Cách đóng thùng loa bass 25 ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ NHẤT

Việc đóng thùng loa, tự chế tạo cho mình một chiếc loa theo nhu cầu sử dụng là kiểu chơi loa của rất nhiều người hiện nay. Vậy đóng thùng loa như thế nào? Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách đóng thùng loa bass 25 hiệu quả nhất cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

cach-dong-thung-loa-bass-25-don-gian-hieu-qua-nhat

Cách đóng thùng loa bass 25, 30, 40 hiệu quả nhất

Để có thể tiến hành đóng thùng loa cần có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất. Bạn hãy tham khảo các hướng dẫn đóng thùng loa, cách đóng thùng loa bass 25, 30, 40 từ nhiều nguồn uy tín như Khang Phú Đạt Audio trước khi thực hiện nhé!

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Những nguyên vật liệu quan trong để tiến hành đóng thùng loa bao gồm: gỗ và các thiết bị làm mộc, dây dẫn, ống sắt,…. Có rất nhiều loại gỗ để đóng thùng loa chính vì thế bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, chọn gỗ làm vỏ thùng loa hội trường cao cấp cần cân nhắc đến yếu tố độ bền và thẩm mỹ.

Vỏ thùng loa có độ bền cao sẽ giúp bảo vệ thiết bị bên trong an toàn, hiệu quả nhất. Về yếu tố thẩm mỹ thì các các loại gỗ đảm bảo màu sắc giúp loa có hình ảnh hoàn hảo nhất. Gỗ ván dăm và gỗ công nghiệp là 2 loại gỗ thường được sử dụng nhiều nhất. Bởi gỗ ván dăm là dễ thi công lắp đặt, giá thành hợp lý và màu sắc đẹp. Tuy nhiện lại gỗ này là có nhược điểm là tương đối nặng, không chịu được nước. Về gỗ công nghiệp, chúng có thiết kế mẫu mã đặc biệt, bắt mắt. Chính vì thế người ta thường sử dụng gỗ công nghiệp dễ dàng tạo kiểu dáng cho thùng loa. uy nhiên, độ bền và thời gian duy trì màu sắc và chất liệu của gỗ công nghiệp không cao bằng các loại vật liệu gỗ khác.

Khi đã chọn được loại gỗ để đóng thùng thì bạn cần chuẩn bị thêm các thiết bị làm mộc, dây dẵn và ống sắt. Bởi gỗ chuẩn bị sử dụng để đóng thùng loa bass 25 là gỗ tấm. Vì vậy cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị làm mộc để chế tác thùng loa chất lượng nhất. Về ống sắt, nên chọn các loại có đường kính khoảng 8cm và 6cm chiều dài.

cac-loai-go-dong-thung-loa
Các loại gỗ dùng để đóng thùng loa

Chi tiết cách đóng thùng loa Bass 25, 20, 30, 40

Bước 1: Đóng mặt trước của thùng loa

 • Ở bước đầu tiên này bạn cần tìm kiếm và tính được thể tích của loa, từ đó có thể đục được lỗ để loa vừa vặn và phù hợp nhất.
 • Tùy vào kích thước của củ loa mà có thể thay đổi kích thước lỗ theo đúng yêu cầu.

Bước 2: Đóng hộp thùng loa và lỗ thoát âm

 • Với các loại loa khác nhau thì sẽ có các kiểu cách khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị đều cần đảm bảo mặt sau thiết bị cần đủ 2 lỗ: 1 lỗ thoát âm và 1 lỗ cọc ra.
 • Sau đó là lắp đặt hệ thống phân tầng crossover. Ở bước này bạn cần lưu ý khi khoan thùng loa, tránh cho bụi hay mùn cưa rơi vào các linh kiện hay là màng loa, … Bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm chất lượng âm thanh hội trường chuyên nghiệp, sân khấu, sự kiện,…

Bước 3: Đấu dây và cài đặt driver

 • Đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất. Chính vì thế bạn cần nối dây loa thật chính xác thì thiết bị mới có thể hoạt động được. Vì đây là công đoạn yêu cầu tính tỉ mỉ và chi tiết cao nên khi thực hiện bạn cần rất lưu ý và thao tác chuẩn xác.
 • Việc cài đặt driver sẽ giúp cho bạn điều chỉnh được âm thanh, và cố định chất lượng của nó.

Một số lưu ý khi đóng thùng loa bass 20, 25, 30, 40

Tự đóng thùng loa là việc rất thú vị bởi bạn sẽ tạo ra được các sản phẩm đúng theo ý thích của bản thân. Tuy nhiên điều đó chưa chắc chắn đúng nêu như bạn đóng thùng loa không đúng cách. Đôi khi chất lượng âm thanh thu được từ sản phẩm bạn làm ra còn sai ngược hoàn toàn với những mong muốn của bạn. Chính vì thế trong quá trình đóng thùng loa bass 25, 30, 40 bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

 • Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đó chính là xác định đúng được thiết kế của loa mà bạn đang định đóng.
 • Cách đóng thùng loa bass 25, 20, 30 40 là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.
 • Dựa vào đặc tính của từng loại loa mà có cách đóng thùng loa khác nhau. Nếu đóng đúng, thiết bị sẽ đem đến những âm thanh chất lượng, đanh và chuyên nghiệp nhất.
 • Điều này đảm bảo có thể đem đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng. Bên cạnh đó còn có thể đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.
 • Cách đóng thùng loa bass cần thực hiện chắc chắn và kỹ hơn phần thân loa.
 • Việc lựa chọn chất liệu thùng loa. Bạn muốn đóng thùng loa bằng gỗ gì? Gỗ ép hay là gỗ loại khác,…Việc này cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của âm thanh.Các bước cần chuẩn bị khi đóng thùng loa tiêu chuẩn

cach-dong-thung-loa-bass-25-don-gian-hieu-qua-nhat-1

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đóng thùng loa bass 25, 30, 40 cũng như một số lưu ý khi đóng thùng loa. Khang Phú Đạt Audio hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chế tạo được thiết bị loa theo phong cách của riêng mình, thu hút được nhiều người,…

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách bố trí loa hội trường đúng CHUẨN