Cách kết nối Mixer với amply đơn giản, hiệu quả nhất

Cách kết nối giữa Mixer và Amply hay là sự kết nối giữa những thiết bị audio trong bộ dàn âm thanh luôn được xem là điểm khó khi sử dụng chúng! Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì hãy xem ngay những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio sau đây để có thể tự kết nối cho các thiết bị của mình nhé! Chỉ với vài nước đơn giản bạn đã có thể dễ dàng sử dụng cũng như giúp chúng có được một hiệu suất sử dụng tốt hơn! Cùng xem chi tiết ngay sau đây!

Xem ngay 199+ mẫu dàn karaoke gia đình hay giá rẻ tại Khang Phú Đạt Audio

cach-noi-mixer-voi-amply-2
Cách kết nối Mixer với Amply đơn giản, hiệu quả nhất

Cách kết nối Mixer và Amply đơn giản nhất

Về cơ bản bàn Mixer là một thiết bị có vai trò xử lý cũng như phối trộn âm thanh cho một hệ thống audio nhất định! Nó sẽ thu những tín hiệu âm thanh từ các thiết bị đầu vào sau đó xử lý và phối trộn theo nhữn yêu cầu nhất định của người dùng sau đó cho ra loa với chất lượng tốt hơn!

Amply là thiết bị được dùng chuyên cho việc khuếch đại âm thanh sau khi tín hiệu đó được xử lý bởi bàn Mixer! Do vậy việc kết nối và phối hợp của bộ đôi này chính là nơi quyết định chất lượng của âm thanh của cả bộ dàn!

Cách nối Mixer với Amply

  • Bước 1: Tìm và nhận dạng các cổng Audio in và Output tại Amply và Mixer
  • Bước 2: Sử dụng dây nói RCA, kết nối từ cổng Output 1-2 của bàn Mixer vào cổng Audio In của Amply
  • Bước 3: Nối từ cổng L/R Master của bàn Mixer vào cổng
cach-noi-mixer-voi-amply-cong-Amply
Các cổng kết nối cơ bản của Amply

Lưu ý: Dây nối RCA phải là đầu nối dạng bông sen và luôn đảm bảo dây nối đúng màu, đúng cổng

Quá đơn giản đúng không? Sau khi đã kết nối đúng cách hãy thử khởi động hệ thống xem chúng hoạt động có như ý muốn hay không? Và để làm được việc này bạn cũng cần kết nối Mixer với các thiết bị khác một cách chính xác!

Cách đấu nối Mixer với các thiết bị khác

Ngoài việc kết nối với Amply thì Mixer thì việc kết nối giữa Mixer với các thiết bị khác cũng quan trọng không kém!

cach-noi-mixer-voi-amply-3
Sơ đồ kết nối của Mixer với các thiết bị audio khác

Kết nối bàn Mixer với Soundcard

Về cơ bản hầu như tất cả các tín hiệu khi đến Mixer thì tất cả những tín hiệu vào cổng mono đều sẽ tự động được phân thành 2 kênh. Để có được sự kết nối giữa Mixer và soundcard bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Hãy chuẩn bị 2 dây line balanced đầu canon-xls hoặc chuẩn 6 ly stereo-trs giúp giảm nhiễu, âm trong hơn
  • Nối 2 cổng out của Mixer vào 2 cổng in của Soundcard

Ngoài ra nếu như bàn Mixer của bạn có hỗ trợ kết nối cổng quang, coaxial thì bạn nên dùng chúng làm dây kết nối vì chất âm cũng như độ nhiễu của loại dây này là cực tốt!

Kết nối bàn Mixer với nhạc cụ

Bàn Mixer có thể hỗ trợ rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau như đàn, Micro, trống,… Về cơ bản, với cách kết nói thông thường toàn bộ Micro sẽ cắm vào cổng XLR, nếu là loại Micro dynamic hãy tắt nguồn phantom khi mở mic và bật nếu là Micro condenser. Còn các loại nhạc cụ khác thường được cắm vào cổng 6 ly!

Trên đây là một số cách nối Mixer với Amply cũng như với nhiều thiết bị âm thanh khác! Nếu bạn vẫn còn phân vân về vấn đề này bạn hãy gọi đến cho Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật viên trên 5 năm kinh nghiệm với những chia sẻ cụ thể hơn nhé!