[Chia sẻ] Chống hú Micro làm sao cho hiệu quả nhất?

Chống hú Micro không chỉ là việc giúp cho âm thanh tốt hơn mà nó còn giúp nâng cao tuổi thọ của Micro cũng như đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị kết nối! Vậy làm sao có thể chống hú cho chiếc Micro hiệu quả nhất? Có khó khăn gì trong việc chống hú cho Micro hay không? Hãy cùng xem những chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên của Khang Phú Đạt Audio để có được câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề trên đây nhé!

chong-hu-micro-dd
Chống hú Micro thế nào cho hiệu quả?

Cách chống hú Micro Feedback sao cho hiệu quả nhất?

Có lẽ khi tiếp xúc và làm việc với âm thanh thì Micro chính là thiết bị không thể thiếu! Hiện nay trên thị trường có vô số những Micro thuộc nhiều chủng loại, thương hiệu khác nhau! Cũng theo đó mà mức giá cũng như chất lượng của chúng cũng có sự khác nhau nhất định! Trên thị trường thường những mẫu Micro không dây cao cấp, thuộc thương hiệu lớn như Shure UGX9, UGX8,.. thường có khả năng chống hú rất tốt nhưng mức giá lại quá cao nên khách hàng vẫn còn rất phân vân khi chọn mua! Với những mẫu Micro giá rẻ hơn thì khả năng chống hú tự thân lại không được tốt. Vậy làm sao có thể giúp chống hú Micro hiệu quả nhất cho các mẫu Micro gia rẻ đây?

mic-khong-day-shure-ugx8-ii
Micro Shure UGX8 có khả năng chống hú tốt

Để chống hú cho chiếc Micro một cách tốt nhất thì bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Micro có chỉ số ohm cao hơn sẽ ít bị hú hơn! Ví dụ như các Micro 400 ohm sẽ ít hú hơn so với mẫu Micro 200 ohm,… Thông thường những mẫu Micro 400 ohm sẽ có được cuộn dây âm lớn hơn so với Micro 200 ohm, phần dây này thường được đặt ở đầu Micro nên bạn quan dát sẽ dễ dàng thấy được! Hầu hết các Micro không dây hiện nay đều đạt ở mức 600 ohm.
  • Chú ý đến thiết kế ống Micro. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc chống hú của Micro. Bởi vì ở phần cuối của Micro có một lỗ hơi, để ngoài không khí sẽ khác hơn so với khi lắp vào Micro – nó tương tự như việc bạn gắn loa vào thùng loa vậy! Thường thì đầu Micro được bọc kín trước khi cho vào vỏ nên nó có thể đảm bảo dễ dàng đảm bảo được chất lượng âm thanh cũng như khả năng chống hú của mình!
  • Phần giấy đen dán giáp vào vòng đầu Micro chính là nơi căn chỉnh đáp tuyến tần số của Micro! Bạn có thể dùng kim để khoét lỗ cho thoáng – khi bạn dán kín là treble, gỡ ra chính là âm bass khi chống hú cho Micro!
  • Đôi khi bạn thấy rằng nếu thửu bằng cách gõ loa thì thấy âm trong nhưng khi nói vào Micro thì âm nhỏ. Lúc này hãy nghĩ ngay đến việc cuộn dây âm của Micro bị hở keo! Hoặc có thể bạn sẽ thấy Micro nghe không có bass, âm nghe rất chan thì có thể Micro của bạn đã bị kẹt coil do bị rơi. Nếu như vậy bạn nên mang đến thợ sửa hay những người có kinh nghiệm nhé!
micro-star-sound-s8800-950x565-1
Micro không dây thế hệ mới của Star Sound
  • Để chống hú  hiệu quả nhất cho Micro bạn có thể gắn khuếch đại dùng xin trong vỏ Micro, khi tín hiệu Micro mạnh bạn sẽ không cần vặn volume lớn, giảm tối đa được sự rè rít khi bị lỏng dây rack ghim vào máy!
  • Micro khi đặt sát miệng sẽ ít hú hơn khi bạn kéo Micro ra xa
  • Bố trí loa và hệ thống loa khoa học, hợp lý và phù hợp với Micro – đây chính là điểm chống hú hiệu quả cao nhất
  • Micro cần tương thích với hệ thống loa và căn chỉnh thêm các thiết bị xử lý để cân bằng và hài hòa nhất giữa các thiết bị với nhau

Việc lựa chọn cũng như chống hú Micro liên quan đến khá nhiều yếu tố xung quanh và quan trọng nhất vẫn là người căn chỉnh. Do đó nên đừng ngại tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức thực tiễn để có được một bộ dàn âm thanh như ý nhé! Đừng quên Khang Phú Đạt Audio cũng có sẵn dịch vụ sửa chưa Micro trong trường hợp Micro của bạn cần đến những chuyên gia thật sự!