Cách nhận biết loa JBL xịn đơn giản nhất

JBL đang là dòng loa ngày càng phổ biến trong dàn âm thanh đám cưới, âm thanh sự kiện, âm thanh hội trường,… và nó cũng là thương hiệu có số lượng hàng giả, hàng nhái lớn trên thị trường! Nhằm giúp quý khách có thể lựa chọn được những cặp loa JBL chính hãng, giá tốt chúng tôi xin chia sẻ với quý khách những cách nhận biết loa JBL xịn ngay sau đây!

JBL là thương hiệu được ra đời vào năm 1946 bởi James Bullough Lansing. Sau nhiều sự thay đổi đáng kể, đến năm 1969, JBL chính thức về dưới tay của tập đoàn Harman cho đến ngày nay. Những sản phẩm mang thương hiệu JBL luôn mang đến sự chất lượng cao, sự bền bỉ với một đẳng cấp cao về chất âm đầu ra!

Dòng loa JBL chính hãng Harman được sản xuất tại Trung Quốc sẽ có mác ghi made in China nhưng vẫn sẽ có một số seri được sản xuất tại Mexico. Vẫn tồn tại những mẫu loa có xuất sứ Made in USA nhưng đó hầu như là những dòng loa nghe nhạc từ thế kỷ trước! Harman là tập đoàn lớn với nhà máy tại nhiều nước trên thế giới và với những mẫu loa karaoke JBL hay loa đám cưới JBL chuyên nghiệp hầu như được sản xuất tại Trung Quốc bởi Đông Nam Á là thị trường cực kỳ tiềm năng.

1. Nhận biết loa JBL xịn qua thiết kế bên ngoài

Điểm khác biệt đầu tiên và cũng là điểm dễ phân biệt nhất của loa JBL hàng thật hay nhái đó chính là dựa vào thiết kế bên ngoài của loa. Hàng loa JBL thật luôn có được sự chắc chắn, rõ nét, kết cấu hài hòa, đẹp mắt còn hàng giả thường có kết cấu lỏng lẻo, mờ nhạt!

Loa JBL thật có, thông tin mã vạch sắc nét
Loa JBL thật có, thông tin mã vạch sắc nét

Với những sản phẩm loa JBL chính hãng phần dán tem, mã vạch cùng những thông số cơ bản của loa được in cực kỳ rõ ràng, sắc nét, mã vạch rõ ràng, rất dễ dàng để đọc. Còn với hàng loa JBL nhái, những đường nét ấy thường không được sắc nét, có thể sẽ hơi mờ nhạt, nét chứ không tinh, có thể có hoặc không có mã vạch, nếu có thì thường không rõ ràng như hàng chính hãng!

Loa JBL giả có thông tin mã vạch mờ nhạt
Loa JBL giả có thông tin mã vạch mờ nhạt

Đồng thời với loa JBL xịn, phía sau loa và ngoài thùng loa có phần dán tem nhập khẩu của công ty, còn loa giả thì thường không có. Đi kèm theo loa chính hãng bao giờ cũng là phiếu bảo hành của nhà cung cấp với thông tin công ty đầy đủ phía trên!

2. Nhận biết loa JBL xịn và nhái qua cấu tạo bên trong loa

Loa JBL thật có logo hãng bên trong bass loa
Loa JBL thật có logo hãng bên trong bass loa

Nếu quý khách vẫn chưa chắc chắn về sản phẩm loa JBL của mình qua thiết kế bên ngoài có thể nhìn kỹ vào thiết kế bên trong để có thể phân biệt được. Với cách phân biệt chuyên sâu này quý khách nên có một số hiểu biết nhất định về sản phẩm thì việc lựa chọn sẽ được tốt hơn!

Loa JBL giả không có in tên hãng bên trong bass loa
Loa JBL giả không có in tên hãng bên trong bass loa

Quý khách có thể tháo loa JBL để kiểm ta những cấu tạo bên trong, trên bass loa JBL thật bao giờ cũng sẽ có in chứ JBL sắc nét, gọn gàng còn loa giả thì thường không có hoặc có cũng không được đẹp như loa thật! Cùng với đó là vỉ mạch phân tần của loa JBL chính hãng sử dụng những chất liệu cao cấp nên có độ sáng, mướt, đẹp hơn hẳn so với JBL giả!

3. Cách nhận biết loa JBL chính hãng qua mức giá của sản phẩm!

Ông bà ta thường có câu “tiền nào của nấy” quả thật không sai. Với những mẫu loa JBL thật được tạo nên bởi những linh kiện chất lượng cao nên chất lượng loa rất cao, độ bền tốt nên mức giá chắc chắn không thể rẻ hơn so với một số dòng loa đám cưới phổ thông khác!

Ngược lại với đó dòng loa JBL nhái được tạo nên từ những linh kiện chất lượng thấp, chất lượng thấp, không tốn phí thuế hay nhập khẩu nên mức giá của nó luôn rẻ hơn rất nhiều so với dòng loa JBL xịn! Với những linh kiện như vậy loa JBL giả cũng sẽ không có được sự tải tốt cũng như âm thanh chất lượng như dòng loa JBL thật!

Với những chia sẻ trên đây về cách phân biệt loa JBL xịn hi vọng quý khách có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lựa chọn được cho mình những cặp loa JBl chính hãng với mức giá tốt nhất! Đồng thời việc đặt niềm tin vào những địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng cũng giúp cho việc lựa chọn được dễ dàng hơn! Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn về loa JBL chính hãng hay các thiết bị âm thanh ánh sáng khác hãy gọi ngay cho Khang Phú Đạt nhé!