Cách Chỉnh Echo Trên Mixer ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU

Mixer hiện nay là thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất với tính ứng dụng cao, tuy nhiên để sử dụng được mixer bạn cần nắm rõ các nút trên mixer để sử dụng chúng cho đúng. Vì vậy, hôm nay KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO xin giới thiệu đến bạn một trong những nút được hỏi nhiều nhất: nút Echo trên mixer console của bạn và cách chỉnh echo trên mixer một cách đơn giản và dễ hiểu nhất!

Nút echo trên mixer là gì?

Echo trong giọng nói chính là độ vang của giọng hát, chúng ta dễ dàng nhận ra khi hát karaoke trong gia đình hay cho những dàn âm thanh hội trường lớn thì khi  nói vào micro bạn sẽ cảm nhận được độ vang ở cuối câu, việc tùy chỉnh một mức echo phù hợp sẽ giúp bài hát của bạn hay hơn bình thường.

Tương tự như tiếng vang trong âm thanh, tiếng vang trong mixer cũng có tác dụng tương tự như vậy. Tầm quan trọng của tiếng vang rất quan trọng nhưng cách chỉnh tiếng vang trên mixer lại vô cùng đơn giản và dễ dàng, không gây quá nhiều khó khăn cho người dùng, có thể điều chỉnh theo ý muốn của bản thân.

Nút echo trên mixer là gì
Nút echo trên mixer là gì

Nút echo để làm gì?

Nút echo trên mixer sẽ giúp tiếng nhạc hay giọng hát của bạn trở nên vang hơn, giúp bạn hát hay hơn, đây là tính năng cần phải có nếu bạn đang sử dụng dàn âm thanh của mình cho mục đích hát karaoke. Nếu nút echo trên amply không có tiếng vang, bài hát sẽ không được hay và chân thật.

Cách Chỉnh Nút Echo Trên Mixer

Việc chỉnh echo trên mixer rất dễ dàng nhưng nó cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy yếu tố này có ảnh hưởng lớn nhất đến việc chỉnh echo của mixer:

Cách Chỉnh Nút Echo Trên Mixer
Cách Chỉnh Nút Echo Trên Mixer

Điều kiện chỉnh echo trên mixer tốt nhất

✔️ Các yếu tố ảnh hưởng đến tiếng vang của mixer

✔️ Nút echo trên mixer hoạt động tốt

✔️ Không gian phòng sử dụng

✔️ Độ nhạy của micrô

✔️ Thiết bị âm thanh chất lượng

✔️ Khả năng tương thích giữa các thiết bị khác nhau

Cách chỉnh echo cho mixer

Bước 1: Hãy điều chỉnh tất cả các nút chỉnh echo trên mixer  về trạng thái cân bằng

Bước 2: Sử dụng micro để nói, bạn có thể điều chỉnh các nút khác và nút echo để cho chất lượng âm thanh rõ ràng, trong trẻo và độ vang vừa phải, hợp lý

Bước 3: Chỉnh nút Echo trên mixer theo beat. Sẽ không có một công thức cố định nào, vì mỗi bảng điều khiển đều có tiếng vang khác nhau. Và bạn phải dựa vào kinh nghiệm thực tế để cân bằng giọng nói của chính mình.

Cách điều chỉnh Echo trên Mixer bằng Echo rời

Thông thường các bộ trộn Behringer như Xenyx X1222USB, X1832USB, v.v. thường được sử dụng với một bộ tạo tiếng vang riêng và hiệu ứng tiếng vang trên bộ trộn không hay. Ngoài ra, nhiều người không biết cách điều chỉnh các thông số của mixer và tại sao sau khi nghe xong âm thanh không được như ý muốn.

Sau đó, bạn cần kết hợp bộ trộn với bộ tạo tiếng vang rời hoặc bộ trộn với bộ khuếch đại. Nếu bạn kết hợp bộ trộn với bộ khuếch đại, bạn sẽ tạo nút tiếng vang trên bộ khuếch đại chứ không phải trên bộ trộn. Hãy liên hệ với chuyên viên kỹ thuật của KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO nếu bạn đang gặp khó khăn về cách điều chỉnh bộ mixer của mình nhé!

Cách điều chỉnh Echo trên Mixer bằng Echo rời
Cách điều chỉnh Echo trên Mixer bằng Echo rời

Cách chỉnh nút Echo trên amply cũng tương tự như cách chỉnh trên mixer nên cách chỉnh trên có thể áp dụng cho cả 2 thiết bị. Trên đây là những thông tin hữu ích về nút echo của mixer và chỉnh echo trên mixer mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin do KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về âm thanh, đặc biệt là về mixer. Hẹn gặp lại các bạn ở những nội dung tiếp theo!

Bài viết liên quan:

Tổng hợp 4 nguyên tắc căn chỉnh Mixer chuyên nghiệp bạn nên biết

Hướng dẫn cách sử dụng chức năng Mute Group trên Mixer | Bạn nên biết