Cách chọn Amply cho dàn âm thanh gia đình

Amply là thiết bị âm thanh không thể thiếu được trong dàn âm thanh gia đình. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn khi lựa chọn Amply cho dàn âm thanh gia đình. Các bạn hãy tham khảo nhé nó rất bổ ích cho các bạn đó.

Trước tiên đi đến cách chọn Amply cho dàn âm thanh gia đình thì bạn cần phải biết được Amply là gì? nó có tác dụng ra sao trong dàn âm thanh gia đình?

Dàn karaoke gia đình KPDA 1008

Vậy Amply là gì?

Amply là một thiết bị âm thanh được dùng để khuếch đại tín hiệu điện và những tín hiệu âm thanh phát ra. Khi bạn đưa tín hiệu ban đầu vào ampli nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó và truyền đến thiết bị phát âm thanh như loa hay tai nghe.

Chính vì giữ nhiệm vụ quan trọng như vậy nên không thể thiếu được trong dàn âm thanh gia đình vậy bạn cần phải lựa chọn Amply ra sao để phù hợp với dàn âm thanh karaoke gia đình tạo ra hệ thống âm thanh hoàn hảo?

Cách chọn Amply cho dàn âm thanh gia đình

Yếu tố đầu tiên bạn cần phải chú ý đến khi chọn Amply cho dàn âm thanh gia đình đó là công suất của loa trong dàn âm thanh gia đình bạn là như thế nào dựa vào đó mới có thể lựa chọn Amply chính xác được vì bạn cần phải chọn Amply có công suất lớn gấp đôi công suất của loa hoặc ít nhất cũng phải lớn hơn công suất của loa thì loa và Amply mới hoạt động tốt được

Yếu tố thứ 2 bạn cần chú ý đó là kiểm tra độ mạnh của Amply người ta nghe phần trình diễn tiếng bass nếu tiếng bass bị lỏng hay bị chậm thì Amply của bạn không đủ công suất so với loa. Hoặc kiểm tra độ căng của Amply thì bạn cần nghe tốc độ cũng như chiều sâu của âm lượng khi âm lượng tăng.

Một yếu quan trọng khác khi bắt tay vào chọn mua Amply thì bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình mua ampy để phục vụ cho việc nghe nhạc, hay mua Amply để hát karaoke. Bạn hãy xác định thật rõ ràng để có thể mua được sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu.

Chọn Amply phục vụ nhu cầu karaoke cho dàn âm thanh gia đình

Khi quyết định chọn mua Amply karaoke, có 2 yếu tố bạn cần phải chú ý đến đó là:

Sức mạnh của Amply

Yếu cầu thiết yếu nhất của một Amply karaoke là phải thể hiện được sức căng, độ trong và độ chính xác khi hoạt động gần tới mức công suất cao nhất, hiểu đơn giản là khi tăng âm lượng gần cực đại thì âm thanh phát ra không bị chói tai, và khi hạ âm lượng xuống mức thấp thì âm thanh không bị rè. Có như vậy mới đáp ứng được chức năng hát karaoke được hay hơn giúp người hát không bị phô và bị chói tai đến đoạn cao trào.

Một Amply chất lượng tốt thì ngay khi sử dụng mức công xuất cực đại vẫn làm việc đều đặn và xử lí âm thanh tốt, rõ ràng mọi tần số âm thanh phát ra. Bạn cần phải lựa chọn được những dòng Amply như này cho dàn âm thanh gia đình.

Chất lượng của Amply

Khi kiểm tra yếu tố này thì bạn nên kết hợp thêm Micro, vì đây là thiết bị âm thanh không thể thiếu được trong dàn âm thanh gia đình. Hãy thử chỉnh xem các nút điều chỉnh volume của Amply có nhạy và chính xác không? Khi mở ở mức thấp thì Micro có hút được tín hiệu không? Các nút khác trên Amply như “Echo” hay “Repeat” có hoạt động tốt không và độ nhạy ra sao.

Hãy kiểm tra xem tiếng bass có đủ uy lực không, khi điều chỉnh âm lượng quá cao hoặc quá thấp thì tiếng treble vẫn giữ được hay bị vỡ tiếng. Tiếng treble nghe rõ hay chói tai, không nghe được. Khi đến các đoạn nhạc cao trào Amply có xử lí được như bình thương hay bị rối giữa các tiếng nhạc này với tiếng nhạc khác.

Chọn Amply phục vụ nhu cầu nghe nhạc cho hệ thống âm thanh gia đình

Khi chọn mua Amply nghe nhạc thì các yếu tố cần chú ý đến là độ nhạy và trở kháng của loa, nơi đặt hệ thống âm thanh gia đình, loại nhạc bạn yêu thích.

Độ nhạy và trở kháng của loa

Các loại loa chất lượng tốt thì độ nhạy cao, chỉ cần Amply có công suất nhỏ cũng có thể đáp ứng được. Vì vậy nếu điều kiện cho phép thì hãy chọn những loại loa có độ nhạy > 90dB và trở kháng 8Ohm, vì những yếu tố này sẽ giúp giảm nhẹ hoạt động của Amply, mang lại độ bền cho Amply của bạn.

Nơi đặt hệ thống âm thanh gia đình.

Các loại loa chất lượng tốt thì độ nhạy thường sẽ rất cao, chỉ cần Amply có công suất lớn hơn các phòng nhỏ. Vì lúc này âm thanh sẽ truyền thẳng từ loa đến tai bạn mà không bị giảm âm lượng.

Loại nhạc mà bạn yêu thích

Nếu bạn yêu thích các thể loại nhạc nhẹ hay trữ tình chỉ cần loa công suất vừa và nhỏ, không cần phải sử dụng Amply công suất lớn ngược lại nếu bạn thích nghe những loại nhạc mạnh như rock, dance thì cần Amply có công suất lớn, khả năng xử lý âm thanh tốt, đảm bảo các tiếng bass cho uy lực.

Đó là tất cả những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua Amply cho dàn âm thanh gia đình mình. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình miễn phí. Ngoài ra khang Phú Đạt Audio – Đại lý phân phối thiết bị âm thanh uy tín hàng đầu tại Hà Nội và TP HCM với quy mô lớn và hơn 10 năm hoạt động. Chuyên bán thiết bị âm thanh karaoke, âm thanh hội trường, am thanh dam cuoi, sân khấu như: loa karaoke giá rẻ, Amply karaoke, đầu hát karaoke giá rẻ, loa hội trường, loa đám cưới, bàn Mixer, Micro không dây gia đình giá rẻ, Equalizer, cuc cong suat…

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi hãy liên hệ để được tư vấn và báo giá sản phẩm.