Cách kết nối vang số với các thiết bị Audio từ A – Z

Cách kết nối vang số với các thiết bị Audio mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách trong bài viết sau đây sẽ mang đến cho quý khách một chất âm ở tầm cao mới. Chỉ với những bước kết nối đơn giản sau bạn đã có thể khiến cho chất lượng âm thanh cũng như hiệu suất của thiết bị cũng được nâng cao rõ rệt. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những cách kết nối vang số với các thiết bị Audio từ A – Z để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Truy cập vào đây để tham khảo các cấu hình dàn karaoke sử dụng vang số hay

Vang số là gì?

Vang số là một trong những thành phần không thể thiếu cho dàn âm thanh chuyên nghiêp
Vang số là một trong những thành phần không thể thiếu cho dàn âm thanh chuyên nghiêp

Trước khi nói về việc kết nối vang số với các thiết bị Audio khác thì điều đầu tiên quý khách cần tìm hiểu đó là vang số là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Về cơ bản, Vang số chính là thiết bị có khả năng trộn lẫn và xử lý tín hiệu theo hướng hoàn toàn tự động. Đây là dòng sản phẩm có vai trò thu nhận âm thanh từ những thiết bị đầu vào sau đó xử lý và trộn lẫn theo cài đặt của người dùng để mang đến một âm thanh đầu ra mượt mà, chất lượng hơn.

Cách kết nối vang số với các thiết bị Audio từ A – Z chi tiết nhất

Hiện tại những dòng sản phẩm mới đều có được nhiều ưu điểm cũng như sự kết nối linh động hơn. Vang số hay đầu karaoke, Mixer chuyên nghiệp đều cần được kết nối đúng cách thì mới phát huy hết được những chức năng của nó. Cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang đúng kỹ thuật nhất chính là một ví dụ điển hình cho việc ảnh hưởng của cách kết nối đến chất lượng âm thanh đầu ra.

Cách kết nối vang số với máy tính

Với những dòng vang số hiện đại có hỗ trợ kết nới với những thiết bị thông minh hay máy tính thì việc kết nối vang số với máy tính là điều không thể không biết. Bởi có được kết nối này thì bạn có thể điều khiển vang số một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết nối váng số với máy tính
Kết nối váng số với máy tính

Dùng bằng laptop (Máy tính xách tay)

  • Bước 1: Cài đặt phần mềm chuyên dụng theo dòng vang số mà bạn sở hữu, chạy file cài đặt phền mềm.
  • Bước 2: Bật vang số lên và cắm dây nguồn đi theo máy, bật công tắc nguồn của thiết bị.
  • Bước 3: Kết nối vang số với laptop bằng wifi của vang số phát ra.
  • Bước 4: Mở giao diện phần mềm chọn LINK -> Network để kết nối thiết bị với laptop.

Cách kết nối vang số với Amply karaoke

Tất cả những vang số hiện nay trên thị trường thường sẽ có cổng Out Put để xuất tín hiệu ra Amply nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc kết nối vang số với Amply.

Thao tác kết nối vang số với Amply như sau:

  • Bước 1: Tìm cổng AUDIO IN và OUTPUT trên cả hai thiết bị.
  • Bước 2: Dùng dây nối RCA dạng bông sen nối từ cổng OUTPUT 1-2 của Vang số vào đầu AUDIO IN của Amply – dây màu gì cắm vào cổng màu đó với cùng một loại cổng ở cả 2 thiết bị.
  • Bước 3: Nối từ cổng L/R Master của Vang số vào cổng của Amply

Cách kết nối vang số với Mixer chuyên nghiệp

Với những bạn đã có được những hiểu biết nhất định về thiết bị âm thanh thì việc kết hợp Mixer và Mixer hay giữa Mixer và vang số sẽ không phải là điều quá xa lạ. Tuy nhiên nếu bạn đã từng được nghe kiểu vang của Mixer và vang số thì chắc chắn bạn sẽ không còn thắc mắc gì nữa.
Về cơ bản, tiếng vang từ Mixer chuyên nghiệp vẫn còn sự thô và cứng nhất định, không được mềm mại, nhẹ nhàng như vang số. Vậy nên việc kết hợp giữa hai thiết bị này sẽ giúp cho sự phối âm được hoàn hảo hơn nhờ chất vang từ vang số lên Mixer.
Sau đây là những bước kết nối vang số với Mixer:

  • Bước 1: Chuẩn bị dây nối. Dây nối này được chia thành 2 loại: dây nối 2 đầu 6 ly và dây nói 2 dây 1 đầu canon 1 đầu bông sen.
  • Bước 2: Cắm một đầu dây của dây nối 6 ly từ đường cắm mic dưới vang số AUX1 trên bàn Mixer
  • Bước 3: Nối 2 dây từ cổng ra trên bàn Mixer xuống cổng vào trên vang số.

Với cách nối này, tín hiệu từ những thiết bị đầu vào: máy tính, điện thoại, Micro,… vào bàn Mixer chuyển xuống vang số, chạy tiếp đến cục đẩy và cuối cùng ra loa.

Trên đây là những cách kết nối vang số với các thiết bị Audio từ A-Z mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ có thể tự kết nối những thiết bị với nhau hoặc kiểm tra khi có trục trặc xảy ra mà không cần đến sự can thiệp của chuyên viên kỹ thuật. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi điện cho chúng tôi để nhận được sư tư vấn tốt nhất từ những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm!