Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Có nên ghép cục đẩy công suất với Amply không?

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 1330 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Cục đẩy công suất và Amply karaoke là 2 thiết bị gây tranh cãi với người dùng âm thanh khi có nhu cầu sử dụng. Cả 2 đều có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh nhưng với Amply còn tích hợp cả xử lý âm thanh. Vậy có nên ghép cục đẩy công suất với Amply? và đấu nối sẽ mang lại hiệu quả gì?

Tìm hiểu cục đẩy công suất và Amply 

Để trả lời cho câu hỏi có nên ghép cục đẩy công suất với Amply? đầu tiên các bạn cần phải nắm được cục đẩy là gì? Amply là gì? 

Về Amply karaoke

  • Amply được sử dụng rất phổ biến trong các dàn âm thanh karaoke gia đình nhưng nhiều người vẫn không biết thiết bị này hoạt động như thế nào và nên sử dụng ra sao để có được hiệu quả hoạt động tối đa.
  • Amply cũng giống như cục đẩy có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh từ những thiết bị đầu vào và đưa chúng ra loa. Tuy nhiên thiết bị này còn tích hợp thêm khả năng tinh chỉnh và xử lý âm thanh. 
  • Amply xử lý tín hiệu âm thanh đầu và và đầu ra, toàn bộ đều xử lý bằng cơ dễ hao mòn thiết bị. Vì vậy khi sử dụng bạn nên vệ sinh thường để khi căn chỉnh được chính xác và tránh bị các tiếng xùy xoẹt.

Về cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất có chức năng chuyên dụng là khuếch đại tín hiệu âm thanh. Thiết bị có thể kéo được nhiều loa và mang đến âm thanh mạnh mẽ, phù hợp với nhiều dàn âm thanh khác nhau. Ngoài ra main công suất thường có mức công suất lớn và đa dạng mẫu mã từ 2 kênh, 3 kênh, 4 kênh nên có thể phối ghép được nhiều loa.

Có nên ghép cục đẩy công suất với Amply?

Ngày nay, để dàn âm thanh hoạt động với chất lượng tốt, âm thanh được xử lý chuyên sâu, hoàn hảo hơn thì người dùng thường sử dụng cục đẩy kết hợp với vang số.

Tuy nhiên nếu dàn âm thanh của bạn đã có Amply và muốn mua thêm cục đẩy để ghép cũng được. Lúc này Amply sẽ đóng vai trò như thiết bị xử lý âm thanh và cục đẩy là thiết bị khuếch đại. Nhiều trường hợp chiếc Amply không đủ công suất hay công suất yếu đánh không căng đôi loa thì giải pháp tốt nhất chính là kết nối thêm cục đẩy để hỗ trợ. 

Đấu nối cục đẩy với Amply karaoke

Việc sử dụng cục đẩy với Amply karaoke trong dàn âm thanh không thường thấy nên nhiều người không hình dung được cách đấu nối như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn:

Trên thiết bị Amply bạn tìm đến đường LINEOUT và đường CH.A/CH.B – INPUT trên cục đẩy. Sau đó tiến hành kết nối từ LINEOUT của Amply tới CH.A/CH.B – INPUT của cục đẩy công suất. Vẫn theo nguyên lý OUT.A/OUT.B từ công suất ra loa, 2 đường CH.A/CH.B Link chính là 2 đường kết nối thêm cục đẩy công suất.

Xem chi tiết cách đấu nối: Tại Đây

Video cách đấu nối cục đẩy công suất với Amply ĐÚNG KỸ THUẬT

Như vậy với những chia sẻ mà chúng tôi đưa ra trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rõ ràng cho việc “có nên ghép cục đẩy với Amply?” rồi chứ. Hi vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho dàn âm thanh, mang lại hiệu quả âm thanh như mong muốn.