Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Cách chỉnh tần số Micro không dây UHF chuẩn 100%

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 737 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Cách chỉnh tần số Micro không dây UHF như thế nào hiệu quả và đạt chuẩn? Có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người sử dụng âm thanh. Và để có được âm thanh phát ra hay nhất, hãy theo dõi hướng dẫn chỉnh tần số Micro mà Khang Phú Đạt Audio chia sẻ nhé!

cach chinh tan so micro khong day uhf
Chỉnh tần số Micro UHF

Bạn cần chỉnh tần số Micro không dây khi nào?

Micro không dây là thiết bị tiện lợi được sử dụng phổ biến hiện nay với đa dạng mẫu mã và thương hiệu cho người dùng lựa chọn. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các dàn âm thanh đám cưới, hội trường, âm thanh sân khấu sự kiện, karaoke gia đình,….Để có được trải nghiệm âm thanh trọn vẹn thì Micro là không thể thiếu, và bạn cần biết cách chỉnh tần số Micro không dây UHF hay VHF sao cho đạt chuẩn.

  • Trong hội trường sử dụng nhiều bộ Micro không dây thì việc chỉnh tần số khác nhau và cách xa nhau để tránh tình trạng nhiễu sóng.
  • Micro không dây bị lệch tần số chỉ vì đôi khi bạn lỡ tay ấn vào nút tăng giảm tần số mà không hề hay biết.

Cách chỉnh tần số Micro không dây UHF hiệu quả

Muốn chỉnh tần số Micro không dây chuẩn bạn cần phải nhận biết và nắm được các chức năng của các nút trên đầu thu, tay cầm Micro. Các phím gồm: phím LÊN, phím SET (Cài đặt), phím XUỐNG, mắt thần.

Khi chưa chỉnh tay Mic A đang vị lệch tần số không nói được và không có tín hiệu sóng. Có 2 cách chỉnh tần số Micro không dây UHF hay VHF như sau:

Cách 1: Chỉnh thủ công

Bạn quan sát tay cầm Micro đang hiển thị tần số bao nhiêu thì ấn phím LÊN hoặc XUỐNG để tần số trên đầu thu trùng khớp với tần số trên tay cầm. Sau đó nhấn nút SET để lưu tần số lại là xong.

Cách 2: Chỉnh bằng mắt hồng ngoại

Trường hợp này cho phép người dùng chỉnh tần số của 2 kênh xa nhau hoặc các kênh của nhiều bộ Micro khác nhau để khắc phục tình trạng nhiễu sóng. Bạn ấn phím lên xuống trên đầu thu để có tần số đẹp sau đó ấn nút SET. Khi màn hình LED xuất hiện chữ IR đang chạy sóng, sau đó bạn lấy tay cầm Micro đặt đối diện mắt hồng ngoại và tay cầm Micro sẽ tự động bắt tần số trên đầu thu. Bạn nhìn thấy tần số của tay cầm và đầu thu trùng nhau là được.

Các bước thực hiện thì khác đơn giản nhưng đối với người mới thì sẽ cảm thấy hơi phức tạp. Do đó hãy tìm hiểu kỹ về thiết bị cũng như các nút chức năng trước khi bắt tay vào chỉnh nhé hoặc bạn có thể tìm đến hỗ trợ từ các đơn vị âm thanh uy tín.

Xem thêm: Micro không dây mất tín hiệu – Bạn cần làm gì?

Cách chỉnh Micro không dây
Hướng dẫn chỉnh Micro với 2 cách cơ bản

Khang Phú Đạt Audio – Tư vấn âm thanh chuyên nghiệp

Khang Phú Đạt Audio là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp lắp đặt thiết bị âm thanh chất lượng cao trên toàn quốc. Là đơn vị nhận được sự tin tưởng từ đông đảo tín đồ âm thanh cũng như gắn bó lâu dài hơn 10 năm qua. Chúng tôi không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng mà còn chia sẻ, tư vấn giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm về âm thanh hay những kiến thức bổ ích giúp sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao.

Với Micro không dây cũng vậy, đây là thiết bị quan trọng và có mặt trong hầu hết các dàn âm thanh hiện nay. Do đó ngay từ đầu bạn nên tìm hiểu và chọn mua những dòng Micro chất lượng, nắm được các cách sử dụng, chỉnh micro chính xác để có được âm thanh hay.

Ngoài ra nếu thiết bị Micro của bạn đang gặp bất kỳ trục trặc gì khiến trải nghiệm âm thanh bị giảm sút thì hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp showroom Khang Phú Đạt Audio tại Hà Nội và TPHCM để được kiểm tra và sửa chữa Micro không dây nhanh chóng.