Cách chỉnh tần số Micro không dây Shure tại nhà dễ nhất

Hiện nay không quá khó để bắt gặp Micro Shure ở nhiều nơi từ dàn âm thanh gia đình, karaoke cho đến âm thanh hội trường, sân khấu, âm thanh sự kiện,… Với mức giá hợp lý cũng như có hệ thống sản phẩm đa dạng, chất lượng – Micro không dây Shure luôn là thương hiệu được khách hàng ưu ái lựa chọn hơn cả!

Tuy là dòng Micro không dây cao cấp nhưng Shure vẫn không tránh khỏi tình trạng bị lệch tần số do người dùng không biết cách chỉnh hay bị những tác động từ bên ngoài dẫn đến việc âm thanh không còn được chuẩn chỉnh như ban đầu nữa! Để khắc phục được trạng thái khó chịu này của Micro Shure hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh tần số Micro không dây Shure tại nhà dễ nhất và hiệu quả 100%!

Cách nhận biết Micro không dây Shure bị lệch tần số

Làm sao để nhận biết được Micro Shure nhà bạn có đang bị lệch tần số hay không? Nhận biết được điều này cũng khá đơn giản bởi nếu có tình trạng đó xảy ra thì tình trạng nhiễu sóng sẽ xảy ra dẫn đến hệ quả là thiết bị hoạt động kém hẳn đi, không còn đạt được hiệu năng như ban đầu nữa! Khi gặp một trong những trường hợp sau đây bạn cần ngay lập tức sử dụng nút down để giảm tần số cho đầu thu:

◾ Trường hợp 1: màn hình LED có hiện lên dòng chữ MUTE, đồng thời Micro không phát ra tiếng nữa.

◾ Trường hợp 2: phần AF và RF ở đầu thu không có dấu hiệu hiển thị vạch sóng khi Micro đang được sử dụng.

◾ Trường hợp 3: tần số có trên tay cầm của Micro và tần số có trên màn hình của đầu thu bị lệch nhau!

Hướng dẫn cách chỉnh tần số Micro không dây Shure

Cách chỉnh tần số Micro không dây Shure u820
Cách chỉnh tần số Micro không dây Shure u820

Cách căn chỉnh tần số Micro Shure rất đơn giản, chỉ vài thao tác là bạn đã có thể căn chỉnh thành công! Mục đích của việc điều chỉnh này chính là làm sao cho tần số của Micro không dây và đầu thu trùng khớp nhau để âm thanh có được sự đồng bộ, ổn định và chất lượng nhất!

Để thực hiện điều này bạn hãy chú ý đến trên đầu thu sóng có các mức tần số tương ứng với trên tay cầm Micro, những con số này được hiển thị trên bảng điểu khiển được đặt cạnh nút nguồn với bộ phím chức năng Up – Set – Down. Cách căn chỉnh tần số Micro không dây Shure như sau: bạn hãy dùng những phím chức năng có trên Micro và đầu thu, thay đổi chúng cho đến khi màn hình led của đầu thu tại phần RF thông báo vạch sóng tức là khi đó đầu thu đã trùng tần số với Micro và đồng nghĩa với việc căn chỉnh Micro thành công!

Để có thể căn chỉnh được dễ dàng cũng như phát huy hết chất âm của dòng Micro không dây Shure bạn cần hiểu rõ hơn về chức năng của từng nút điều chỉnh:

◾ ENTER (SET): đây là phím cho phép tần số hiển thị theo dạng nhấp nháy giúp người dùng chỉnh tần số cho Micro cầm tay

◾ DOWN: dùng cho việc giảm tần số của đầu thu

◾ UP: dùng cho việc tăng tần số của đầu thu.

◾ EXIT: sau khi hoàn thành việc căn chỉnh, chọn nút này để thoát ra ngoài!

Những lưu ý khi điều chỉnh tần số Micro Shure

Lưu ý khi chỉnh tần số Micro không dây Shure
Lưu ý khi chỉnh tần số Micro không dây Shure

Nếu như trong một số trường hợp bạn đã áp dụng cách căn chỉnh như trên mà Micro Shure vẫn không hoạt động bình thường được hay vẫn không thể đạt được những yêu cầu của bạn thì hãy xem xét lại những vấn đề sau:

◾ Kiểm tra lại ngay những kết nối của tất cả các thiết bị liên quan xem đã đúng hay chưa? Nếu chưa đúng hãy căn chỉnh lại cho đúng sau đó tiếp tục thực hiện lại các bước điều chỉnh tần số như trên một lần nữa và kiểm tra lại!

◾ Nếu Micro vẫn không lên tiếng thì hãy check lại ngay dây kết nối song của Micro hoặc của bàn trộn âm thanh! Nên kiểm tra cẩn thận cả hệ thống dây dẫn lẫn phụ kiện đang kết nối để đảm bảo được cả chức năng và chất lượng của thiết bị!

Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết trên đây về cách chỉnh tần số Micro không dây Shure sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng không mong muốn trên Micro của mình cũng như có được những âm thanh đầu ra như ý! Nếu Micro của bạn vẫn không hoạt động khi đã làm hết những chỉ dẫn trên đây hãy mang nó đến cho những chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm để có được cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

►  Tham khảo: Đơn vị sửa chữa Micro không dây uy tín nhất hiện nay