin về bàn mixer thanh lý hiện nay

Các dòng bàn Mixer thanh lý là các dòng bàn mixer cũ, bãi được phân phối khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Những thiết bị này hiện được phân phối với mức giá rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Tuy nhiên khi mua hàng, khách hàng thường thắc mắc “Liệu bàn mixer cũ, bãi có thực sự tốt?”, ” Thiết bị có thể đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng hay không?”

Ngoài ra những dòng mixer thanh lý này còn được xuất phát từ nhóm hàng tồn kho, hàng trưng bày showroom,… Những sản phẩm này trên thực tế thì chưa qua sử dụng, vẫn còn nguyên tem mác.

Những lợi ích từ việc mua mixer thanh lý

  • Những thiết bị này có giá thành khá rẻ, như vậy bạn có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư cho hệ thống âm thanh
  • Những sản phẩm này vẫn đem lại được khả năng vận hành, xử lý tín hiệu tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng
  • Thiết bị mixer cũ đã qua sử dụng vì thế việc vận hành, kết nối hay cài đặt thiết bị cũng trở nên dễ dàng hơn
  • Bàn mixer cũ, bãi giúp bạn có thể trải nghiệm những dòng mixer đã ngừng sản xuất, phù hợp với những người thích sưu tầm thiết bị cũ

Khi nào không nên mua bàn mixer cũ thanh lý?

Việc mua những dòng bàn mixer cũ thanh lý này cũng có chứa rất nhiều rủi ro nhất định. Chính vì thế bạn nên lưu ý không nên mua thiết bị mixer này trong các trường hợp sau:

  • Mua bàn mixer cho các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp: trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp đòi hỏi chất lượng âm thanh cực chuẩn, yêu cầu về sự tương thích cực cao. Chính vì thế bạn cần mua những thiết bị mới, có khả năng hoạt động tốt đồng thời có sự liên kết được với nhau. Hiện tại cũng có rất nhiều dòng bàn mixer giá rẻ nhưng đạt được khả năng xử lý vận hành thiết bị tốt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
  • Không biết đánh giá chất lượng sản phẩm: nếu bạn không phải là người có hiểu biết chuyên sâu về thiết bị cũng không nên mua thiết bị mixer cũ. Những thiết bị đã qua sử dụng cần được đánh giá chi tiết về khả năng hoạt động, sự thay thế linh kiện hay chưa trong quá trình sử dụng, hoặc sự tương thích với các thiết bị khác hay không? Đặc biệt là với những mixer thiết kế lâu đời cũng khó tương thích với thiết bị âm thanh mới, hiện đại.

Ban mixer cu thanh ly

Cách định giá bàn mixer thanh lý chuẩn

Với những dòng bàn mixer cũ, bãi được thanh lý hiện nay thì sẽ thường không có mức giá cụ thể, rõ ràng. Tùy từng đơn vị phân phối sẽ có mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách định giá thiết bị như sau:

  • Thiết bị sử dụng dưới 1 tháng: thông thường mức giá sản phẩm này khoảng 90 – 95% so với giá trị ban đầu. Đây là thiết bị mixer tồn kho, hàng trưng bày hoặc chỉ được sử dụng thử trong thời gian ngắn
  • Thiết bị sử dụng từ 1-3 tháng: Sản phẩm được định giá khoảng 80 – 90% so với giá trị ban đầu, thông thường còn khá mới, không bị trầy xước và còn khả năng hoạt động tốt
  • Thiết bị sử dụng từ 3-6 tháng: Sản phẩm được định giá khoảng 70% giá trị ban đầu
  • Thiết bị sử dụng từ 6 tháng – 1 năm: Thiết bi này tương đối cũ nên mức giá thường chỉ rơi vào khoảng 60 giá trị ban đầu.

Hiện nay các dòng bàn mixer thanh lý được phân phối phổ biến trên thị trường. Hi vọng rằng với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp bạn có thể cân nhắc và chọn lựa được thiết bị mixer phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng thiết bị của bản thân. Liên hệ trưc tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn âm thanh ánh sáng tốt nhất!

Tham khảo thêm: TOP 3 bàn Mixer Dynacord cao cấp