Cách nối dây mic bị đứt đơn giản tránh sai lầm không đáng có

Trong quá trình sử dụng Micro nhiều người sẽ gặp phải tình trạng Micro bị đứt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy cách nối dây mic bị đứt nhanh chóng và tránh những sai lầm không đáng có là gì? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu qua bài đọc này nhé.

cach-noi-day-mic-bi-dut-don-gian
Cách nối Micro không dây bị đứt đơn giản

Nguyên nhân khiến dây mic bị đứt

Micro bị đứt do nhiều nguyên nhân khác nhau trong quá trình sử dụng. Và đa phần những nguyên nhân đó bắt nguồn từ việc chúng ta để bừa bộn hoặc có thể do chuột gián gặm nhấm. Với những trường hợp dây mic bị cắn nát thì bạn nên mua dây mới để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm âm thanh. Nếu dây Micro chỉ bị đứt 1 – 2 điểm thì nên nối lại để sử dụng.

Trên thực tế việc nối dây Micro karaoke bị đứt không hề khó khăn khi dây bị đứt ở 2 đầu. Tuy nhiên bạn cũng cần chú trọng trong việc nối dây để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất hoặc để đảm bảo nên tìm đến những người thợ lành nghề.

Cách nối dây mic bị đứt

  1. Đầu tiên bạn nên kiểm tra dây mic và xác định đoạn dây bị đứt do một nguyên nhân nào đó. Sau đó dùng kéo cắt 2 đoạn dây nối đó ra. Với Micro thông thường sợi dây sẽ có 2 dây tín hiệu, 1 dây tiếp mát và được phân biệt với nhau bằng màu rõ ràng.
  2. Tiếp theo bạn sử dụng dao hoặc kéo tuốt vỏ bọc ngoài ra để lộ phần dây dồng ra ngoài và tiến hành nối 2 dây với nhau theo đúng màu sắc của chúng.
  3. Vuốt thẳng đoạn dây cần nối có màu giống nhau và đặt chéo theo hình chữ X và tiến hành xoắn chúng lại với nhau thật chặt. Áp dụng tương tự cho những đầu dây còn lại.
  4. Nếu bạn có thiết bị thì ngay sau khi xoắn chặt xong hãy sử dụng que hàn thiếc để đảm bảo chúng kết nối chặt với nhau, không bị rời ra.
  5. Trong quá trình sử dụng hàng để tạo mối hàn cho các đầu dây bạn cần để các dây còn lại tránh xa mối nối hoặc để mối hàn tránh xa mối nối. Nếu chúng có liên quan dù nhỏ nhất với nhau cũng sẽ làm tín hiệu bị sai lệch và thâm trí là không hoạt động được.
  6. Để đảm bảo hơn bạn có thể sử dụng các ống o nhiệt được luồn từ trước khi tiến hành hàng. Các ống này sẽ không làm giảm chất lượng tín hiệu mà còn giúp dây mic của bạn chắc chắn hơn.
  7. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng băng dính điện để tiết kiệm, có tính hiệu quả và mang lại thẩm mỹ cho dây.
noi-day-mic-bi-dut
Các bước nối dây mic bị đứt

Xem các dịch vụ sửa chữa uy tín tại: https://khangphudataudio.com/dich-vu

Trên đây là cách nối dây mic bị đứt đơn giản mà Khang Phú Đạt Audio muốn chia sẻ đến bạn. Quý khách có bất kì thắc mắc cần tư vấn hoặc có nhu cầu sửa chữa Micro, loa đài, vang số, Mixer, cục đẩy,… hãy đến ngay Showroom của chúng tôi để được những bác thợ lành nghề với kinh nghiệm dày dặn khắc phục triệt để hư hỏng nhé.