Cách kết nối 2 loa bluetooth với nhau trong nháy mắt

Bạn đang muốn kết nối 2 loa bluetooth với nhau để có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhưng chưa biết làm như thế nào. Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối 2 loa bluetooth với nhau. Cùng theo dõi nhé!

cach-ket-noi-2-loa-bluetooth-voi-nhau

Kết nối 2 loa bluetooth với nhau để làm gì?

Nếu chỉ dùng 1 chiếc loa bluetooth trong một không gian rộng thì sẽ khiến chất lượng âm thanh bị giảm và không đáp ứng được nhu cầu. Vì thế mà người dùng muốn tìm cách kết nối loa bluetooth với nhau. Sau đây là những lý do nên kết nối 2 loa bluetooth với nhau

 • Khi bạn bạn muốn âm thanh trong các bữa tiệc ngoài trời hay trong nhà trở nên sống động hơn nhưng 1 loa bluetooth không đáp ứng được. Vì thế cần kết nối loa bluetooth với nhau
 • Căn nhà của bạn không có đủ diện tích để chứa các thiết bị âm thanh quá lớn nên cần kết nối loa bluetooth với nhau.
 • Bạn thích nghe nhạc và thích sở hữu 1 dàn âm thanh gọn nhẹ chứ không cần 1 dàn âm thanh lớn.
 • Bạn đang ở trọ hay ký túc xá, muốn nghe nhạc chất lượng những không trang bị được các dòng loa nghe nhạc hay loa karaoke cố định, có kích thước lớn được.
 • Khi bạn biết cách kết nối loa với nhau thì bạn chỉ cần dùng các loại loa không quá đắt tiền cũng đã có được trải nghiệm âm thanh mới lạ, chất lượng hơn rồi. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm hơn.
 • Chỉ cần 1 chiếc điện thoại và biết cách kết nối là bạn đã có thể nghe nhạc thỏa thích. Vừa tiện dụng mà vừa có được chất lượng âm thanh không kém gì so với bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Trên đây là những lý do vì sao nhiều người lại muốn tìm hiểu cách kết nối 2 loa với nhau. Tất cả đều vì sự tiện dụng và các lợi ích mà nó đem đến mà các dòng loa khác như loa âm trần, loa Array, loa treo tường,…không làm được.

Cách kết nối 2 loa bluetooth với nhau cực đơn giản

Trước khi tiến hành kết nối thì bạn cần chuẩn bị 2 chiếc loa bluetooth và nguồn nhạc. Sau đó tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Bật loa mà bạn muốn kết nối chúng với nhau lên.
 • Bước 2: Xác định tên của các thiết bị và nhấn nút ghép nối loa với điện thoại hoặc máy tính. Nếu như đây là lần đầu tiên ghép nối loa bluetooth với điện thoại thì bạn cần tạo kết nối mới.
 • Bước 3: Thực hiện kết nối với chiếc loa tiếp theo. Mỗi hãng loa khác nhau thì ở bước này sẽ có các yêu cầu riêng. Với loa JBL thì bạn có thể kết nối hai loa bluetooth cùng lúc mà không cần chờ từng loa ghép nối.

Cách kết nối 2 loa bluetooth với nhau thật đơn giản phải không nào. Tuy nhiên với mỗi thương hiệu loa khác nhau thì chắc chắn sẽ thao tác khác nhau. Vì vậy hãy cùng theo dõi tiếp để biết chi tiết cách kết nối nhiều loa bluetooth với nhau của hai thương hiệu uy tín là Sony và JBL.

Cách kết nối 2 loa bluetooth JBL với nhau

Để kết nối 2 loa JBL với nhau thì cần có app BL Connect do hãng phát hành. Nó sẽ giúp bạn kết nối 2 loa bluetooth JBL với nhau dễ dàng hơn. Sau đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Download app JBL Connect từ Google Play hay Apple Store
 • Bước 2: Kết nối điện thoại với loa
 • Bước 3: Bật ứng dụng JBL Connect lên, nhấn vào JBL connect rồi làm theo hướng dẫn. Khi dùng ứng dụng này bạn còn có thể điều chỉnh cả màu đèn của dòng loa Pulse.

Khi 2 loa đã được kết nối với nhau bạn sẽ chọn chế độ cho loa: stereo mode hoặc Party mode. Ở chế độ stereo thì loa nào kết nối trước với điện thoại sẽ đóng vai trò là kênh phải còn loa thứ 2 sẽ làm kênh trái. Còn ở chế độ party mode thì 2 loa sẽ phát độc lập với nhau và không chia kênh trái phải.

Cách kết nối 2 loa bluetooth Sony

Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mở hai loa lên bằng cách nhấn giữ nút nguồn.
 • Bước 2: Trên cả hai loa cùng nhấn giữ vào nút ADD cho đến khi có tiếng bíp và 2 đèn báo L và R dưới nút ADD cùng sáng nhấp nháy. Khi thấy 2 đèn L và R cùng sáng liên tục thì đã kết nối 2 loa bluetooth Sony thành công.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn ở loa nào sáng nút nguồn cho tới khi có tiếng bíp bíp và đèn màu xanh nhấp nháy nhanh hơn.
 • Bước 4: Sử dụng điện thoại bật bluetooth và kết nối với loa và phát nhạc. Khi đã kết nối thành công thì bạn có thể bấm nút ADD ở bất kỳ loa nào để chuyển chế độ loa trái/ phải tùy ý hoặc phát cùng lúc cả 2 loa.

Xem thêm: Cách đấu loa Sub Hơi vào Amplicach-ket-noi-2-loa-bluetooth-voi-nhau-2

Hi vọng với những hướng dẫn kết nối 2 loa bluetooth với nhau mà Khang Phú Đạt Audio chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện ghép nối thành công. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các dòng loa, thiết bị âm thanh trong hệ thống âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu, sự kiện, đám cưới,…hãy liên hệ Hotline 096 292 1001 để được hỗ trợ nhanh nhất.