Cách chỉnh vang số DSP đơn giản, dễ hiểu nhất

Cách chỉnh vang số DSP như thế nào hiệu quả? Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ chi tiết chỉnh vang số cho người mới cực kỳ đơn giản. Từ đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng thiết bị cho dàn âm thanh đạt hiệu quả cao.

Xem ngay 199+ mẫu dàn karaoke gia đình hay giá rẻ tại Khang Phú Đạt Audio

cach-chinh-vang-so-dsp
Hướng dẫn chỉnh vang số DSP

Vang số DSP là gì?

Trước khi đi vào cách chỉnh vang số DSP thì bạn cần hiểu được khái niệm vang số DSP là gì? Đây là thiết bị được dùng phổ biến trong các hệ thống karaoke gia đình, karaoke kinh doanh. Vang số DSP là sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường trong 1 vài năm gần đây nhưng từ khi ra mắt đã tạo nên 1 làn sóng tiêu dùng mới.

Sở hữu các tính năng vô cùng hiện đại mà các thiết bị amply karaoke thông thường không thể nào có được. Vang số DSP có khả năng phối trộn âm thanh 1 cách tự động. Thêm vào đó là bạn có thể can thiệt sâu vào các dải tần cũng như chất âm nhờ vào các bộ điều chỉnh micro, music, echo, effect. Và ưu điểm lớn nhất đó chính là bạn không cần chỉnh bằng tay mà sử dụng phần mềm chỉnh vang số DSP chuyên nghiệp.

Vì sao cần biết cách chỉnh vang số DSP?

Với bất kỳ tiết bị âm thanh nào và đặc biệt là các thiết bị có khả năng phối trộn âm thanh như mixer, amply, vang số thì bạn đều phải biết cách căn chỉnh. Và với vang số DSP cũng như thế. Sau đây là 1 số lợi ích bạn sẽ nhận được khi biết cách điều chỉnh:

 • Tận hưởng những phút giây tuyệt vời khi nghe nhạc hay hát karaoke. Và khi biết cách căn chỉnh thì lúc hát sẽ cảm thấy giọng mình hát hay hơn, trong trẻo hơn, giàu cảm xúc hơn. Và hát cũng không bị mệt, tiếng hát hòa quyện vào gai điệu bài hát.
 • Giúp bảo vệ các thiết bị trong hệ thống dàn âm thanh và cũng bảo vệ cho chính nó. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng chạy quá công suất hay quá mức nữa. Mọi thì sẽ hoạt động ổn định và bền bỉ hơn, hạn chế các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.
 • Cách chỉnh vang số DSP được thực hiện hoàn toàn trên máy tính và phần mềm tương thích với các hệ điều hành macOS và Window nên bạn sẽ rất dễ để tải về và sử dụng. Thao tác điều chỉnh cũng rất đơn giản. Và bạn cũng không cần lúc nào cũng đứng kè kè bên chiếc vang số để chỉnh bằng tay nữa.
 • Giúp cắt giảm tối đa được tiếng hú rít, ù khó chịu trong quá trình sử dụng.

Cách chỉnh vang số DSP chi tiết

Để chỉnh vang số DSP thì các bạn cần tải phần mềm chỉnh vang số và cài đặt về máy. Sau đó tiến hành kết nối phần mềm với vang để có thể sử dụng.

Đầu tiên chúng ta đi chỉnh MUSIC

 • Trong phần mềm các bạn có thể thấy được phần Volume, đây chính là Volume tổng của MUSIC. Thông thường để ở mức độ trung bình để khi bật vang tiếng sẽ không bị quá to, đột ngột.
 • Tiếp theo là Max VOL là mức âm lượng lớn nhất chúng ta có thể chỉnh, khống chế mức âm lượng tổng.
 • Các dải EQ tương đương với các chế độ, khi chỉnh dải nào thì bấm vào chế độ đó và chỉnh các thông số.
 • Chọn cổng tín hiệu đầu vào INPUT có 2 cổng BMG và VOD, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cổng.
 • Tone của nhạc để mặc định ở số 0
 • Cuối cùng là chỉnh CEN và SW tùy vào sở thích nghe nhạc để cài đặt theo các mức.
phan-mem-chinh-vang-so
Phần mềm chỉnh vang

Chỉnh MIC

 • Tương tự với chỉnh MUSIC, tuy nhiên bạn cần lưu ý đến chế độ Compress nén tiếng. Nếu bạn sử dụng các bộ Mic có độ nhạy quá cao thì sử dụng chế độ này tiếng sẽ không bị vỡ. Tùy vào loa máy và bạn có thể chọn hoặc không chọn.
 • Cắt tần số thấp của Mic, thông thường để cắt từ 100Hz trở xuống, cắt bớt dải bass của Mic khi hát tiếng sẽ bớt ù.
 • Chế độ chống hú thường đặt ở mức trung bình, không nên để chống hú ở mức độ cao quá sẽ làm chất lượng âm thanh giảm đi.
 • Chỉnh EQ của Mic tương tự với EQ của MUSIC

Chỉnh Effect – Vang nhại

 • Có các chế độ chỉnh vang cho người dùng điều chỉnh
 • Band EQ của mục Effect là để căn chỉnh ba dải âm sắc cho mục Echo-Reverb-Low-Mid-Treble.

Trên đây là cách chỉnh vang số DSP mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ ngay Khang Phú Đạt Audio để được hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết. Ngoài ra, tại đây chúng tôi còn cung cấp đa dạng các thiết bị vang số, thiết bị âm thanh, dàn âm thanh, dàn loa Array khủng,… cho bạn lựa chọn khi có nhu cầu.