Có mấy loại đầu karaoke hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất đầu karaoke, đa dạng từ bình dân tới cao cấp khiến cho khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Tuy nhiên, chỉ có hai loại đầu karaoke chính đó là:

1. Đầu đĩa karaoke

Đúng như tên gọi của nó, đầu đĩa karaoke là đầu karaoke chạy bằng đĩa karaoke DVD. Đây là loại đầu lâu xuất hiện sớm nhất và đến nay, nó được cải tiến rất nhiều, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là dòng đầu hát karaoke 5 số, 6 số, mới nhất đó là dòng đầu karaoke 7 số.

Đầu đĩa karaoke MD-468
Đầu đĩa karaoke MD-468

a. Ưu điểm.

  • Nổi trội nhất đó là giá thành của dòng sản phẩm này, phù hợp với hầu hết các nhu cầu từ dòng đầu bình dân giá rẻ đến dòng cao cấp đa chức năng. Tuy nhiên, nếu so cùng phân khúc thì đầu đĩa karaoke vẫn có giá rẻ hơn đầu karaoke ổ cứng(sẽ đề cập sau).
  • Điều khiển bằng remote dễ dàng, hầu như ai cũng tự điều khiển được hoặc dễ dàng điều khiển bằng cách đọc tài liệu hướng dẫn đi kèm.
  • Danh sách bài hát có trong đĩa karaoke luôn đi kèm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn bài hát mình yêu thích

b. Nhược điểm.

  • Số lượng bài hát còn ít, từ 2.000 đến 10.000 bài hát, chất lượng hình ảnh và âm thanh chưa được cao, so với nhu cầu ngày càng cao hiện nay thì chất lượng của dòng đầu này chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.
  • Cập nhật bài hát mới còn hơi khó: Để cập nhật bài hát mới, cách duy nhất đó là mua đĩa hát mới, gây khó khăn cho người dùng.

2. Đầu karaoke ổ cứng.

Là một dòng sản phẩm mới trên thị trường hiện nay, từ khi ra đời, sản phẩm này đang được ngày càng nhiều người ưa chuộng bởi những tính năng có thể nói là tuyêt vời mà nó đem lại cho người dùng. Hồi mới ra đời, sản phẩm này chủ yếu chỉ xuất hiện tại các hệ thống karaoke lớn hoặc ở một số dàn máy karaoke gia đình cao cấp, nhưng theo thời gian, trong các hộ gia đình cũng đã có mặt của dòng sản phẩm này. Vậy đặc điểm nào khiến nó vượt trội hơn so với dòng đầu đĩa karaoke?

Đầu karaoke ổ cứng Vina KTV V6++
Đầu karaoke ổ cứng Vina KTV V6++

a. Ưu điểm.

  • Ưu điểm nổi bật nhất của đầu karaoke ổ cứng đó là số lượng bài hát cực lớn, có thể lên tới 80.000 bài hát.
  • Tiếp theo đó là chất lượng hình ảnh và âm thanh cực tốt, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của đông đảo người dùng.
  • Cập nhật bài hát mới dễ dàng, người dùng có thể tự cập nhật nhờ hướng dẫn có sẵn. Bên cạnh đó là khả năng ghép nối đa dạng, dễ dàng với các thiết bị âm thanh khác để tạo nên một dàn âm thanh karaoke hoàn hảo.

b. Nhược điểm.

  • Nhược điểm duy nhất của dòng sản phẩm này đó là giá thành còn cao, tuy vậy, với điều kiện cuộc sống được nâng cao như hiện nay, không khó để sở hữu cho mình một đầu karaoke ổ cứng đáp ứng đầy đủ yêu cầu về ca hát của khách hàng.

Xem top đầu karaoke bán chạy nhất tại Khang Phú Đạt Audio

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng nên cân nhắc loại đầu karaoke phù hợp nhất với yêu cầu. Hoặc cũng có thể nhờ chuyên gia tư vấn để chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Đặc biệt, tốt nhất là khách hàng nên thử trực tiếp trước khi có ý định mua cho mình. Trên thị trường hiện nay có rất ít đơn vị có sẵn phòng thử cho khách hàng, tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết khi bạn đến với Khang Phú Đạt Audio – chúng tôi có phòng thử trực tiếp giúp bạn cảm nhận được chất lượng của từng sản phẩm.