Cách đấu loa Sub Hơi vào Ampli nhanh, đúng chuẩn

Loa sub và Ampli là những thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng trọng hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp. Vậy cách đấu loa sub hơi vào ampli như thế nào để có được âm thanh hoàn hảo nhất? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nhé!

cach-dau-loa-sub-hoi-vao-ampli-2

Tìm hiểu về loa sub hơi và ampli

Loa sub hơi là dòng loa sub cần có ampli đi kèm để có thể nâng cấp công suất cho loa. Bạn cần chọn loa sub hơi và ampli có công suất phù hợp. Thêm vào đó cần biết cách đấu loa sub hơi vào ampli hiệu quả thì tiếng bass mới được tròn, chắc, không bị méo tiếng hay hoặc bị rè.

Ampli là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh. Nhận tín hiệu âm thanh từ đầu karaoke, rồi truyền tới tai nghe hoặc loa,… Dựa vào mục đích sử dụng cũng như cấu hình mà ampi được chia thành 5 loại chính đó là: Ampli tiền khuếch đại (pre-amp), Ampli công suất (pre-amp), Ampli tích hợp (integrated ampli), Monoblock ampli, Dual mono ampli

Hướng dẫn cách đấu loa sub hơi vào ampli

Để phối ghép loa sub hơi vào ampli tạo nên chất lượng âm thanh tốt thì bạn nên dùng ampli số. Và loa Sub hơi cần có công suất cao. Vì vậy dùng 1 mình ampli thì cần dùng thêm cục đẩy công suất. Sau đây là hướng dẫn chi tiết

Cách đấu loa sub hơi vào ampli

Để tiến hành đấu nối thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và các phụ kiện đi kèm như dây loa, dây tín hiệu,… Việc bố trí rất loa sub rất quan trọng vì thế bạn cần đặt làm sao để cho âm thanh của loa có chất lượng tốt nhất.

Trong cách đấu loa sub hơi vào ampli 2 kênh này thì việc đầu tiên bạn cần xác định rõ được cổng tín hiệu output sub khác so với những cổng output/Line. Với cổng output sub thì tín hiệu đã được xử lý và chỉ cho dải trầm. Cổng output / Line thông thường sẽ không.

Khi đã xác định được cổng output sub thì các bạn hãy kết nối với cổng L/R. Sao cho phù hợp với đầu vào L/R của cổng input của cục đẩy. Lưu ý: Thông thường thì Amly sẽ dùng jack cắm bông sen và cục đẩy sẽ sử dụng jack canon. Vì thế bạn nên lựa chọn jack cắm cho phù hợp nhé.

Sau đó bạn đấu loa sub hơi vào ampli 2 kênh. Bạn hãy chọn cổng Bridge mono. Cụ thể là 2 cọc dương của trạm để có thể kéo tải, cùng với một cọc sẽ trở thành cọc âm. Quy định ọc phải là dấu (+) và cọc trái dấu là (-). Với chanel nào lấy ở cọc dương thì tín hiệu vào sẽ cắm với chanel đó. 

Tham khảo thêm: Công suất loa lớn hơn Ampli có tác hại như thế nào?

Một số điều cần lưu ý trong cách nối loa Sub hơi vào Ampli 

Công suất của loa sub hơi và ampli phải tương ứng nhau. Không nên dùng ampli mạnh hơn so với loa sub và ngược lại. Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất cho không gian sử dụng thì công suất của ampli và công suất của loa sub cần phải phù hợp với nhau. Để có thể kết nối với nhau 1 cách hiệu quả. Thì bạn cần có các kiến thức về âm thanh nói chung và các thiết bị loa sub, hay ampli nói riêng. 

Khi thực hiện đấu nối thì bạn hãy ngắt các kết nối nguồn điện của các thiết bị trước khi bạn thực hiện những thao tác đấu nối. 

cach-dau-loa-sub-hoi-vao-ampli-1

Hi vọng với những thông tin về cách đấu loa sub hơi vào ampli trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể tự kết nối tại nhà mà vẫn đảm bảo kỹ thuật. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị âm thanh, tư vấn mua dàn âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu,.., hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio nhé!