[CHIA SẺ] Chọn dàn âm thanh nội địa Nhật như thế nào?

Dàn âm thanh nội địa Nhật Bản luôn được đánh giá cao trên thị trường Việt Nam với chất lượng cũng như độ bền cực tốt! Và nếu bạn đang lo lắng về việc chọn lựa như thế nào thì những kinh nghiệm sau đây của Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

dan-am-thanh-noi-dia-denon-m7
Dàn âm thanh gia đình nội địa Nhật Bản – Denon M7

Kinh nghiệm chọn dàn âm thanh nội địa Nhật

Khi chọn mua thiết bị âm thanh hoặc bất cứ bộ dàn nào thì kinh nghiệm chính là chìa khóa nhanh nhất để đạt được mục đích! Và hôm nay những kỹ thuật viên của Audio Khang Phú Đạt xin chia sẻ đến bạn những thông tin cho câu hỏi nên chọn bộ dàn nội địa thế nào cho chuẩn, đó là:

1. Mục đích sử dụng

Điểm bạn cần chú ý đầu tiên mà bạn cần biết chính là mục đích sử dụng của bộ dàn. Đó sẽ là những mục đích cơ bản là nghe nhạc, xem phim hay dàn karaoke gia đình! Nếu với một dàn âm thanh cơ bản thì khó lòng mà đáp ứng được cả 3 mục đích đồng đều cùng 1 lúc! Tuy nhiên để đáp ứng 1 yêu cầu chính và 2 yêu cầu khác là phụ thì hoàn toàn có thể!

dan-am-thanh-noi-dia-kenwood
Dàn âm thanh Kenwood với ứng dụng đa dạng

Nếu bạn muốn dùng nghe nhạc vàng, nhạc nhẹ, trữ tình nên chọn một bộ dàn âm thanh thiên về công suất sẽ làm mất đi cái chất vốn có của giọng ca! Còn nếu bạn yêu thích dòng nhạc mạnh thì nên chọn những bộ dàn thiên về công suất sẽ làm tăng sự cuồng nhiệt cũng như sôi động cho không gian! Cũng tương tự cho các mục đích karaoke hoặc xem phim!

Do đó bạn cần đặt ra những tiêu chí cụ thể khi đi mua như: Thể loại nhạc chủ yếu sử dụng là gì? tầm giá và mức độ dao động cho phép, kiểu dáng, thiết kế dự kiến,… Từ đó bạn sẽ có thể xác định được đâu là bộ dàn phù hợp với bạn và tránh sa đà vào các dàn âm thanh Nhật bãi giá rẻ không phù hợp!

2. Không gian, cách setup hệ thống

Bạn cần xác định rõ không gian đặt dàn âm thanh nội địa Nhật bãi là ở đâu? Bởi với mỗi không gia lại có được một đặc tính cũng như cần một chất lượng âm thanh khác nhau. Đó sẽ không gian rộng bao nhiêu m2? kín hay hở, mở hay thoáng?

dan-am-thanh-mini-yamaha-mcr-N470D
Không gian cũng góp phần lớn vào quyết định có nên chọn bộ dàn âm thanh hay không?

Với không gian phòng khách rộng và thoáng thì sẽ ưu tiên những bộ dàn có độ phủ lớn, thiên về dàn hát karaoke gia đình và nghe nhạc. Nếu là không gian phòng ngủ hay phòng đọc thì nên chọn những bộ dàn theo sở thích của chủ căn phòng! Còn nếu là không gian ngoài trời sẽ cần lưu ý về thiết tiết cũng như công suất của hệ thống để đảm bảo được âm thanh đến với người nghe là đồng đều nhất!

Để đáp ứng như nhu cầu đó bạn cần biết được đặc tính của từng không gian, cách setup bộ dàn cơ bản, tiêu âm, xử lý âm học,…

3. Tìm hiểu về các nhãn hàng, thuật ngữ chuyên ngành

Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng là một chiến thuật được ông bà ta truyền lại! Và ngay cả trong việc chọn lựa bộ dàn âm thanh cũng vậy. Chỉ khi bạn hiểu rõ được đối tượng của mình bạn mới có thể xác định được đó có đúng là điều mình cần hay không?

dan-am-thanh-noi-dia-1
Việc tìm hiểu về thương hiệu và thuật ngữ chuyên ngành là điều cần có

Hiện nay các thương hiệu đều có trang web riêng của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin liên quan cũng như đánh giá của khách hàng về sản phẩm của thương hiệu đó! Khi bạn nắm rõ về thương hiệu bạn sẽ tự tin hơn hẳn khi trao đổi với tư vấn viên và không bị dẫn dụ đến những chi tiết không cần thiết Đồng thời bạn cũng biết được đâu là đại lý chính hãng của các thương hiệu Dàn âm thanh nội địa Nhật Hà Nội và bất cứ tỉnh thành nào một cách dễ dàng!

Thứ 2 là bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về các thông số kỹ thuật cũng như thuật ngữ chuyên ngành Audio liên quan! Từ đó bạn không chỉ có thể mua được bộ dàn ưng ý mà còn biết được cách căn chỉnh cơ bản của hệ thống!

4. Trực tiếp test thử trước khi mua

dan-am-thanh-noi-dia-2
Test thử trước khi mua luôn là điều cần thiết với mọi dàn âm thanh

Điều vô cùng quan trọng khi bạn muốn chọn mua dàn âm thanh nội địa khủng hay Dàn âm thanh Nhật mới, cũ đi chẳng nữa đó chính là việc test thử hệ thống! Bạn hãy nhớ rằng không gian tại phòng demo luôn khác so với không gian nhà bạn! Tiếp đó chính là hãy yêu cầu loại bỏ hết các hiệu ứng khi hát chỉ để hát dạng mộc.

Khi đó bạn mới có thể phán đoán chính xác được chất lượng của hệ thống! Tránh việc để kỹ thuật viên căn chỉnh quá sâu khiến âm thanh bị hiệu ứng quá nhiều, khi đó phán đoán của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn!

Bạn có thấy lựa chọn một dàn âm thanh nội địa Nhật Bản quá khó khăn hay không? Thật ra sẽ không phải là quá khó nếu bạn có được kinh nghiệm lựa chọn trước đó! Còn không bạn có thể đến tực tiếp showroom của Khang Phú Đạt Audio để test thử các cấu hình dàn karaoke gia đình, sự kiện, sân khấu, nghe nhạc,… có sẵn để có được cái nhìn trực quan hơn! Gọi cho chúng tôi theo số 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được đón tiếp chu đáo nhất!