Cách sửa Micro không dây cơ bản cho người mới

Micro là thiết bị âm thanh quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống karaoke gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu gặp các vấn đề hư hỏng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ngắt quãng, mất đi trải nghiệm âm thanh. Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ giới thiệu đến bạn cách sửa Micro không dây cơ bản nhất nếu đang trong tình trạng này.

cach-sua-micro-khong-day
Cách sửa Micro không dây đơn giản cho người mới

Nhận biết lỗi thường gặp khi sử dụng Micro và cách sửa Micro không dây cơ bản

Micro hết pin

Có nhiều trường hợp khi sử dụng Micro hết pin hoặc bạn sử dụng cặp pin không phù hợp dẫn đến thiết bị hoạt động không tốt. Vì vậy cần kiểm tra lại pin đang sử dụng có phù hợp với mic không. Nếu mic gặp các vấn đề không ổn định thì nên thay cặp pin khác để giải quyết tình trạng Micro sử dụng không tốt khi hỏng pin.

Micro bị trùng bước sóng

Khi bạn sử dụng nhiều dòng Micro không dây trong cùng một không gian sẽ rất dễ gây ra hiện tượng trùng tần số của các dòng mic với nhau. Do đó khi sử dụng mà thiết bị hoạt động không ổn định, chập chờn thì có thể ngừng sử dụng những bộ mic còn lại để kiểm tra. Nếu nguyên nhân do trùng tần số thì nên đổi lại tần số phù hợp để tiếp tục sử dụng.

Bộ Micro không tương thích với dàn âm thanh

Khi bộ Micro không dây của bạn không tương thích với dàn âm thanh thì nó sẽ hoạt động không tốt. Vì vậy khi xây dựng hệ thống việc chọn mua thiết bị âm thanh có sự tương thích với nhau là cực kỳ cần thiết. Quý khách nên tìm đến các đơn vị uy tín để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh những lỗi trên trong quá trình sử dụng còn rất nhiều nguyên nhân khiến mic bị hỏng mà bạn cần tìm đến các đơn vị sửa Micro uy tín để khắc phục triệt để. Các lỗi như: làm rơi mic, va đập mạnh mic quá nhiều làm vỡ một số bộ phận thì cần phải thay thế linh kiện…

sua-micro-khong-day
Sử dụng và bảo quản Micro đúng cách

Hướng dẫn sử dụng Micro không dây an toàn

Nhằm hạn chế việc sửa chữa Micro bạn cần sử dụng thiết bị an toàn và đúng cách.

  • Lụa chọn thiết bị tương thích với dàn âm thanh
  • Sử dụng Micro cẩn thận tránh va đập mạnh hay làm rơi nhiều lần. Nếu mic bị va đập hay rơi nhiều lần sẽ khiến một số vộ phận bị vỡ hoặc rời ra gây chập chờn.
  • Bảo quản thiết bị ở nơi sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn khi không dùng nữa. Nên vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bám vào nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của mic.

Xem thêm: Cách nối dây mic bị đứt đơn giản tránh sai lầm không đáng có

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa Micro không dây cơ bản cho người mới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị đúng cách và có thể tự khắc phục các lỗi đơn giản mang đến trải nghiệm tốt nhất khi hát karaoke.