Cách sửa chữa Micro không dây đơn giản nhất

Micro không dây bị mất tín hiệu, Micro không dây bị mất sóng, Micro bị hú, Micro bị mất tiếng,… là những vấn đề khiến bạn gặp rắc rối khi sử dụng. Vậy cách sửa chữa Micro không dây như thế nào? Cùng Khang Phú Đạt Audio đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

cach-sua-chua-micro-khong-day
Hướng dẫn sửa Micro đơn giản

Cách sửa chữa Micro không dây đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những lúc thiết bị Micro của bạn đang sử dụng xảy ra các vấn đề hư hỏng. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Micro hết pin

Micro không dây sử dụng pin làm năng lượng chuyển hóa. Vì vậy khi Micro của bạn không hoạt động thì điều đầu tiên bạn hãy kiểm tra pin của mic. Có rất nhiều trường hợp do hết pin hoặc pin thay thế không phù hợp dẫn đến tình trạng cấp nguồn không được ổn định.

Cách đơn giản và để đảm bảo thì bạn nên sử dụng loại pin theo khuyến cao của nhà sản xuất. Nếu đã sử dụng một thời gian thì nên thay thế những cặp pin đã cũ hay đã hết nguồn!

Micro bị trùng bước sóng

Trùng bước sóng xuất hiện khi có nhiều Micro không dây được sử dụng tại 1 không gian hiện tại. Việc sử dụng nhiều Micro cho cùng 1 không gian là hết sức bình thường và tiện lợi nhưng ngược lại thì khả năng trùng tần số cực cao. Vì vậy khi gặp tình trạng Micro của bạn hoạt động không ổn định cách sửa chữa Micro không dây tốt nhất là hãy ngưng sử dụng bộ mic còn lại để kiểm tra. Nếu phát hiện trùng tần số, bước sóng thì hãy đổi lại tần số cho phù hợp.

Micro không tương thích

Việc tương thích giữa các thiết bị âm thanh trong hệ thống là điều quan trọng giúp mang lại sự ổn định và hiệu quả tốt nhất. Mỗi loại Amply phải đi kèm với bộ Micro tương thích của nó. Nếu thiết bị Micro của bạn không ăn nhập với thiết bị thì chúng sẽ không bắt được tần số của nhau và khiến Micro không hoạt động.

Lỗi hỏng các thiết bị bên trong

Khi sử dụng bạn để Micro khong day bị va đập hay nước vào dẫn đến tình trạng chập cháy và hư hỏng. Đây là phần liên quan nhiều đến kỹ thuật, lúc này bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa uy tín, bảo hành để nhận được hỗ trợ tốt nhất và kịp thời.

Lưu ý sử dụng Micro không dây đảm bảo 

  • Nên chú ý chu kỳ và thời gian hoạt động của Micro để thay pin đúng lúc, kịp thời.
  • Khi sử dụng hạn chế va đập, làm rơi khiến hư hỏng linh kiện.
  • Tránh để nước, hơi ẩm rơi vào bên trong thiết bị dễ gây chập cháy, hư hỏng nặng nề các bộ phận.
  • Tránh để thiết bị tiếp xúc với hóa chất độc hại.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời để phát hiện tình trạng của Micro
sua-chua-micro-khong-day
Kiểm tra pin và thay mới kịp thời

Tư vấn chọn mua, sửa chữa Micro không dây tốt nhất

Khang Phú Đạt Audio là đơn vị âm thanh được nhiều khách hàng tin tưởng trên thị trường với hơn 10 năm kinh nghiệm. Quý khách có nhu cầu về thiết bị Micro đến với chúng tôi sẽ nhận được:

  • Tư vấn chọn mua Micro không dây đảm bảo chất lượng, phù hợp với ngân sách, thiết bị đáp ứng tốt nhất yêu cầu khắt khe từ người dùng.
  • Tư vấn các lỗi hư hỏng, cách sửa chữa Micro và chi phí sửa chữa hợp lý.

Chúng tôi với uy tín cũng như kinh nghiệm lâu năm tự tin mang đến sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Là nơi đáng để bạn gửi gắm niềm tin.

Mong rằng qua những chia sẻ thiết thực trên đây sẽ giúp bạn biết cách sửa Micro không dây đơn giản. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio.