Cách chọn mua dàn loa phòng họp chất lượng cao

Hiện nay nhu cầu sử dụng âm thanh phòng họp ngày càng cao và yêu cầu đối với những thiết bị này cũng ngày càng khắt khe hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cách chọn mua dàn loa phòng họp đạt chuẩn chất lượng và đáp ứng yêu cầu sử dụng. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Cách chọn mua dàn loa phòng họp

Yêu cầu đối với các dàn loa cho hội trường, phòng họp

Tùy thuộc vào kiến trúc của phòng họp cũng như không gian, mục đích sử dụng để có thể lựa chọn thiết bị tốt nhất. Thiết bị cần đảm bảo được những tiêu chuẩn sau:

  • Chất âm: chất âm phải rõ ràng, trong và sáng. Mức độ hoạt động bền bỉ trong khoảng thời gian dài
  • Độ bền cao: thiết bị cần có độ bền và tuổi thọ cao trong thời gian hoạt động
  • Thiết kế: dàn loa hội trường, phòng họp cần có thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt
  • Phối ghép: có khả năng phối ghép đồng bộ với các thiết bị khác tạo nên một dàn âm thanh hoạt động tốt nhất.

Cách chọn mua dàn loa phòng họp chất lượng

Để có thể mua được dàn loa phòng họp ưng ý nhất bạn cần tham khảo những thông tin chi tiết sau:

Mục đích sử dụng

Bạn cần xác định xem bạn mua loa sử dụng cho diện tích như thế nào? Đặc điểm hay thiết kế của phòng họp ra sao. Từ đó có thể tính toán được số lượng thiết bị cũng như công suất của thiết bị phù hợp nhất. Tránh trường hợp mua loa về công suất quá lớn hay quá nhỏ sẽ không đáp ứng được yêu cầu và gây lãng phí.

Chất lượng của loa

Phần này bạn cần chú ý đến công số kỹ thuật cũng như test trước khả năng hoạt động của thiết bị loa. Đảm bảo thiết bị loa có thể truyền tải được tốt nhất nội dung của cuộc họp. Những vấn đề cần lưu ý sau:

  • Dải tần của loa: nên chọn những thiết bị loa có dải tần rộng vì những thiết bi này có thể truyền tải được âm thanh chính xác và đầy đủ nhất
  • Độ nhạy của loa: độ nhạy của loa càng lớn thì âm thanh được truyền tải càng to, càng rõ ràng
  • Độ méo tiếng của loa: trái ngươc với độ nhạy của loa thì độ méo tiếng càng nhỏ thì âm thanh được truyền tải càng chi tiết càng chất lượng

Thương hiệu của loa

Nên chọn những dòng loa phòng họp chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Star Sound, JBL, BMB, Bose… Những dòng loa này được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao về chất lượng của thiết bị. Hơn nữa thiết bị còn có chế độ bảo hành, bảo trì dài lâu giúp khách hàng có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng

Cách chọn mua dàn loa phòng họp

Trên đây là những thông tin về cách chọn mua dàn loa phòng họp mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962 921 001 nếu bạn có nhu cầu mua dàn loa sân khấu, hội trường… hay bất kỳ thiết bị âm thanh nào nhé!