Cách kết nối Amply với tivi chi tiết từ A đến Z 

Cách kết nối Amply với tivi như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng làm đúng. Do đó, Khang Phú Đạt Audio sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn một số cách phổ biến khi kết nối 2 thiết bị này mang lại hiệu quả âm thanh to và chân thực nhất.

Cach ket noi Amply voi tivi
Kết nối Amply với Tivi đúng cách

Chia sẻ 2 cách kết nối Amply với tivi 

Kết nối tivi và Amply với cáp AV

Cáp AV hay còn gọi là cáp Composite có công dụng hỗ trợ cho việc truyền tải tín hiệu âm thanh thông quá 2 dây âm mà đỏ và màu trắng. Nhà sản xuất đã đánh dấu 2 màu sắc khác nhau giúp cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn trong việc kết nối Amply với tivi.

  • Bước 1: cắm 2 sợi cáp vào vị trí cổng AUDIO OUT màu đỏ và màu trắng trên tivi. Cắm từng sơn dây cùng màu với cổng tương ứng.
  • Bước 2: sơn dây còn lại ở đầu đối diện sẽ cắm trực tiếp vào Ampli với màu sắc tương ứng ứng là bạn đã kết nối hoàn thiện rồi. Thật dễ dàng phải không nào!

Kết nối sử dụng cáp HDMI

Cách kết nối Amply với tivi sử dụng cáp HDMI được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cả 2 thiết bị đều phải có thiết kế cổng HDMI (ARC) để việc xuất ngược âm thanh ra loa hiệu quả. Thực hiện kết nối với 2 bước:

  • Đầu tiên xác định cổng HDMI ở tivi và tiến hành cắm 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng đó.
  • Tiếp theo cắm đầu còn lại của dây cáp vào cổng HDMI của Ampli để việc kết nối được hoàn thành.
Kết nối với cổng HDMI
Kết nối với cổng HDMI

Xem thêm: Biến Amply thành cục đẩy CỰC HAY qua cầu chữ U

Kết nối với dây cáp Optical

Dây cáp Optical là loại dây cáp quang hay dây kết nối âm thanh kỹ thuật số. Cấu tạo vỏ dây được sơn hợp chất Duraflex giúp tín hiệu âm thanh không bị nhiễu, cho phép tivi xuất âm thanh xuống loa hoặc Amply hiệu quả. Hiện nay thì việc kết nối tivi với Amply sử dụng cáp Optical khá phổ biến với các dòng tivi thế hệ mới. Cổng Optical trên tivi có dạng jack vuông DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL). Thực hiện kết nối:

  • Bước 1: kết nối dây cáp Optical vào vị trí cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) của tivi.
  • Bước 2: Lấy đầu còn lại của dây cáp cắm vào vị trí chính xác trên Ampli.

Lưu ý: không phải thiết bị tivi hay Amply nào cũng có cổng Optical, nên trước khi kết nối bằng cách này bạn cần kiểm tra xem mẫu tivi của mình có hỗ trợ kết nối hay không.

Kết nối tivi với Amply
Kết nối tivi với Amply

Trên đây là các cách kết nối Amply với tivi đơn giản được áp dụng phổ biến hiện nay. Lựa chọn cách kết nối còn phụ thuộc vào đặc điểm của thiết bị Amply và tivi có tích hợp cổng nào. Hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một không gian giải trí sôi động. 

Khang Phú Đạt Audio hiện là đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt thiết bị âm thanh, dàn âm thanh, các dịch vụ sửa Amply, cục đẩy, vang số, loa,… Quý khách cần tư vấn hoặc có nhu cầu về âm thanh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn.