[ Hướng dẫn ] Cách chọn Amply ( Âm ly ) cho Loa Âm Trần chuẩn xác

Hiện nay các dòng loa âm trần được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống âm thanh, đặc biệt là trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ.

Khâu chọn lựa thiết bị cũng rất quan trọng, không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà còn cả về chất lượng âm thanh. Cùng tìm hiểu các tiêu chí cần thiết chọn Amply cho loa âm trần trong phần tìm hiểu dưới đây!

Các tiêu chí chọn Amply cho loa âm trần

Loa âm trần là những thiết bị được ứng dụng rộng trong các hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường hay các âm thanh quán cafe, phòng trà. Thiết bị này thường có công suất không quá lớn tuy nhiên nếu không có sự kết hợp giữa các thiết bị trong hệ thống hoàn chỉnh sẽ khiến cho thiết bị hoạt động gặp vấn đề. Khi lựa chọn Amply sai sẽ có thể dẫn đến cháy loa hoặc nặng hơn sẽ là cháy toàn bộ hệ thống âm thanh. Chính vì thế khi chọn Amply cho loa âm trần cần đảm bảo những tiêu chí sau:

chon-amply-cho-loa-am-tran

Tham khảo thêm: Cách lắp đặt loa âm trần đạt hiệu quả

» Công suất loa phù hợp với Amply

Nguyên tắc lắp đặt loa trong đó có loa gắn trần chính là công suất của loa phải nhỏ hơn công suất của Amply. Trong trường hợp công suất của Amply nhỏ hơn công suất của loa sẽ khiến xuất hiện tình trạng loa hoạt động không hết công suất, Amply không đủ lớn để khuếch đại khiến cho âm thanh phát ra không rõ ràng, không đủ độ vang, yếu và hụt hơi. Còn trong trường hợp công suất Amply quá lớn hơn nhiều so với công suất của loa thì sẽ khiến cho loa bị quá tải, xuất hiện tình trạng rú rít, nặng hơn chính là cháy loa.

Chính vì thế bạn cần cân đối công suất của hai thiết bị này để đảm bảo được hiệu quả hoạt động tốt nhất đồng thời cũng sẽ không gây tình trạng khó chịu khi âm thanh phát ra!

» Độ nhạy của loa

Vấn đề độ nhạy của loa chính là một yếu tố ảnh hưởng đến công suất của Amply. Trong trường hợp loa có độ nhạy cao thì sẽ có thể thể hiện được âm thanh chi tiết và tiêu tốn ít công suất thiết bị hơn. Theo đó loa có độ nhạy cao thì bạn nên lựa chọn Amly có công suất thấp và ngược lại đối với loa có độ nhạy thấp thì công suất của Amply cần cao hơn!

» Trở kháng của loa

Về vấn đề trở kháng loa, nếu loa có trở kháng thấp thì Amply sẽ cần hoạt động nhiều hơn. Theo đó cũng tương tự như trường hợp của độ nhạy, nếu loa có trở kháng thấp thì lựa chọn Amply có công suất cao và ngược lại với dòng loa có trở kháng cao

» Không gian và diện tích khu vực lắp loa

Đối với không gian và diện tích khu vực lắp loa sẽ ảnh hưởng đến số lượng loa và công suất loa được lưa chọn. Đối với những không gian có diện tích rộng, cần lắp nhiều loa thì sẽ cần Amply công suất lớn để có thể đảm bảo được hiệu quả hoạt động của loa. Đồng thời trong không gian rộng cũng sẽ hay xuất hiện tình trạng phản xạ âm gây ảnh hưởng đến việc lựa chọn Amply

Cách chọn Amply cho loa âm trần

amply-cho-loa-am-tran

Chọn Thiết bị Amply cho loa âm trần chúng ta cần đảm bảo được các tiêu chí như trên để đem lại được hiệu suất hoạt động cao nhất cho hệ thống thiết bị hoàn chỉnh.

Hiện nay trên thị trường các dòng loa âm trần được thiết kế đa dạng, với mức công suất khác nhau như 3W, 6W, 10W, 15W… mỗi loại công suất có mức trở kháng khác khau vì thế cần chọn thiết bị phù hợp!

Ví dụ trong hệ thống âm thanh quán cafe, bạn sử dụng 3 con loa âm trần với công suất là 6W, thiết bị Amply được lựa chọn có công suất ít nhất từ 18W trở lên. Nếu trường hợp loa trở kháng thấp, độ nhạy thấp sẽ chọn công suất Amply cao hơn nữa. Sau khi lắp đặt cần test thiết bị để xem xét được mức độ hoạt động của thiết bị.

Nếu bạn là người không quá chuyên về kiến thức âm thanh cũng như kỹ thuật âm thanh thì bạn có thể tham khảo những tư vấn từ các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp để có thể đưa ra phương án thiết bị tối ưu nhất!

Trên đây là một số thông tin về chọn Amply cho loa âm trần mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp. Đồng thời quý khách hàng sẽ được tu vấn thêm dịch vụ lắp đặt âm thanh thông báo chuyên nghiệp từ những chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệp tại Showroom cửa hàng.