Cách đấu loa toàn dải cực kỳ dễ dàng | Bạn nên biết

Loa toàn dải là dòng loa từ xa xưa cho đến bây giờ vẫn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách đấu loa toàn dải như thế nào. Bài viết hôm nay của Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

cach-dau-loa-toan-dai-cuc-ky-de-dang

Loa toàn dải là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách đấu loa toàn dải bạn cần hiểu được loa toàn dải là gì? Đây là dòng loa có cấu tạo chỉ có 1 thùng loa. Nó có nhiệm vụ phát ra 3 dải âm thanh đó là âm cao, âm trung, âm trầm. Loa toàn dải được dùng nhiều như 1 số thiết bị như Radio, Cassette, một số loa nghe nhạc, loa nhạc di động,…và các thiết bị khác

Đặc điểm âm thanh của loa toàn dải

  • Loa toàn giải có độ nhạy cao nên sẽ giúp cho các bản nhạc được sống động hơn. Khi nghe âm thanh được phát ra từ loa toàn dải, ngoài nhạc cụ hay giọng hát chính, âm thanh của các nhạc cụ khác cũng hiện diện rõ ràng hơn, đem đến cho người nghe cảm nhận mới lạ.
  • Với khả năng thể hiện âm trung tốt nên các giọng hát yếu hoặc không khỏe, hay nghe những bản hòa tấu mà sử dụng loa toàn dải thì chất lượng âm thanh cực tốt.
  • Chất lượng âm thanh đầu ra của loa thể hiện các chi tiết của bản nhạc vô cùng sống động. Đặc biệt là ở dài trung và trung trầm, tiếng treble mảnh và mềm mại, tiếng trầm nhanh và nhẹ, nghe lâu không thấy mệt hoặc đau đầu
  • Được dùng để nghe 1 số dòng nhạc như Jazz, Acoustic, hòa tấu,…

Cách đấu loa toàn dải đơn giản, dễ dàng

Loa toàn dải có hơi kén thiết bị phối ghép chứ không hề dễ đấu như các loại loa thông thường khác. Sau đây là cách đấu loa toàn dải chi tiết.

Với amply, loa toàn giải nên được đấu nối với amply đèn điện tử ba cực – SET. Với độ nhạy từ 90 đến 99dB nên loa toàn dải có thể dễ dàng điều khiển các amply SET chạy bóng 2A3, 300B có công suất từ 3 đến 7W, thậm chí là amply dùng bóng 45 có công suất chỉ 1,5W. Khi phối ghép với nhau thì các ưu điểm nổi bật về âm thanh của loa toàn dải và amply SET được thể hiện hết, rõ rệt nhất ở phần trung tâm hết sức chi tiết, mềm mại, có chiều sâu.

Nếu bạn muốn có âm bass mạnh mẽ hơn, bạn có thể ghép nối loa toàn dải với các amply đèn đẩy – kéo có công suất trên 10W. tuy nhiên lúc đó sẽ làm mất đi sự tính tế, mềm mại ở phần âm trung và cao. Ngoài ra, amply này sử dụng mạch class A, không dùng hồi tiếp âm có công suất ra loa là 10W nên khi kết hợp với loa toàn dải sẽ cho chất lượng âm thanh không kém gì những ampli đèn SET chất lượng cao nhưng với giá thành thấp hơn nhiều.

cach-dau-loa-toan-dai-cuc-ky-de-dang-2

Trên đây là cách đấu loa toàn dải mà Khang Phú Đạt Audio đã tổng hợp lại. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ghép nối các thiết bị âm thanh lại với nhau. Nếu bạn có bất thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn loa array giá bao nhiêu, báo giá loa hội trường, loa sân khấu,…và các thiết bị khác hãy liên hệ Hotline 096 292 1001 để được hỗ trợ nhanh nhất.