Chọn dàn loa karaoke gia đình thế nào cho đúng?

Dàn loa karaoke là một trong số những thành phần mang tính quyết định cho âm thanh đầu ra của cả hệ thống! Do vậy việc lựa chọn loa sao cho đúng, đủ, phù hợp là điều vô cùng quan trọng! Sau đây Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chọn loa cho dàn karaoke gia đình chính xác, phù hợp nhất!

loa-karaoke-dd
Loa karaoke – thiết bị đầu ra của bộ dàn âm thanh

Chọn dàn loa karaoke gia đình thế nào cho đúng?

Thị trường loa trên thế giới cũng như tại Việt Nam luôn là thị phần sôi động bậc nhất với hệ thống sản phẩm đa dạng, lớn bậc nhất hiện nay! Cùng với đó là từng dòng loa khác nhau lại có chất lượng, thiết kế cũng như mức giá khác nhau! Do vậy việc phân vân lựa chọn của người dùng là hoàn toàn dễ hiểu! Và nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm chọn mua loa karaoke thì cần chú ý những điểm sau:

Chọn không gian lắp đặt loa

Điều đầu tiên mà bạn cần phải biết và cần có được sự đo lường kỹ càng chính là không gian sử dụng – nơi mà bạn sẽ đặt loa ở đó! Với những không gian khá nhỏ hẹp thì bạn sẽ khó lòng mà đặt được một dàn loa kích thước lớn thì bạn có thể có lựa chọn bộ đôi loa subwoofer + loa vệ tinh riêng biệt! Loa subwoofer chuyên dùng để xử lý dải âm bass thì bạn có thể đặt chúng tại bất cứ tại điểm nào trong không gian, còn các loa midrange và treble rất dễ dàng lựa chọn không gian với kích thước khá nhỏ gọn!

Với cách đặt loa trên bạn vẫn có đủ âm thanh cho không gian nhưng chắc chắn sẽ khó lòng mà có được sự thống trị không gian như những đôi loa full khác! Tuy vậy chúng lại có ưu điểm là thiết kế gọn gàng, đặt được ở bất cứ không gian nào giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho hệ thống!

dan-karaoke-gia-dinh-10
Không gian lắp đặt quyết định lớn đến công suất của loa

Cùng với đó bạn cũng cần chọn dàn loa karaoke phù hợp với những không gian mà bạn vốn có! Đó chính là mức công suất loa đủ đáp ứng yêu cầu của không gian để âm có thể bao trọn không gian, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc tại mọi điểm của người dùng! Thường thì các dàn âm thanh có diện tích dưới 20m2 bạn chỉ cần chọn 1 đôi loa full có công suất từ 100-200W là phù hợp! Còn nếu như không gian lớn hơn hệ thống loa khi đó cần có sự góp mặt của loa full và loa sub!

Tin tức liên quan: Chọn dàn karaoke Arirang cho âm thanh gia đình – có nên không?

Chọn loa đúng mục đích sử dụng

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng – loa nào chẳng là loa, loa nghe nhạc hay loa karaoke cái nào mà chẳng dùng được? Tuy nhiên điều này là một quan niệm không hề đúng! Bởi lẽ với loa dòng nghe nhạc chúng thường được thiết kế với công suất nhỏ sẽ khó lòng mà đáp ứng được nhu cầu của bộ dàn karaoke gia đình nên rất dễ bị chết loa treble. Đồng thời khi sử dụng loa nghe nhạc sẽ không đạt được độ bốc lửa, uy lực của các bản nhạc mạnh! Đồng thời mức chi phí mua loa nghe nhạc thường rất cao và khó khăn trong công tác sửa chữa, bảo hành, thay thế linh kiện!

dan-karaoke-gia-dinh-gd04-2
Loa karaoke cần sử dụng đúng mục đích

Đồng thời cũng không nên lấy loa ngoài trời để dùng cho âm thanh gia đình! Với đặc trưng là để sử dụng cho không gian đông người, ồn ào cũng như diện tích rộng và không gian lớn nên thiết kế của chúng khá thố, tính thẩm mỹ thấp. Cộng thêm đó độ tinh tế và trung thực của âm thanh đầu ra cũng khó mà đáp ứng được nhu cầu của dàn âm thanh gia đình!

Cũng không nên lấy loa tại các bộ dàn karaoke mini Nhật hay các bộ dàn all in one để hát karaoke. Khi bạn làm vậy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng loa không đáp ứng đủ công suất cũng như hiệu quả âm thanh không cao, từ đó sẽ làm giảm tuổi thọ của loa xuống một cách đáng kể!

Trên đây chính là những chia sẻ về vấn đề chọn dàn loa karaoke mà Khang Phú Đạt Audio muốn chia sẻ đến quý khách! Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ không còn lo lắng, phân vân khi chọn loa hát karaoke cho dàn karaoke gia đình nhà mình nữa!

Truy cập vào đây để xem những mẫu dàn karaoke hot nhất hiện nay!