Cách đấu nối cục đẩy 4 kênh với các thiết bị loa chuẩn nhất

Cách đấu nối cục đẩy 4 kênh chuẩn là điều mà nhiều người chơi âm thanh quan tâm. Những khách hàng mới tìm hiểu về âm thanh thường sẽ gặp khó khăn trong công đoạn này, việc đấu nối khá đơn giản nhưng lại rất dễ bị sai. Do đó Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết.

cach-dau-cuc-dau-4-kenh-voi-loa
Đấu đẩy 4 kênh với loa chuẩn nhất

Cách đấu nối cục đẩy 4 kênh với các thiết bị loa

Trước khi tiến hành đấu nối cục đẩy 4 kênh bạn cần hoàn tất các khâu chuẩn bị từ việc chọn cục đẩy và loa tương thích đến việc chuẩn bị đầy đủ các dây kết nối. Dây kết nối ở đây nên chọn những loại chất lượng tốt, mềm và có được bọc chống nhiễu là tốt nhất.

Lưu ý khi đấu cục đẩy với loa

Với cục đẩy công suất 4 kênh bạn chỉ cần đấu mỗi loa và một kênh khác nhau. Đầu ra của 1 kênh đấu song song với 1 chiếc loa tương ứng và chú ý là 2 loa phải cùng một vế trái hoặc vế phải. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến trở kháng của loa, nên dùng loa có mức trở kháng tầm 8 ohm sẽ giúp cho thiết bị dễ dàng đấu nối đạt chuẩn hơn.

Với thiết bị loa nào có độ nhạy lớn hơn thì âm thanh sẽ to hơn. Nhiều khách hàng thắc mắc các loa đấu nối nhưng âm thanh ra không hề bằng nhau. Nguyên do là độ nhạy của mỗi loa là khác nhau và khi có cùng công suất thì âm thanh phát ra sẽ khác nhau.

Đặc biệt lưu ý với những khách hàng sử dụng đẩy công suất 2 kênh không được nối như trên. Vì nếu loa có trở khác nhau, một cặp 4 ohm và một cặp 8ohm mà nối song song sẽ khiến loa 4 ohm bị cháy.

Tiến hành cách đấu cục đẩy 4 kênh với loa theo công thức chuẩn

Đấu nối kiểu Bridge mono: nên sử dụng đầu dương để kéo tải và đầu còn lại gọi là đầu âm. Thông thường người ta sẽ kí hiệu (+) là phải và (-) là trái, khi đó kênh nào dùng đầu dương bạn hãy cắm tín hiệu vào đầu đó là được.

Lưu ý cần thiết khi sử dụng cục đẩy công suất

Tương tự như khi kết nối với các thiết bị âm thanh khác bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau khi kết nối đẩy công suất 4 kênh với loa:

  • Trước khi tiến hành đấu nối nên tắt nguồn tất cả thiết bị để đảm bảo an toàn
  • Đặt nút âm lượng về 0 để tránh tình trạng hư hỏng, cháy loa
  • Sử dụng dây kết nối nên chọn những loại dây chất lượng, đảm bảo an toàn và đường truyền ổn định
cach-dau-cuc-day
Lưu ý khi đấu nối cục đẩy

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Khang Phú Đạt Audio về cách đấu nối cục đẩy 4 kênh với loa. Quý khách có thắc mắc hay chưa tự tin đấu nối hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt khách hàng mua dàn âm thanh hay thiết bị âm thanh tại Khang Phú Đạt Audio sẽ được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt đạt tiêu chuẩn ngay tại nhà.