Cách điều chỉnh Micro để hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Khi các bạn lựa chọn mua Micro karaoke bạn cần có những kiến thức về Micro để có thể chọn được đúng sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn. Mặt khác nữa là khi sử dụng Micro các bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề mà ko biết phải điều chỉnh Micro như thế nào cho đúng. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ mách bạn cách điều chỉnh Micro để hát hay như ca sĩ.

Những vấn đề thường gặp về Micro khi sử dụng hát karaoke

Việc điều chỉnh âm thanh là điều hết sức quan trọng nếu như các bạn muốn có giọng hát hay, âm phát ra từ loa chuẩn.

Nếu như các bạn không biết cách điều chỉnh Micro và tiếng Micro không đạt chuẩn thì người đó sẽ rất bị đuối hơi và không thể hát hay được. Còn nếu chỉnh Micro quá lớn thì người hát lại bị xé tiếng hoặc có thể bị méo tiếng không còn giữ được chất giọng của mình. Lúc này việc biết điều chỉnh Micro karaoke càng trở nên quan trọng.

Micro co day shure sm58

Khi âm trầm bị hụt giọng của bạn qua Micro sẽ rất cao, đồng thời tiếng nhạc sẽ thiếu làm âm thanh bị giảm hụt hơn 1/3 âm thanh so với ban đầu.

Bình thường tiếng nhạc treble và bass được giữ ở trạng thái cân đối người hát sẽ không bị đuối sức, hoàn toàn tự nhiên lấy hơi và hát trọn vẹn một bài hát mà không cảm thấy giọng của mình quá yếu.

Cách điều chỉnh Micro hát karaoke chính xác nhất.

Bước trước tiên để điều chỉnh Micro karaoke chính xác nhất bạn cần phải xác định được vị trí cắm của Micro. Việc này là cực kỳ quan trọng, nhưng nhiều người lại không hề để ý dẫn tới trường hợp hát mãi mà âm thanh không thể nào bắt mic được và không thể chuyển âm thanh một cách trọn vẹn.

Bước 2 cần làm đó chính là bạn phải điều chỉnh tất cả các volume kể cả volume tổng và các volume ở các vị trí khác nhau, chỉnh từ trái qua phải lần lượt. Cũng tùy từng trường hợp của từng hãng mà vị trí các volume được xếp khác nhau nhưng đó cũng không phải là điều quá quan trọng. Chỉ cần bạn chỉnh lần lượt tất cả các volume thì tự động bắt mic tốt và cho âm thanh vừa phải dễ nghe.

Bước thứ 3 trong lúc điều chỉnh Volume bạn nên bật luôn nút ON để kiểm tra Micro, nó sẽ giúp bạn có thể định vị chính xác các góc xoay volume cùng các thông số của chúng. Chú ý rằng việc chỉnh và thử này diễn ra song song. Một điều nữa mà bạn cần chú ý tới là phải xét đến diện tích phòng hát lớn hay nhỏ, khả năng phả âm thanh thế nào? Cách âm ra sao để thay đổi vị trí Norman cần thiết.

Bước thứ 4 là điều chỉnh mic hát karaoke theo chất giọng của từng người để chỉnh mic và Volume sao cho phù hợp. Các bạn cũng nên lưu ý là không được lạm dụng volume quá cao cho những người có chất giọng yếu ớt không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra các tình trạng như giọng bị phô, the thé rất chói tai.

Bạn có thể quan tâm: Mẹo hay khắc phục tình trạng Micro bị hú, rít

Bài viết dưới đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin hướng dẫn bạn cách điều chỉnh Micro để hát hay như ca sĩ, nếu không hiểu hay thắc mắc hãy liên hệ với KPĐ audio chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn. Ngoài ra khang Phú Đạt Audio – Đại lý phân phối thiết bị âm thanh uy tín hàng đầu tại Hà Nội và TP HCM với quy mô lớn và hơn 10 năm hoạt động. Chuyên bán thiết bị âm thanh karaoke, âm thanh hội trường, am thanh dam cuoi, sân khấu như: loa karaoke giá rẻ, Amply karaoke, đầu hát karaoke giá rẻ, loa hội trường, loa đám cưới, bàn Mixer, Micro không dây gia đình giá rẻ, Equalizer, cuc cong suat. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.