Cách sử dụng quản lý nguồn điện – 3 lý do cần dùng

Bộ quản lý nguồn điện hay còn gọi là thiết bị khởi động nguồn điện tuần tự đặc biệt quan trọng đối với các hệ thống âm thanh sự kiện, tiệc cưới. Sau đây Khang Phú Đạt Audio chia sẻ cách sử dụng quản lý nguồn điện và nêu ra 3 lý do dàn âm thanh sự kiện cần đến nó để mang lại độ ổn định cho hệ thống thiết bị.

Cách sử dụng quản lý nguồn điện
Giúp bật tắt hệ thống thiết bị theo tuần tự

3 Lý do dàn âm thanh sự kiện cần đến thiết bị quản lý nguồn

Dàn âm thanh sự kiện, sân khấu hội trường, âm thanh đám cưới,… là những hệ thống có chi phí đầu tư lớn. Nếu hệ thống của bạn không được đầu tư thiết bị quản lý nguồn hoặc một bộ ổn áp đơn giản thì trong quá trình sử dụng xảy ra các sự cố không mong muốn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như thiết bị. 

Với trường hợp xuất hiện nhiễu điện ở tần số cao sẽ gây ra méo tiếng ở loa khiến âm bass phát ra lỏng, mờ nhạt, thiếu sức và hệ thống âm thanh không được linh hoạt. Do đó để chất lượng âm thanh tốt hơn thì ngay từ nguồn phát phải được đảm bảo.

Cách sử dụng quản lý nguồn điện cho phép bạn bật tắt thiết bị trong hệ thống đúng tuần tự để tránh tình trạng sốc điện. Đa phần các thiết bị đều có mức công suất lớn và việc bật tắt đồng thời các thiết bị sẽ làm sụt điện áp, gây tổn hại đến tuổi thọ của thiết bị.

Tránh tình trạng sốc điện
Tránh tình trạng sốc điện

Đơn giản hệ thống dây jack

Thiết bị quản lý nguồn sẽ có thiết kế một dây nguồn điện của nó và sẽ quản lý hết toàn bộ các thiết bị trong tủ máy. Nhờ vậy mà hệ thống dây jack sẽ không rườm rà gây dối mắt.

Việc lắp đặt trở nên nhanh chóng, đúng tuần tự hơn

Với thiết bị này chúng ta sẽ không phải bỏ công đi bật từng thiết bị một. Chẳng may có đôi lúc quên hay nhầm lẫn khi khởi động thiết bị gây hỏng hóc, chập cháy thì quản lý nguồn sẽ giúp bạn thực hiện việc khởi động hệ thống tuần tự.

Nhiều trường hợp khi kết thúc chương trình cho nhầm lẫn hay vô tình chúng ta chưa tắt cục đẩy công suất trước mà đã tắt Mixer và các thiết bị khác trước dẫn đến loa xuất hiện tiếng lục đục. Đây là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của loa.

Giúp tủ máy gọn gàng hơn, đảm bảo an toàn khi sử dụng

Hệ thống dây jack được kết nối cố định, khoa học hơn không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng mà còn đảm bảo an toàn với các trường hợp va vấp dây dợ nhiều.

Quá trình lắp đặt chuyên nghiệp hơn
Quá trình lắp đặt chuyên nghiệp hơn

Cách sử dụng quản lý nguồn điện đơn giản

Khi sử dụng thiết bị quản lý nguồn cho hệ thống âm thanh để sử dụng cho đúng các bạn hãy để ý bộ ổn định nguồn mặt sau có các ổ cắm và ghi số bên cạnh, khi bật thiết bị lên nó sẽ khởi động theo số thứ tự. Bạn chỉ việc cắm thiết bị theo số thứ tự và một điều nên nhớ rằng các ổ cắm cuối cùng sẽ cắm cục đẩy. Lúc đó khi khởi động sẽ khởi động tuần tự từ các thiết bị đến cục đẩy công suất và khi tắt sẽ bắt đầu tắt từ cục đẩy.

Trên đây là những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về lý do dàn âm thanh đám cưới, sự kiện chuyên nghiệp nên cần đến bộ quản lý nguồn điện và cách sử dụng quản lý nguồn điện hiệu quả để việc sử dụng được nhanh chóng hơn đồng thời đảm bảo độ bền lâu cho thiết bị âm thanh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được giải đáp chi tiết.