Cách vệ sinh Mixer – Bảo quản Mixer hạn chế hư hỏng

Với những người làm âm thanh chắc hẳn Mixer là thiết bị không xa lạ gì. Hoạt động ổn định của Mixer là rất quan trọng cho một sự kiện bất kỳ. Và để được vậy bạn nên biết cách vệ sinh Mixer cũng như bảo quản thiết bị đúng cách hạn chế những hư hỏng không đáng có.

Cach ve sinh Mixer
Hướng dẫn vệ sinh vào bảo quản Mixer

Cách vệ sinh Mixer và triệu chứng thường gặp ở Mixer

  • Fader volume rột rẹc, lúc có tín hiệu lúc không, fader độ nhạy giảm hoặc không có tín hiệu. Đây là tình trạng xuất hiện khi fader volume bị mòn hay bụi bẩn bám vào.
  • Đèn tín hiệu hoặc đèn PFL ,SOLO của kênh chớp sáng liên tục ngay cả khi không có tín hiệu vào. Tình trạng này xảy ra khi nút nhấn bị đơ, tiếp xúc không tốt.
  • Mixer có tiếng nổ lạch tạch, sôi và mất hẳn tín hiệu ở Master. Có thể do Mixer bị dính nước hoặc côn trùng làm ngắn mạch hoặc mất nguồn.

Bạn nên nắm được cách vệ sinh Mixer để đảm bảo các chi tiết hoạt động trơn tru và tiếp xúc tốt. Nếu không tìm ra nguyên nhân hư hỏng hãy mang thiết bị đến đơn vị uy tín để được khắc phục và sửa bàn Mixer nhanh chóng.

Một số cách bảo quản Mixer hạn chế hư hỏng

  • Che đậy Mixer bằng hộp Mixer hoặc bao da khi không sử dụng nữa để tránh bụi bẩn cũng như côn trùng chui vào.
  • Hạn chế tác động quá nhiều vào fader volume mixer khi không cần thiết vì sẽ làm biến dạng fader volume.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh định kỳ thiết bị giúp làm sạch bụi bẩn.
  • Không nên vệ sinh bằng dầu bôi trơn trực tiếp lên fader hoặc không xịt các chất vệ sinh quá nhiều vào những nút nhấn của Mixer.

Khang Phú Đạt Audio khuyên các bạn nên nhớ rằng dù Mixer của bạn có tốt đến đâu đi nữa nếu không biết cách sử dụng và bảo quản thì tuổi thọ rất nhanh giảm và hoạt động không ổn định sau một thời gian sử dụng. 

Xem thêm: Cách sửa Mixer với một số lỗi cơ bản – Bạn cần biết

Che đậy Mixer khi không sử dụng
Che đậy Mixer khi không sử dụng

Địa chỉ sửa Mixer uy tín tại Hà Nội

Nếu thiết bị Mixer của bạn đang gặp bất kỳ lỗi hư hỏng nào gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của hệ thống thì hãy mang thiết bị đến ngay Khang Phú Đạt Audio. Tại đây kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra phát hiện chính xác lỗi và đưa ra cách khắc phục tối ưu, tiết kiệm nhất cho quý khách. Bên cạnh đó bạn sẽ nhận được những lời khuyên sử dụng Mixer và cách vệ sinh Mixer giúp thiết bị bền lâu.

Bằng những kinh nghiệm thực tế và uy tín trong lĩnh vực âm thanh, Khang Phú Đạt Audio mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hàng đầu với các cam kết chất lượng sửa chữa, linh kiện chính hãng, giá thành tốt nhất,…

Hi vọng với chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được cách vệ sinh Mixer và bảo quản đúng cách. Đây là công việc đơn giản nhưng lại rất ít người dùng để ý khiến mất rất nhiều chi phí khi thiết bị xảy ra sự cố không đáng có. Vì vậy hãy bảo vệ thiết bị của mình ngay từ bạn đầu cũng chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí.