[HƯỚNG DẪN] Cách sửa loa sub bị ù tại nhà đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng thiết bị âm thanh chúng ta không thể nào tránh khỏi được những vấn đề xảy ra. Một vấn đề thường thấy đối với loa đặc biệt là loa sub chính là hiện tượng bị ù. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa loa sub bị ù đơn giản thực hiện dễ dàng tại nhà! Cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Cách sửa loa sub bị ù

Nguyên nhân khiến loa sub bị ù

Trong quá trình sử dụng loa sub sân khấu hoặc loa sub gia đình thường xuất hiện tình trạng bị ù. Có thể do một số nguyên nhân như:

Nguyên nhân chính

Loa được cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường AC

Một số nguyên nhân khác

  • Do cách nối dây: trong quá trình nối dây dẫn từ loa sub bạn thực hiện sai khiến cho thiết bị bị ù. Ví dụ như bạn đấu jack pre out vào đầu reciver, sau đó dùng dây đôi đấu vào ngõ L và R của loa sub sẽ khiến cho 2 dây chạm vào nhau. Từ đó gây nên tín hiệu âm thanh bị ảnh hưởng và khiến co loa bị ù rền.
  • Do chất lượng dây kết nối: Do bạn sử dụng dây jack kết nối bị hở hoặc không đảm bảo được chất lượng
  • Xuất hiện tường mạch điện tử bên trong: đối với các dòng loa sub hội trường thường xuyên phải sử dụng dưới công suất lớn và tần số thấp. Chính vì thế rất dễ xảy ra tình trạng bong mạch làm cho các linh kiện bên trong bị hỏng.

Cách sửa loa sub bị ù tại nhà đơn giản nhất

Thay đổi cực kết nối của nguồn điện

Bạn chỉ cần đảo chiều nguồn điện bằng cách lắp thêm một adapter trước khi cắm điện của loa vào hoặc có thể thử đảo ngược phích cắm điện. Đây chính là biện pháp dễ thực hiện nhất mà hiệu quả nhất hiện nay.

Thay dây cáp khác

Đối với việc dây cáp bị cũ hay bị hở bạn nên mua dây cáp thay thế.. Sử dụng dây cáp chất lượng cao và kiểm tra các mối nối sao cho tín hiệu âm thanh không bị rò rỉ

Sử dụng một máy biến thế cách âm

Nếu các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục lỗi này thì bạn có thể cần phải mua và cài đặt một máy biến thế cách âm để giải quyết vấn đề. Hoặc nếu bạn không tự xử lý được những vấn đề này thì chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đem đến các đơn vị sửa chữa âm thanh uy tín.

Cách sửa loa sub bị ù

Trên đây là cách sửa loa sub bị ù đơn giản nhất thực hiện tại nhà. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn và đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nếu bạn có vấn đề cần giải đáp nhé!