2 cách đấu 4 loa vào 1 cục công suất chi tiết từ A đến Z 

Sau nhiều thắc mắc của khách hàng về việc đấu nối cục đẩy công suất với loa thì hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đấu 4 loa vào 1 cục công suất chi tiết giải đáp tường tận thông số giúp bạn có được hiệu quả âm thanh tốt nhất khi sử dụng.

2 cách đấu 4 loa vào 1 cục công suất chi tiết

Ở phần hướng dẫn này chúng tôi sẽ sử dụng cục đẩy 2 kênh Star Sound S-240XL có công suất 800W ở chế độ 8ohm, loa Star Sound KP10C có công suất 300W và trở kháng 8ohm, loa Star Sound UK- 10II.

Hướng cách đấu 4 loa vào 1 cục đẩy công suất

Cách đấu 4 loa vào 1 cục công suất mới nhất 2020
Cách đấu 4 loa vào 1 cục công suất mới nhất 2020
  • Cách 1: Đấu 2 loa song song với nhau, cực dương 2 loa đấu nối với nhau. Lưu ý là phải đấu đúng cực, nếu đấu sai cực lệch pha sẽ bị triệu tiêu nhau. Khi đấu song song, 2 loa 8ohm sẽ còn 4ohm và công suất sẽ là 600W, lúc này công suất cục đẩy xuất ra 650W ở 4ohm sẽ cho chất lượng âm thanh tuyệt đối nhất.
  • Cách 2: Lấy cực âm loa này đấu với cực dương của loa kia, và 2 dây cực dương cực âm còn lại của loa sẽ đấu nối vào cục công suất. Ưu điểm khi đấu như thế này thì số ohm sẽ tăng lên là 16Ohm cục công suất chạy sẽ không bị nóng. Nhược điểm công suất của cục đẩy sẽ chia đôi cho 2 loa thì âm lượng và sức mạnh của loa sẽ không phát huy được.

Với các cách đấu 4 loa vào 1 cục đẩy chúng tôi khuyên bạn nên đấu nối song song sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Bạn đang cần một đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hay nhất?

Khang Phú Đạt Audio đơn vị uy tín số 1 thị trường hiện nay được đông đảo tín đồ âm thanh tin tưởng và gắn bó lâu dài. Tại đây chúng tôi cung cấp đến bạn rất nhiều thiết bị âm thanh, dàn âm thanh chất lượng, giá thành hợp lý, bảo hành chu đáo. Không chỉ vậy với đội kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và chia sẻ đến bạn những kiến thức âm thanh bổ ích. Từ đó giúp bạn sử dụng hiệu quả mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là 2 cách đấu 4 loa vào 1 cục công suất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng sẽ cung cấp thêm cho những khách hàng lâu nay thắc mắc về vấn đề này có thể hiểu rõ và tự tin đấu nối cho hệ thống âm thanh của mình.