Cách Chỉnh Equalizer 10 Cần Dễ Dàng Thực Hiện

Cách chỉnh equalizer 10 cần đơn giản dễ dàng thực hiện, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO tìm hiểu qua bài viết này dưới đây nhé!

Một trong những thiết bị âm thanh quen thuộc và được tiếp xúc nhiều nhất, bộ chỉnh âm thậm chí còn phổ biến hơn kỹ thuật số hoặc cơ học. Equalizer hay còn gọi tắt là EQ là thiết bị cân bằng tín hiệu âm thanh. Nó giúp thay đổi chất lượng âm thanh mỗi khi âm thanh đi qua.

Nhưng trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu Equalizer là gì và các vấn đề liên quan đến nó!

Cần Equalizer là gì ?

Cần Equalizer là gì
Cần Equalizer là gì

Các cần Equalizer là các nút điều khiển giúp tăng hoặc giảm cường độ âm thanh của các dải tần số cụ thể trên bộ chỉnh âm để giúp bạn nghe rõ hơn bài hát hoặc bản nhạc của mình. Hay nói chính xác là giúp bạn tùy chỉnh âm thanh một cách dễ dàng nhất có thể.

Lưu ý: Equalizer hay người ta còn gọi band

Bộ chỉnh âm có 2 loại cần điều khiển chính:

Cần xoay: Loại này thường nằm phía trên hoặc phía dưới cần kéo, chức năng và nhiệm vụ chính của nó là xác định dải tần số sẽ được kéo để thay đổi mức cường độ âm thanh (tức là độ to).

Cần kéo: Đóng vai trò là một thanh chính, có nhiệm vụ tăng giảm âm lượng trong dải tần được ấn định cho thanh quay.

Cách chỉnh equalizer 10 cần

Hướng dẫn Cách chỉnh equalizer 10 cần
Hướng dẫn Cách chỉnh equalizer 10 cần

Sau khi bạn hiểu chức năng của các nút trên  Equalizer. Bây giờ bạn cần chú ý đến các đòn bẩy cho từng kênh phía trên EQ.

Đầu tiên đặt cần điều khiển thành 0 dB. Sau khi khởi động hệ thống âm thanh và phát nhạc.

Bộ cân bằng công nghệ thường sử dụng âm nhạc đặc biệt mà bản thân họ đã nghe nhiều lần.

Điều này cho thấy họ sẽ xử lý âm thanh theo cách tốt nhất có thể. Âm nhạc của bạn sẽ hay hơn khi có nhiều công cụ kết hợp với nhau và sẽ có nhiều dải tần hơn để hoạt động

Những lưu ý chung khi chỉnh Equalizer 10 cần

Thay đổi mức cường độ vừa phải, không kéo đột ngột vì nếu kéo cao quá sẽ làm cháy bass hoặc treble.

Bạn chỉnh một lần là xong, và đó phải là một sự thay đổi tương đối, bởi vì sau một thời gian dài chỉnh, tai bạn sẽ quen với âm thanh bạn vừa chỉnh và bạn sẽ không thể thấy được sự thay đổi ngay từ đầu.

Lưu ý rằng bộ chỉnh âm có loại 1 kênh và loại 2 kênh và bạn có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu của mình.

Một số loại Equalizer có thêm các phím chức năng như chỉnh bass, treble, khử hú, vui lòng đọc tài liệu liên quan để chỉnh nhé!

Các câu hỏi về cách điều chỉnh có sẵn trực tuyến, bạn chỉ cần tìm kiếm tài liệu

Hy vọng với nhưng thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, các bạn có thể dàng học được cách chỉnh equalizer 10 cần chỉ trong thời gian ngắn thao tác.

Nếu có bất kì khó khăn về kĩ thuật của các thiết bị âm thanh hội trường, sân khấu,… hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn nhanh nhất nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở trong những bài viết tiếp theo!

Có thể bạn quan tâm:

Cách Chỉnh Loa Kẹo Kéo Để Hát Karaoke Hát Hay

Cách Phối Ghép Amply Phù Hợp Với Loa DỄ HIỂU NHẤT

Cách Tăng Công Suất Loa Đơn Giản Không Lo Hỏng