Cách đặt loa ngoài trời đơn giản, cho hiệu quả âm thanh cao

Loa ngoài trời khác với loa trong nhà và người dùng cần phải chú ý đến thời tiết, không gian âm thanh, mục đích sử dụng,…. Vậy cách đặt loa ngoài trời như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nhé!

Cach dat loa ngoai troi don gian cho hieu qua cao

Chọn mua loa ngoài trời phù hợp

  • Đầu tiên khi chọn mua loa cho dàn âm thanh ngoài trời bạn cần xác định mức kinh phí đầu tư, mục đích sử dụng, những thiết bị kết nối với loa,… 
  • Xác định hệ thống loa cần di chuyển hay được lắp đặt ở nơi cố định.
  • Không gian sử dụng có lớn hay không, mục đích sử dụng để nghe nhạc hay cho sân khấu biểu diễn, thông báo,…

Vì loa ngoài trời sử dụng cho không gian mở nên về mặt âm lượng cần sử dụng công suất lớn, bạn sẽ phải dùng thêm loa. Ngoài ra cần đảm bảo thiết bị loa có thiết kế bền bỉ trước những tác nhân từ môi trường bên ngoài.

Cách đặt loa ngoài trời đơn giản, cho hiệu quả cao

Cách đặt loa ngoài trời ở không gian lớn tốt nhất nên đặt ở nhiều hướng của khu vực để âm thanh được phân bố đều. Điều này giúp mang lại âm thanh đồng đều, không gây ra hiện tượng âm lượng quá lớn làm chói tai.

Để biết chính xác vị trí đặt loa sao cho hiệu suất hoạt động tốt nhất bạn hãy ước lượng các yếu tố mà không gian ngoài trời ảnh hưởng đến chất lượng và âm thanh của loa. Nguyên tắc cơ bản khi đặt loa ngoài trời là đặt ở trên cao so với người và hướng ngược lại vị trí đó sẽ mang lại âm thanh tốt hơn so với việc bạn đặt ngửa loa lên.

Nên gắn loa ở vị trí cao khoảng tầm 3m nếu đặt loa trên tường, kể cả khi bạn sử dụng loa cầm tay thì chất lượng âm thanh cũng sẽ được cải thiện hơn nếu đưa nó lên cao một tí. Nếu vị trí đặt loa ở dưới mái hiên nhô ra thì hãy đặt nó gần bức tường hoặc nằm trong góc giúp bảo vệ loa khỏi thời tiết và làm tăng chất lượng âm thanh.

Cach dat loa ngoai troi

Lắp đặt âm thanh tốt nhất tại Khang Phú Đạt Audio

Nếu bạn muốn sở hữu một dàn âm thanh ngoài trời hiệu quả và nhanh chóng thì hãy đến ngay với Khang Phú Đạt Audio. Đơn vị cung cấp âm thanh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp và tư vấn lắp đặt các hệ thống âm thanh ánh sáng cho sân khấu, âm thanh nhà hàng tiệc cưới, hội trường, quán cafe,…..

Tại đây quý khách sẽ sở hữu hệ thống thiết bị chất lượng cao, tư vấn giải pháp âm thanh và lắp đặt kỹ thuật tốt nhất. Ngoài ra các dịch vụ bảo hành, bảo trì, chính sách đổi trả, vận chuyển lắp đặt cũng là một trong những điểm nổi bật được đông đảo khách hàng đánh giá cao khi mua sắm tại Khang Phú Đạt Audio.

Trên đây là chia sẻ về cách đặt loa ngoài trời đơn giản, cho hiệu quả cao mà bạn nên lưu lại cho mình. Bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn cụ thể quý khách hãy gọi ngay tới Hotline của Khang Phú Đạt Audio nhé!