Cách tổ chức buổi dã ngoại trọn vẹn nhất

Sau những thời gian học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng thì những buổi dã ngoại chính là thời gian để chúng ta thư giãn, thoải mái. Tuy nhiên để tổ chức một buổi dã ngoại thành công thì chúng ta cũng cần chú ý chuẩn bị rất nhiều vấn đề. Bài viết này sẽ đề cập đến cách tổ chức buổi dã ngoại ý nghĩa và trọn vẹn nhất cho các bạn tham khảo!

Cách tổ chức buổi dã ngoại

Lợi ích của những buổi dã ngoại

Dã ngoại chính là quãng thời gian giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi một cách tốt nhất. Đây cũng là thời gian để những người tham gia thân thiết gần gũi nhau hơn và có nhiều thời gian trò chuyện với nhau hơn.

Chính vì thế hiện nay các buổi dã ngoại thường tổ chức với số lượng những người tham dự quy mô trong lớp học, trường học hay trong một doanh nghiệp. Đây được coi là một chương trình tembuilding gắn kết lại những thành viên trong lớp, trong công ty. Và đặc biệt tạo được tinh thần đoàn kết, vững mạnh hơn giữa tất cả mọi người.

Cách tổ chức buổi dã ngoại ý nghĩa nhất

Lựa chọn địa điểm dã ngoại

Dựa trên mục đích đề ra chúng ta có thể lựa chọn địa điểm cho buổi dã ngoại phù hợp nhất. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội thì có rất nhiều địa điểm dã ngoại như núi Hàm Lợn( Sóc Sơn, Hà Nội), Núi Trầm (Chương Mỹ, Hà Nội), Vườn Quốc gia Ba Vì, Làng gốm Bát Tràng( Gia Lâm, Hà Nội), Làng cổ Đường Lâm( Sơn Tây, Hà Nội), Hồ Đại Lải (Vĩnh Phúc).

Lên kế hoạch cho buổi dã ngoại

Đầu tiên là thống kê lại số lượng những người tham dự sự kiện. Sau đó bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho buổi dã ngoại bao gồm kịch bản teambuilding, lịch trình đi lại và timeline chi tiết cho sự kiện. Từ đó chúng ta có thể dựa trên kế hoạch đó và chuẩn bị những hạng mục cần thiết.

Bạn nên xác định những gì cần chuẩn bị trước cho sự kiện và cần chuẩn bị để đem theo. Và xác định những gì có thể mua hoặc thuê tại địa điểm dã ngoại để tránh cồng kềnh khi di chuyển.

Chuẩn bị dụng cụ cho buổi dã ngoại

Những dụng cụ cần thiết cho buổi dã ngoại bao gồm lều, trại, túi ngủ , thiết bị chiếu sáng, thức ăn, nước uống… Và đặc biệt để buổi dã ngoại thành công không thể thiếu được thiết bị âm thanh. Bạn nên lựa chọn thuê loa đài để có 1 buổi dã ngoại ý nghĩa nhất. Đơn vị cung cấp sẽ cung cấp cho bạn cấu hình thiết bị loa đài (thông thường là loa kéo) có thể dễ dàng di chuyển nhất và hoạt động tốt nhất.

Cách tổ chức buổi dã ngoại

Xác định cách thức di chuyển và tính toán chi phí

Bạn xác định phương tiện di chuyển đến địa điểm dã ngoại. Đi bằng xe máy hay đi bằng oto. Nếu di chuyển bằng xe máy thì cần xác định xếp xe và có hướng dẫn chi tiết về việc di chuyển như thế nào, cần chú ý những gì?

Sau đó tính toán những chi phí cho sự kiện và có những cân đối điều chỉnh cho phù hợp nhất!

Để chuẩn bị cho buổi dã ngoại không phải là quá khó quá phức tạp. Trên đây là cách tổ chức buổi dã ngoại mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng nó sẽ hữu ích và buổi dã ngoại của bạn thành công và đạt được mục đích đề ra!