Cách kết nối dàn karaoke gia đình chuẩn xác nhất

Bạn đang muốn sở hữu một dàn âm thanh gia đình nhưng lại chưa biết cách kết nối dàn karaoke như thế nào cho đúng? Hay đơn giản là bạn muốn kiểm tra xem những kết nối của dàn karaoke gia đình nhà mình đã chuẩn xác hay chưa? Nhưng lại chưa biết kết nối thế nào là đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng?

Vậy những chia sẻ sau đây của Audio Khang Phú Đạt sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách chính xác nhất!

cach-ket-noi-dan-karaoke-1
Kết nối là một trong những bước quan trọng để sử dụng dàn karaoke

Cách kết nối dàn karaoke gia đình chuẩn xác nhất

Với những khách hàng điều quan tâm hàng đầu chính là làm sao cho dàn âm thanh của mình đạt chất lượng tốt nhất, hiệu suất cao nhất! Và điều không thể bỏ qua cho để làm được điều đó chính là cách kết nối giữa các thành phần trong hệ thống! Và sau đây chính là những kết nối cơ bản mà bạn cần nối chính xác trong hệ thống karaoke gia đình mình!

1. Kết nối HDMI

Đây là kết nối cơ bản và quen thuộc nhất được sử dụng cho các kết nối của đầu karaoke, loa karaoke cũng như hệ thống hình ảnh! Kết nối này không quá phức tạp, rất phù hợp với những người ít am hiểu về máy móc hay kết nối thiết bị!

Để sử dụng được kết nối HDMI này bạn cần xác định địa điểm cổng HDMI trên đầu karaoke và hệ thống phát hình ảnh chính là màn hình Tivi! Sau đó cắm đầu cáp HDMI để kết nối được thực hiện – 1 đầu cáp dùng cho đầu karaoke còn đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi!

Tin tức đang hot: Cách chọn loa karaoke hay nhất cho âm thanh gia đình

day-hdmi
Cáp HDMI

2. Kết nối AV

Kết nối AV là cách kết nối dàn karaoke gia đình thứ 2 – phổ biến và hay sử dụng bậc nhất hiện nay! Đây là kết nối được chuyên được sử dụng cho hình ảnh, audio!

Kết nối hình ảnh

Đầu tiên để sử dụng kết nối này bạn cần xác định xem đâu là cổng video của đầu karaoke cũng như tivi! Sau đó bạn dùng dây AV với 2 đầu bông sen và thường có màu xanh để thực hiện kết nối! Bạn dùng 1 đầu cắm vào ngõ ra video trên đầu karaoke, đầu còn lại cắm vào ngõ vào – in video trên tivi!

Nếu như thiết bị của bạn có cổng kết nối S-video thì bạn cũng làm tương tự là được!

day-av
Dây AV

Kết nối âm thanh

Kết nối về phần âm thanh chính là kết nối giữa đầu karaoke với amply và từ amply đến loa!

Để kết nối từ đầu karaoke đến amply bạn hãy dùng dây AV với 2 màu đen đỏ cơ bản. Sau đó xác định cổng âm thanh ra (Out) F-L, F-R của đầu karaoke và cổng âm thanh vào (In) A/B trên amply. Tiếp đó hãy dùng dây AV 1 đầu cắm vào ngõ ra của tín hiệu tiếng đầu vào của đầu hát F-L,F-R chọn điểm đến có màu tương ứng!

Đầu còn lại cắm vào 1 trong hay ngõ vào A/B và cũng theo màu sắc tương ứng là được!

Kết nối cho chức năng chấm điểm

Đây cũng là một kết nối cần dùng dây AV! Một đầu dây bạn cắm vào ngõ mic out ở amply, đầu còn lại kết nối với ngõ Score ở đầu karaoke với màu sắc tương ứng!

Sau khi đã thực hiện hết những kết nối này là bạn đã có thể sử dụng bộ dàn karaoke gia đình tầm trung phổ thông của mình rồi! Khi đó bạn cần kiểm tra lại chính xác các kết nối xem là chuẩn chưa, dây loa có đạt tiêu chuẩn về độ dài cũng như chất lượng truyền tải có tốt hay không? Đồng thời cũng cần test thử chất lượng âm thanh đầu ra xem đã có được độ ổn định, hiệu suất như ý hay chưa?

Bạn đã biết được cách kết nối dàn karaoke gia đình một cách chính xác nhất hay chưa? Bạn có cảm thấy điều này là quá phức tạp với bạn hay không? Nếu cần tư vấn gì thêm đừng quên Khang Phú Đạt Audio luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí qua hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) 24/24 nhé!