Cách nhận biết Amply bao nhiêu sò

Bạn có biết cách nhận biết Amply bao nhiêu sò? ở bài viết trước Khang Phú Đạt Audio đã chia sẻ về sò công suất là gì và ứng dụng của sò trong ampli như thế nào. Tiếp theo đây tôi sẽ chỉ ra cho các bạn biết được làm sao để phát hiện Amply có bao nhiêu sò.

Cách nhận biết Amply bao nhiêu sò

Phần lớn những người chơi Audio hiện nay đều đã nắm vững được các loại sò thông thường đối với một chiếc Amply hoặc cục đẩy công suất. Về cơ bản thì sò trong Amply được bao gồm các loại như: loại 8 sò, 12 sò, 32 sò, 64 sò và 96 sò… Sò càng nhiều thì khả năng khuếch đại tín hiệu càng lớn. Bởi vậy chúng ta cần phải biết được loại Amply chúng ta cần mua sẽ sử dụng bao nhiêu sò để từ đó lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với hệ thống dàn âm thanh mà bạn đang sử dụng.

Để biết được một chiếc amli có bao nhiêu sò thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là tháo thiết bị ra, khi đó bạn sẽ trực tiếp nhìn thấy số sò bên trong đó. Để phân biệt được đâu là sò thì bạn phải hiểu được cấu tạo của sò từ kích thước, hình dàng, thiết kế, công suất…

Sò trong Amply thường có hình tròn, ngoài ra một số còn có hình chữ nhật. Về cấu tạo được chia làm 2 loại là sò sắt và sò than. Sò sắt có vỏ bằng sắt hoặc nhôm còn sò than có vỏ bằng nhựa tổng hợp hoặc gốm, trong hai loại này thì sò sắt có khả năng tỏa nhiệt tốt, độ bền cao, giá thành rẻ nên được sử dụng cho các thiết bị khuếch đại có công suất và hoạt động với cường độ lớn.

Mời bạn xem qua hình minh họa bên dưới để hiểu thêm về hình dáng của sò công suất trong Amply

Đây là chiếc amply cục đẩy có tổng cộng 64 sò
Đây là chiếc amply cục đẩy có tổng cộng 64 sò
amply-so-hinh-chu-nhat
Các con sò màu đen hình chữ nhật
amply-so-sat
Hình dáng sò sắt trong amply và cục đẩy
cach-nhan-biet-amply-co-bao-nhieu-so
Cấu tạo của sò sắt được lắp đặt trong amply

Trên đây là tôi lấy ví dụ về dòng sản phẩm cục đẩy Star Sound CH 480M thế hệ mới nhất hiện nay. Đây là thương hiệu đến từ Úc. Công nghệ chế tạo sò đã đạt đến trình độ tiên tiến nhất hiện nay. Đối với những hệ thống dàn âm thanh lớn như âm thanh cho hội trường sân khấu, âm thanh sự kiện đám cưới thì sẽ được ứng dụng với loại sò này và thường từ 32 sò trở lên. Còn đối với những loại sò sắt thường chỉ hay dùng cho Amply karaoke gia đình.

Trên đây là những kiến thức cơ bản để bạn có thể hình dung được về cách nhận biết Amply bao nhiêu sò, tuy nhiên hiện nay với công nghệ tiên tiến các nhà sản xuất luôn cải tiến những chiếc sò công suất để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như nâng cao giá trị của nó. Nêu bạn thực sự muốn tìm hiểu những kiến thức về sò trong Amply và cục đẩy hãy liên hệ với Khang Phú Đạt Audio, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Một số những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về sò trong Amply

◾ Amply 8 sò có công suất bao nhiêu?

◾ Ampli 12 sò có công suất bao nhiêu?

◾ Các loại sò công suất lớn bao gồm những loại nào?

◾ Sò sắt và sò than khác nhau ở điểm nào

► Xem thêm: 199+ Dàn karaoke gia đình HAY, GIÁ RẺ chỉ dưới 20 TRIỆU