Cách chọn thiết bị âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Khi thiết kế một hệ thống âm thanh phòng họp thì chủ đầu tư nào cũng muốn có được một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp dành cho phòng họp của mình. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn thiết bị âm thanh phòng họp chuyên nghiệp để các bạn không quá phụ thuộc vào công ty cung cấp.

Những thiết bị âm thanh phòng họp cơ bản

Hệ thống âm thanh phòng họp được thiết kế dành cho các buổi hội họp, hội nghị của đơn vị. Những thiết bị quan trọng trong âm thanh phòng họp:

  • Bộ xử lý trung tâm
  • Micro chủ tọa
  • Micro đại biểu
  • Hệ thống loa phòng họp

Đối với việc thiết kế những hệ thống loa phòng họp thì số lượng thiết bị và công suất của thiết bị phụ thuộc vào quy  mô và diện tích của phòng họp.

Cách chọn thiết bị âm thanh phòng họp

Cách chọn thiết bị âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Cách chọn bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm hay còn được gọi là amply thông báo cũng giống như amply dùng cho sân khấu sự kiện, điều quan trọng nhất vẫn là công suất. Công suất của amply lúc này sẽ bằng tổng công suất của toàn bộ loa trong hệ thống loa cộng lại. Và thông thường thì để cho chất lượng âm thanh đạt mức tốt nhất chúng ta sẽ thiết kế công suất amply lớn hơn tổng công suất loa 50-100W.

Cách chọn hệ thống loa

Dựa vào quy mô phòng họp và số lượng người thường xuyên trong phòng họp để tính toán số lượng loa và công suất loa cho phù hợp nhất. Theo lý thuyết về hệ thống loa cho phòng họp thì cứ 1 mét vuông thì sẽ ứng với 1W công suất loa.

Đối với những phòng họp được thiết kế trần thạch cao thì có thể sử dụng loa âm trần để chất âm lan tỏa khắp không gian. Còn đối với những phòng họp không có trần thạch cao thì nên sử dụng các dòng loa hộp treo tường.

Cách chọn Micro phòng họp

Đối với hệ thống âm thanh trong phòng họp thì bao gồm cả micro chủ tọa và micro đại biểu. Hệ thống micro trong phòng họp tương đối nhạy nên khoảng cách giữa các micro nên được chú ý trong thiết kế. Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn micro chính là không xuất hiện những tiếng hú rít gây khó chịu.

Cho thuê thiết bị âm thanh phòng họp

Khang Phú Đạt Audio hiện đang cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh chuyên nghiệp. Tại đây chúng tôi cung cấp 100% thiết bị phòng họp chính hãng đạt chuẩn cho khách hàng. Đối với việc cung cấp dịch vụ này chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt căn chỉnh và tháo dỡ đúng quy trình, đúng kỹ thuật cho khách hàng

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0981678963 để được tư vấn và báo giá nhanh và chính xác nhất!