Cách chỉnh Mixer Soundcraft EFX8/2 hiệu quả, chất lượng nhất

Nói đến cách chỉnh Mixer Soundcraft EFX8/2 nhiều người thường nghĩ đến sự phức tạo, cấu hình cao siêu hay rất khó khăn để thao tác nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy. Chỉ sở hữu 8 đường line nên dù bạn là người không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực căn chỉnh bàn trộn âm thanh chuyên nghiệp thì việc sử dụng mẫu EFX8/2 cũng không hề khó khăn như bạn nghĩ! Sau đây là những chia sẻ về cách căn chỉnh dòng Mixer Soundcraft hiệu quả, chất lượng nhất của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm bậc nhất hiện nay!

Cách chỉnh Mixer Soundcraft EFX8/2 hiệu quả
Cách chỉnh Mixer Soundcraft EFX8/2 hiệu quả

Thông tin cơ bản về Mixer Soundcraft EFX8/2

Mẫu Mixer Soundcraft EFX8/2 chính hãng là một trong những mẫu bàn trộn được đánh giá cao bởi chất lượng âm thanh đầu ra hoàn mỹ với độ trong vang xao cùng khả năng xử lý âm thanh cực tốt cùng mức giá hợp lý và tính đa dụng cao khi dễ dàng phù hợp với nhiều không gian, bộ dàn khác nhau!

Được trang bị một thiết kế nhỏ gọn nhất với khung vuông cá tính cùng hệ thông nút căn chỉnh thân thiện cao với người dùng cùng tính thẩm mỹ cao, độ chắc chắc tốt với chất liệu cao cấp – Soundcraft EFX8/2 mang đến cho người dùng một thiết bị âm thanh đa năng, đẹp mắt và bền bỉ! Đây cũng là dòng bàn trôn có được một built-in-24-bit cùng hiệu ứng Lexicon, bộ vi xử lý AudioDNA, tích hợp công nghệ xử lý âm thanh chất lượng hoàn mỹ giúp cho âm thanh đầu ra có độ truyền cảm cao, vạng vong tốt nhưng vẫn sống động, mượt mà và dễ dàng phù hợp cho các hệ thống âm thanh yêu cầu cao về chất lượng âm!

Mixer Soundcraft EFX8/2
Mixer Soundcraft EFX8/2

Đồng thời tại Khang Phú Đạt Audio, mẫu Mixer Soundcraft EFX8/2 cũng có được một mức giá khá cạnh tranh so với nhiều model khác cùng phân khúc trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng sở hữu được thiết bị này với mức đầu tư tiết kiệm nhất!

Cách chỉnh Mixer Soundcraft EFX8/2 hiệu quả nhất

Khi sở hữu mẫu Mixer Soundcraft EFX8/2 này bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng chúng có được một kích thước và trọng lượng khá gọn gàng, nhẹ nhàng cùng góc nghiêng hoàn hảo cho người dùng! Bởi vậy nên bạn sẽ rất dễ dàng căn chỉnh cũng như cài đặt thiết bị dù là người có ít kinh nghiệm đi chăng nữa!

Phía sau Mixer Soundcraft EFX8/2
Phía sau Mixer Soundcraft EFX8/2

Đầu tiên để chuẩn bị cho việc căn chỉnh thiết bị bạn cần cắm dây cũng như các thiết bị kết nối vào Mixer thoe thứ tự tương thích của chúng! Với các thiết bị Micro bạn nên cắm vào jack XLR, nhạc cụ nên căm vào jack 6 ly! Tiếp đó nói dến send Effect của mẫu Mixer Soundcraft EFX8/2 vào nút input và dây return vào cổng Output! Sau đó nói L/R master vào EQ và chỉnh toàn bộ nút Gain, các nút volume, AUX, Effect, Monitor về mức nhỏ nhất!

Để căn chỉnh nút Gain bạn hãy tăng chúng lên một cách từ từ sao, vừa vặn vừa chú ý đến hệ thống đèn báo tín hiệu màu đỏ thì hãy giảm xuống 1 nấc! Có một nguyên tắc bất di bất dịch của việc căn chỉnh Mixer chính là dù cả khi cường độ âm lớn nhất có thể thì cũng không được để hệ thống đèn tín hiệu này báo đỏ bởi lẽ Gain chính là nút định lượng cho cường độ âm đầu vào chứ không dành để căn chỉnh mức âm lượng!

Các núm căn chỉ của Mixer Soundcraft EFX8/2
Các núm căn chỉnh của Mixer Soundcraft EFX8/2

Sau khi đã lắp đặt cũng như cho các thiết bị vào cổng của Mixer hãy thử nghe xem âm thanh như thế nào, đã hợp lý hay chưa? cần căn chỉnh như thế nào cho hợp? sau đó rồi mới bắt đầu căn chỉnh chất âm cho bàn Mixer! Tại vị trí 0db, khi vặn qua phải là tăng còn vặn qua trái chính là giảm! Âm thanh đầu ra không nên được tăng quá mức vì đó chính là một trong những nguyên nhân mang đến âm thanh bị chói và ngược lại nếu như âm quá nhỏ sẽ khiến cho âm thanh bị mờ, quá nhỏ và không đủ để nghe!

Sau khi đã có được sự hài lòng về chất lượng âm thanh cũng như chất âm đầu ra kế tiếp bạn hãy căn chỉnh đến loa kiểm âm! Hãy thử căn nút AUX cho đến khi cảm thấy âm thanh vừa đủ và phù hợp!

Cuối cùng khi tất cả đã phù hợp với yêu cầu của bạn hay thêm bước căn chỉnh Effect Send ở master lên mức 0dB, Effect return ở master lên mức 0dB, đưa Effect của kênh tăng dần dần cho đến khi bạn vừa lòng!

Để căn chỉnh được mẫu Mixer Soundcraft EFX8/2 chính hãng một cách tốt nhất bạn hãy để ý là làm theo những bước mà Khang Phú Đạt hướng dẫn trên đây nhé! Mong rằng bạn sẽ dễ dàng làm chủ được thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất! Và đừng quên chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe cũng như có những tư vấn chi tiết, chất lượng nhất cho thiết bị âm thanh cũng như hệ thống mà bạn đang quan tâm!