Cách Kết Nối Micro Không Dây Với Amply Đơn Giản, Chính Xác

Micro không dây ngày nay đã phổ biến và trở nên thân quen với cuộc sống của chúng ta bởi sự tiện lợi vượt ra micro có dây.  Câu hỏi kết nối micro không dây với một số thiết bị khác đặc biệt là với amply được rất nhiều người đưa ra. Vậy cách kết nối micro không dây với amply có khác gì với việc kết nối micro có dây hay không? Tìm hiểu ngay qua thông tin dưới đây nhé!

Cách kết nối micro không dây với amply
Cách kết nối micro không dây với amply

Giới thiệu chung về micro không dây và amply

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách kết nối, chúng ta cần hiểu cơ bản về các thiết bị này, đặc điểm của chúng để tránh nhầm lẫn khi kết nối, làm mất thêm thời gian hoặc gây ra sự cố.

Thông tin về micro không dây

Chúng tôi chắc chắn sử dụng micro không dây rất nhiều. Đây là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và chuyển đổi tín hiệu qua kết nối không dây đến thiết bị thu sẽ giải mã tín hiệu và chuyển tiếp đến thiết bị xử lý âm thanh trong hệ thống. .

Micro không dây đang dần trở nên phổ biến hơn và đang chiếm lĩnh thị trường micro do tính tiện lợi của chúng. Thiết bị giúp người thuyết trình và người hát có thể di chuyển linh hoạt trong không gian mà không gặp bất kỳ chướng ngại vật, vật cản nào. Ngoài ra, mẫu mã của micro không dây rất đẹp và gọn gàng. Phạm vi thu sóng của nhiều loại micro không dây rất xa, lên đến hàng chục mét.

Thông tin về amply

Amply cũng nằm trong danh sách các thiết bị xử lý âm thanh truyền thống. Chứa hai chức năng cực kỳ quan trọng trộn, xử lý âm thanh và khuếch đại công suất. Bộ khuếch đại giống như cỗ máy trung tâm điều khiển các nhiệm vụ và chức năng quan trọng nhất.

Amply sẽ tiếp nhận tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau như từ micro, USB, hay nguồn nhạc từ máy tính,… . Sau đó điều chỉnh âm lượng và thêm hiệu ứng thông qua bo mạch xử lý tín hiệu và chiết áp bên trong. Tiếp theo, tín hiệu được đưa đến mạch khuếch đại công suất để tăng độ lớn của tín hiệu đầu ra loa để loa có thể phát và đảm bảo người nghe nghe rõ âm thanh.

Lưu ý khi kết nối micro không dây với bộ khuếch đại

❌ Để tránh bộ khuếch đại công suất bị kích thích và gây hỏng loa, trước khi kết nối micro với bộ khuếch đại công suất, nên vặn âm lượng của bộ khuếch đại công suất ở mức tối thiểu để đảm bảo an toàn.

❌ Đối với dàn karaoke gia đình, bạn có thể sử dụng cổng cắm đầu ra micro ở mặt trên để kết nối với ampli thông qua cổng cắm micro trên ampli.

► Có thể bạn quan tâm: Cách Kết Nối Micro Không Dây Với Điện Thoại Đơn Giản

Thiết bị lắp đặt

Thiết bị lắp đặt
Thiết bị lắp đặt

Kiểm tra xem các bộ phận đi kèm với micro không dây của bạn đã hoàn tất và hoạt động chưa, bao gồm như:

✔️  Bộ đầu thu tín hiệu micro

✔️  2 tay micro

✔️  2 anten thu sóng

✔️  Bộ nguồn thu micro

✔️  Dây kết nối từ đầu thu đến âm ly

✔️  Pin micro.

Các bước kết nối micro không dây với amply

Bước 1: Cắm phích cắm của đầu thu vào nguồn điện và đầu còn lại cắm vào đầu thu micro.

Cắm bộ nguồn
Cắm bộ nguồn

Bước 2: Kết nối 2 anten thu sóng vào 2 cổng song song phía sau đầu thu rồi bật công tắc nguồn.

Cắm song song 2 anten thu sóng với nhau
Cắm song song 2 anten thu sóng với nhau

Bước 3: Lắp pin vào micro và xem micro có hoạt động không.

Micro hoạt động khi có đèn báo sáng
Micro hoạt động khi có đèn báo sáng

Bước 4: Cắm ampli vào nguồn điện sau đó bật công tắc nguồn.

Bật công tắc nguồn
Bật công tắc nguồn

Bước 5: Vặn âm lượng trên ampli về mức tối thiểu (Min) và Nối dây từ cổng ‘mic out’ của đầu thu với cổng ‘mic in’ của ampli bằng giắc cắm 5mm.

Kết nối đầu thu và amply
Kết nối đầu thu và amply

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã biết cách kết nối micro không dây với amply một cách đơn giản nhất. Nếu có vấn đề trong việc thực hiện hoặc bất kì thông tin thắc mắc nào hãy liên hệ qua hotline của KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé!