Cách chỉnh Mixer Yamaha MG10XU hay nhất

Bạn đang tìm cách chỉnh Mixer Yamaha MG10XU hay, chất lượng đảm bảo? Khang Phú Đạt Audio sẽ tổng hợp đưa ra cách chỉnh bàn Mixer Yamaha chuẩn kỹ thuật, cho hiệu quả chuyên nghiệp.

Cach chinh Mixer Yamaha MG10XU
Hướng dẫn chỉnh Mixer MG10XU

Nguyên tắc chỉnh Mixer Yamaha cần nắm rõ

Để đảm bảo cách điều chỉnh Mixer hiệu quả bạn cần xác định dòng Mixer mà mình đang sở hữu. Ở đây chúng tôi nói về cách chỉnh Mixer Yamaha MG10XU. Mỗi thiết bị sẽ có những đặc điểm khác nhau và ít nhiều có sự khác nhau khi điều chỉnh. Bởi vậy mà việc xác định là bước đầu tiên giúp đảm bảo an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Tiếp theo nên chú ý điều chỉnh theo thứ tự hệ thống tránh gây hư hỏng thiết bị không mong muốn.

Hướng dẫn chỉnh Mixer cơ bản

Điều chỉnh Gain và Volume

Bạn cần đưa master về 0dB và Subgroup lên -3dB. Tiếp theo thực hiện tùy chỉnh âm thanh riêng cho từng đường tiếng, mỗi đường tiếng đầu vào sẽ có khu vực riêng điều chỉnh. Thử âm thanh ra loa từng đầu vào để có sự cân nhắc điều chỉnh cụ thể.

Lưu ý: khi điều chỉnh đèn đỏ báo clip không được phép sáng đỏ. Gain là thiết bị điều chỉnh âm lượng vào, cần cố định sau khi thiết lập. Trường hợp tín hiệu sau khi giảm hết gain mà vẫn còn đỏ bạn cần PAD, thiết bị có thể giảm 20dB

Chỉnh chất tiếng Mixer

3 chỉ số quan trọng khi chỉnh chất tiếng là 3 dòng âm thanh tầm trung, tầm cao và tầm thấp:

  • Dải âm trung: Mid nên đặt cố định ở tần số 800hz.
  • Dải âm cao: HI nên đặt ở tần số 8kHz.
  • Dải âm thấp: Low thường đặt ở 80 Hz.

Chỉnh loa cho Mixer

Sau khi chất tiếng được điều chỉnh đảm bảo thì chuyển đến bước chỉnh loa. Nút AUX có vai trò điều chỉnh âm thanh ra loa hiệu quả, nên cố định 1 lần điều chỉnh giúp âm thanh ổn định và đạt hiệu quả cao.

Chỉnh hiệu ứng (Effect)

Nếu bạn cảm thấy sau khi điều chỉnh hoàn thiện chất âm, âm thanh và đường ra loa chưa đảm bảo có thể tiếp tục chỉnh hiệu ứng âm thanh. Chỉnh Effect Master và Effect Return lên 0dB giúp thiết bị có thể ổn định âm thanh tốt nhất.

Chinh Mixer Yamaha MG10XU
Chỉnh Gain, chất tiếng, hiệu ứng

Cách chỉnh Mixer Yamaha MG10XU chi tiết

Đối với Mixer MG10XU là dòng Mixer cơ bản của Yamaha, để hiệu quả âm thanh được tối ưu, bàn Mixer này nổi bật với khả năng điều chỉnh chất tiếng. Để cho âm thanh hay, đảm bảo chất tiếng tốt nhất bạn nên đặt các đường tiếng cân bằng. Sự cân bằng thể hiện ở tín hiệu âm thanh giữa các đường tiếng được đảm bảo như vậy hiệu quả âm thanh sẽ đạt chuẩn nhất.

Trên đây là những chia sẻ cách chỉnh Mixer Yamaha MG10XU hay, cho hiệu quả tốt nhất. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được giải đáp chi tiết.