Cách đấu loa Sub vào cục đẩy chi tiết từ A – Z

Cách đấu loa Sub vào cục đẩy tưởng chừng như đơn giản với nhiều người nhưng với những ai ít am hiểu về âm thanh thì đây lại là khó khăn với họ. Cách đấu này có thể sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu quả âm thanh của hệ thống. Bài viết này Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ đến bạn cách đấu nối loa Sub và cục đẩy đơn giản nhất.

cach-dau-loa-sub-vao-cuc-day
Đấu nối loa sub với cục đẩy

Hướng dẫn chọn cục đẩy phù hợp với loa Sub

Lựa chọn cục đẩy phù hợp với loa là công việc quan trọng bạn cần làm trước khi tìm hiểu đấu loa sub vào cục đẩy. Chỉ khi các thiết bị tương thích được ghép nối với nhau đúng nguyên tắc mới đảm bảo được độ ổn định và hiệu quả hoạt động. 

  • Trở kháng cục đẩy nhỏ hơn trở kháng loa: Nếu bạn sử dụng loa 8ohm thì chọn trở kháng của cục đẩy sẽ là 8 ohm/ 4 ohm/ 2 ohm.
  • Chọn cục đẩy có mức công suất lý tưởng gấp 1,5 – 2 lần công suất của loa.

Lưu ý: Phụ kiện cần có khi đấy loa sub hơi vào cục đẩy là dây kết nối với 2 đầu Speakon

Hướng dẫn cách đấu loa Sub vào cục đẩy từ A – Z

Đấu 1 loa Sub hơi với cục đẩy

Với 1 loa sub bạn chỉ cần sử dụng dây có 2 đầu jack Speakon. 1 đầu cắm vào đường OUT ở cục đẩy công suất, đầu còn lại cắm vào ổn IN trên loa sub.

Đấu 2 loa Sub hơi với cục đẩy

Cách đấu loa Sub hơi vào cục đẩy với số lượng 2 loa, sử dụng dây 2 đầu jack Speakon trong đó 1 đầu cắm vào đường OUT ở CH1 ở đẩy công suất, đầu còn lại cắm vào cổng IN trên loa sub. Làm tương tự với CH2.

Đấu 4 loa Sub hơi vào cục đẩy

Khi sử dụng 4 loa sub hơi bạn cần dùng 4 dây có 2 đầu jack Speakon. Từ CH1 cắm 1 đầu cắm vào đường OUT ở cục đẩy, đầu còn lại cắm vào cổng IN trên loa sub 1. Sau đó sử dụng 1 dây cắm vào cổng OUT trên loa sub hơi 1 cắm vào cổng IN trên loa sub thứ 2. Tiếp tục làm vậy đến loa sub thứ 4.

cach-dau-sub-hoi-vao-cuc-day
Dây tín hiệu để thực hiện đấu nối

Xem thêm: Cách đấu 2 cục đẩy công suất chuẩn chỉnh nhất

Trên đây Khang Phú Đạt Audio đã hướng dẫn các bạn cách đấu loa Sub vào cục đẩy công suất chi tiết. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Hotline để nhận tư vấn từ các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.