Cách Tăng Công Suất Loa Đơn Giản Không Lo Hỏng

Để nâng độ lớn âm thanh nhiều người dùng đã lựa chọn cách tăng công suất loa. Tuy nhiên nếu bạn làm sai cách sẽ rất dễ khiến thiết bị loa bị hỏng hóc, bài viết này Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn tính công suất loa và tăng công suất loa đơn giản, hiệu quả không lo bị hư hỏng.

Cách tăng công suất loa

Tìm hiểu về công suất loa

Mỗi dòng loa sẽ có mức công suất khác nhau đáp ứng các nhu cầu âm thanh của người dùng. Đây cũng là yếu tố được người dùng quan tâm khi chọn mua thiết bị loa cho dàn âm thanh. Công suất loa thể hiện độ lớn âm lượng mà loa có thể đạt được với 2 loại công suất thường xuyên thấy trong các thông số của 1 thiết bị loa:

  • Công suất định mức: Đây là mức độ âm thanh mà loa phát ra trong thời gian dài.
  • Công suất cực đại: Âm lượng cực đại mà loa đạt được trong thời gian dài.

Khi chọn mua loa người dùng nên quan tâm đến công suất định mức. Việc mở loa to với công suất cực đại sẽ làm loa nhanh chóng hư hỏng, tuy nhiên bạn có thể cải thiện nếu tìm được cách tăng công suất loa lên cực đại phù hợp nhất.

Tham khảo: Báo Giá {99+} Loa Hội Trường Chuyên Nghiệp, Đủ CO CQ

Cách tăng công suất loa đơn giản, không lo bị hỏng hóc

» Nếu là người am hiểu về loa cũng như có kiến thức chuyên môn thì bạn có thể can thiệp vào cấu trúc của loa để tăng công suất loa. Tuy nhiên việc can thiệp cần đảm bảo độ chính xác cao để tránh làm hư hỏng loa.

» Có thể sử dụng Amply công suất lớn hay cục đẩy. Cục đẩy giúp khuếch đại tín hiệu và đẩy công suất âm thanh lên mức cao nhất của loa đồng thời vẫn giữ cho loa hoạt động ổn định. Ngoài ra sử dụng cục đẩy giúp mang lại hiệu quả sau:

  • Giúp cải thiện chất âm khi công suất đẩy lên cao, kiểm soát được tình trạng rè âm hay méo tiếng.
  • Giúp loa và các thiết bị trong hệ thống vận hành mượt mà, phát huy tối đa công năng của hệ thống âm thanh.

Bởi vậy nếu bạn không am hiểu sâu về loa và kiến thức chuyên môn thì có thể lựa chọn cục đẩy công suất để cải thiện công suất của loa giúp bổ trợ công suất tổng thể cho dàn âm thanh. Công việc của bạn đơn giản hơn chính là lựa chọn thiết bị cục đẩy công suất phù hợp với hệ thống loa sẽ đáp ứng được công suất âm thanh cũng như đảm bảo độ ổn định của hệ thống trong quá trình hoạt động, đồng thời bảo vệ loa hiệu quả.

Tăng công suất loa

Trên đây là những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về cách làm tăng công suất loa hiệu quả và không lo bị hỏng hóc. Để chọn mua thiết bị phù hợp cho dàn âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện, karaoke….khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi nghe tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng từ kỹ thuật viên âm thanh nhé!

Xem thêm: Màng loa là gì? Các loại màng loa phổ biến trên thị trường hiện nay