Cách chỉnh Mixer Soundcraft EFX8 đơn giản, nhanh chóng nhất

Cách chỉnh Mixer Soundcraft EFX8 có lẽ chính là sự quan tâm hàng đầu với những ai đã và đang sử dụng dòng bàn Mixer 8 line này! Có 8 line đầu vào với khả năng xử lý âm thanh tốt nhưng nó không hề khó căn chỉnh như cách mà nhiều người thường hay nói. Sau đây đội ngũ kỹ thuật của Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ đến quý khách cách căn chỉnh dòng Mixer EFX8 này đơn giản và chi tiết nhất – dễ dàng phù hợp cho cả những người dùng không có nhiều kinh nghiệm trong việc căn chỉnh Mixer!

Xem ngay 199+ mẫu dàn karaoke gia đình hay giá rẻ tại Khang Phú Đạt Audio

cach-chinh-ban-mixer-soundcraft-efx8-cach-can-chinhjpg
Cách căn chỉnh bàn Mixer Soundcraft EFX8 nhanh chóng

Tổng quan về Mixer Soundcraft EFX8 chính hãng

Mixer Soundcraft EFX8 giá rẻ là dòng bàn trộn âm thanh nhận được sự phản hồi tốt của người dùng bởi một chất âm hoàn mỹ đến từ thương hiệu Souncraft đình đám được sử dụng cho các hệ thốn âm thanh cơ bản, đơn giản! Kích thước nhỏ gợn, đơn giản cũng như có được tính thân thiện cao với người dùng với hệ thống núm vặn, cổng kết nối được bố trí hợp lý, gọn gàng giúp việc sử dụng được nhanh chóng, đơn giản hơn!

Bàn Mixer Soundcraft EFX8 có cấu hình tốt, vừa tầm
Bàn Mixer Soundcraft EFX8 có cấu hình tốt, vừa tầm

Là dòng bàn Mixer 8 line mono cùng line stereo cùng với 32 hiệu ứng đa dạng, 3 band-EQ cao cấp với khả năng xử lý âm thanh độc lập trên từng kênh nên bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh các đường tiếng của EFX8 một cách dễ dàng nhất! Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối chúng với các thiết bị âm thanh cũng như có được khả năng dễ dàng thích hợp cho các bộ dàn âm thanh phổ thông hiện nay!

Hướng dẫn chỉnh Mixer Soundcraft EFX8 đơn giản

Có kích thước khá vừa vặn, trọng lượng vừa phải, thiết kế đơn giản – cách chỉnh Mixer Sound Craft EFX8 cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn nên dù bạn không có được kinh nghiệm dày dặn thì vẫn có thể làm chủ được thiết bị của mình. Sau đây chính là những chia sẻ, hướng dẫn từ các kỹ thuật vên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của Khang Phú Đạt Audio!

Cách chỉnh Bàn Mixer Soundcraft EFX8 khá đơn giản, nhanh chóng
Cách chỉnh Bàn Mixer Soundcraft EFX8 khá đơn giản, nhanh chóng

Để có thể sử dụng được sản phẩm một cách tốt nhất bạn cần có bước cắm dây và chuẩn bị một cách tốt nhất. Đó chính là việc bạn cắm và kết nối các Micro cũng như nhạc cụ, thiết bị khác theo thứ tự và cho vào cổng tương thích nhất! Micro của bộ dàn nên cắm vào jack XLR, các nhạc cụ được cắm vào jack 6 ly. Sau đó nối dây send Effect của mẫu EFX8 này vào nút căm input, dây return vào output. Nối dây L/R master vào Equalizer cũng như căn chỉnh tất cả các nutd Gain, Volume, AUX, Effect, Monitor vè mức nhỏ nhất tại phía bên trái!

Để căn chỉnh nút Gain bạn nên tăng mức một cách từ từ cho đến lúc mức đèn báo tín hiệu màu đỏ, ngay lúc này bạn hãy giảm xuống một nấc! Bạn hãy để ý rằng dù trong bất cứ trường hợp nào cho dù là mức âm lượng lớn nhất cũng như công suất lớn thì cũng không được để đèn của nút Gain báo đỏ vì đó chính là nơi căn chỉnh được mức âm đầu vào!

Cách chỉnh Bàn Mixer Soundcraft EFX8 với các nút fader
Cách chỉnh Bàn Mixer Soundcraft EFX8 với các nút fader

Sau khi đã căn chỉnh, lắp đặt thì bạn hãy thử nghe xem âm thanh đầu vào có được như ý hay không? Nếu như âm thanh đã như ý chứng tỏ bạn đã căn chỉnh rất vừa tay còn nếu thấy chúng chưa vừa ý hãy xác định xem lỗi âm ở đâu để có được cách khắc phục tốt nhất! Ở tại vị trí 0dB hãy vặn tăng qua phải cũng nhưvặn sang trái để giảm âm xuống! Và bạn nên lưu ý rằng không nên tăng âm quá mức vì âm sẽ rất dễ bị chói và nếu như âm yếu quá sẽ không nghe rõ được âm thanh!
Sau khi chất âm có được sự mỹ mãn tốt nhất hãy thực hiện chỉnh loa kiểm tra – bạn hãy tăng nút AUX dể có thể xem khi nào ưng ý thì dừng lại! Cuối cùng bạn hãy căn chỉnh nút Effect Send ở master lên 0dB, Effect return ở master lên mức 0dB, đưa Effect của kênh tăng lên dần dần đến khi đạt được mức yêu cầu!

Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách chỉnh Mixer Soundcraft EFX8 trên đây bạn có thể sử dụng được mẫu bàn trộn âm thanh này một cách tốt nhất! Nếu bạn còn cần tư vấn và chia sẻ gì thêm hãy gọi cho hotline của Khang Phú Đạt Audio để có được những thông tin chi tiết và hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu nhất nhé!