Cách lắp đặt dàn karaoke gia đình hoàn chỉnh tại nhà

Sở hữu một bộ dàn karaoke gia đình qua rất nhiều bước – chọn sản phẩm, phối kết cũng như lắp đặt, sắp xếp bộ dàn và cuối cùng là bước căn chỉnh âm thanh! Trong đó cách lắp đặt dàn karaoke sẽ mang tính quyết định đến việc phát huy được hiệu suất cũng như chất lượng âm thanh của bộ dàn tốt hay không? Và sau đây chính là những giải đáp mà bạn sẽ cần đến nếu còn thắc mắc trong việc lắp đặt dàn âm thanh gia đình mình!

thiet-ke-phong-karaoke-gia-dinh-4
Lắp đặt dàn karaoke gia đình hoàn chỉnh tại nhà không khó

Cách lắp đặt dàn karaoke gia đình hoàn chỉnh đơn giản

Thông thường khi mua một bộ karaoke gia đình đồng bộ thì sẽ có những nhân vien kỹ thuật tại cửa hàng lắp đặt nhưng với những khách hàng ở xa thì việc này là khó lòng mà khả thi! Vì vậy hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ đưa ra những hướng dẫn giúp bạn có thể lắp đặt được một dàn karaoke gia đình hoàn chỉnh. Với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng lắp đặt mà không cần lo không có các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nữa!

cach-lap-dat-dan-karaoke-1
Amply nên đặt tại vị trí thuận tiện sử dụng

Trong hệ thống âm thanh karaoke gia đình thì amply chính là thiết bị xử lý trung tâm, hầu hết thiết bị trong bộ dàn đều kết nối với amply! Do đó nên khi lắp đặt bạn cần để amply tại vị trí thuận tiện sử dụng và thoáng mát nhất! Đầu tiên bạn cần kết nối đầu karaoke với ampply bằng dây jack 6ly từ cổng mic out phía sau đầu hát đến micro 1 hoặc 2 tại mặt trước của amply!

cach-lap-dat-dan-karaoke-3
Kết nối đầu hát với tivi

Sau khi đã kết nối xong micro đến phần kết nối đầu hát karaoke với tivi và ampli! Kết nối với tivi bạn cần sử dụng dây HDMI để kết nối hình ảnh ra tivi! Còn kết nối giữa đầu hát và amply bạn chỉ cần dùng 1 dây AV kết nối phần Audio output trên đầu karaoke và audio input trên amply! Với bước này bạn đã hoàn thành phần lớn các kết nối của hệ thống âm thanh karaoke gia đình rồi!

TRUY CẬP VÀO ĐÂY để xem ngay những cấu hình dàn karaoke hot nhất!

cach-lap-dat-dan-karaoke-4
Kết nối loa và amply

Phần cuối cùng trong cách lắp đặt dàn karaoke gia đình hiện nay và cũng là kết nối quan trọng nhất chính là giữa amply và loa karaoke! Với kết nối này bạn cần dấu nối chuẩn 2 cực âm dương, nếu như nối nhầm bạn có thể gây hỏng thậm chí là cháy cả hệ thống loa! Khi mua dây loa bạn nên hỏi các kỹ thuật viên xem đâu là dây âm và dương, sau đó kết nối các cực tương xứng với nhau, cũng như trên amply và loa karaoke.

Đồng thời bạn cũng cần rút hết dây điện ra khỏi nguồn, đấu nối hoàn chỉnh mới có thể cắm dây nguồn, khởi động amply để tránh việc đấu nối hỏng dẫn đến tình trạng đoản mạch làm hỏng amply của bạn!

cach-lap-dat-dan-karaoke-2
Kết nối giữa micro và amply

Những lưu ý khi lắp đặt karaoke chuyên nghiệp

  • Cần để ý đến việc bố trí loa trong hệ thống! Thường những cặp loa có kích thước khá lớn, chiếm khá nhiều diện tích nên nếu bạn có không gian lắp đặt bộ dàn khá nhỏ thì bạn nên chọn các treo loa lên tường để đảm bảo được âm thanh cũng như yêu cầu về âm thanh!
  • Hệ thống âm thanh cần được đặt tại vị trí thoáng mát, tránh được các điểm cộng hưởng âm như góc nhà, gầm cầu thang! Khi đó âm thanh sẽ bị tăng cường âm trầm thấp, độ vang cũng như dễ gây méo tiếng!
  • Amply và đầu karaoke không nên đặt trong tủ đóng kín vì khi hoạt động các thiết bị đều tỏa nhiệt rất lớn gây nóng máy. Do vậy nếu không gian quá bí sẽ gây hiện tượng nhiệt lượng quá lớn, gây ra hiện tượng hư hỏng linh kiện bên trong, làm giảm tuổi thọ sản phẩm!
  • Đặt các thiết bị âm thanh lên kệ hoặc tủ máy chuyên dụng, thoáng mát, tiện dụng nhất và không để chồng các thiết bị lên nhau!

Hi vọng rằng bạn sẽ có được một hệ thống chất lượng với cách lắp đặt dàn karaoke được Khang Phú Đạt Audio chia sẻ trên đây!

Tin tức liên quan: Dàn karaoke dưới 5 triệu – chọn thế nào cho chất lượng?