Chú ý khi chọn thiết bị cho dàn âm thanh trong nhà và ngoài trời

Hiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị âm thanh trong sự kiện ngày càng nhiều. Tùy thuộc vào không gian tổ chức sự kiện mà chúng ta có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra một số chú ý khi chọn thiết bị cho dàn âm thanh trong nhà và ngoài trời.

Chú ý khi chọn thiết bị cho dàn âm thanh sự kiện

Như chúng ta đã nói ở trên thì đối với mỗi không gian khác nhau thì tất nhiên sẽ có hệ thống thiết bị khác nhau để phù hợp. Vậy liệu thiết bị âm thanh trong nhà và ngoài trời khác nhau như thế nào? Chú ý khi chọn thiết bị cho dàn âm thanh là gì? Cùng đọc tiếp nhé!

Chọn thiết bị cho dàn âm thanh trong nhà

Thiết bị cho dàn âm thanh sự kiện trong nhà
Thiết bị cho dàn âm thanh sự kiện trong nhà

Đặc trưng của không gian trong nhà chính là không gian khép kín, chúng ta có thể dễ dàng tính toán được diện tích cũng như xác định được những vấn đề có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng âm thnah. Từ đó chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị cho không gian.

Hệ thống thiết bị âm thanh trong nhà được xác định dựa trên hình dáng và diện tích của căn phòng, hội trường. Và vì có thể xác định chính xác diện tích nên cũng có thể ước lượng được công suất của bộ dàn khá chính xác. Số lượng thiết bị sử dụng cũng ít hơn nếu cùng quy mô với ngoài trời.

Trong những hội trường trong nhà thường được sử dụng hệ thống loa treo tường để chất âm có thể lan tỏa được khắp khu vực mà không làm chiếm quá nhiều diện tích

Chọn thiết bị cho dàn âm thanh ngoài trời

Chú ý khi chọn thiết bị dàn âm thanh ngoài trời
Chú ý khi chọn thiết bị dàn âm thanh ngoài trời

Đặc trưng của không gian ngoài trời chính là rộng và thoáng. Đây cũng được coi là điểm yếu đối với những không gian này. Chúng ta rất khó có thể xác định chính xác được diện tích của không gian ngoài trời. Đặc biệt là những không gian này chịu ảnh hưởng khá lớn của các yếu tố bên ngoài tác động như thời tiết, tiếng ồn…

Vì thế hệ thống thiết bị âm thanh ngoài trời thường được xác định dựa trên quy mô và số lượng người tham dự sự kiện. Và ngoài những kiến thức kỹ thuật thiết bị cũng được xác định dựa trên kinh nghiệm hoạt động của đơn vị cung cấp để có thể đưa ra những cấu hình chuẩn xác nhất.

Những tác động của bên ngoài ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh, độ méo tiếng, hú rít. Chính vì thế bạn cần linh động trong việc sắp xếp, bố trí thiết bị. Bạn cần lựa chọn vang số đạt chuẩn, chính hãng và có mức độ hoạt động tốt để có thể giảm tối đa những tình trạng trên.

Ngoài ra đối với thiết bị được lựa chọn cần có khả năng chống chịu tốt, khả năng hoạt động tốt. Và hiện nay dòng loa tốt nhất sử dụng cho hệ thống âm thanh ngoài trời chính là hệ thống loa Array. Có công suất lớn cùng khả năng chịu nhiệt, hoạt động được trong thời gian dài chính là những lợi thế cơ bản mà chưa có dòng loa nào “vượt mặt” được.

Dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh sự kiện

Dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh sự kiện
Dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh sự kiện

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê loa đài tại Hà Nội chuyên nghiệp. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ cấu hình thiết bị đáp ứng cho tất cả sự kiện với không gian ngoài trời và không gian trong nhà. Sự kiện từ bán chuyên nghiệp đến chuyên nghiệp chúng tôi cũng đáp ứng một cách tốt nhất.

Hiện tại chúng tôi thiết kế hơn 10+ cấu hình thiết bị khác nhau đảm bảo cấu hình sẽ phù hợp với từng sự kiện và từng quy mô.

Trên đây là một số chú ý khi chọn thiết bị cho dàn âm thanh cho các sự kiện. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi hay có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua hotline 0981678963 nhé. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất!